So sánh Bosch vs Leica, nên mua máy đo khoảng cách hãng nào?

22/10/2022 230

Bosch vs Leica là hai hãng máy đo khoảng cách nổi tiếng, lần lượt đến từ Đức và Thụy Sĩ. Vậy cùng so sánh xem giữa Bosch vs Leica, nên mua máy đo khoảng cách hãng nào?

So sánh máy đo khoảng cách Bosch vs Leica

Điểm giống nhau

Cả Bosch và Leica là hai thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, được nhiều người biết đến và tin chọn. Trong đó hãng Bosch đẩy mạnh sản xuất về nhiều mảng lĩnh vực khác nhau như thiết bị đo – dụng cụ điện, đồ gia dụng,… thì Leica chỉ chuyên về máy ảnh, ống kính, thiết bị đo từ xa với những công nghệ đẳng cấp nhất.

Máy đo khoảng cách Bosch vs Leica đều nhỏ gọn, đơn giản

Thiết kế máy đo khoảng cách Bosch vs Leica đều nhỏ gọn, đơn giản

Hai hãng này đều cung cấp đa dạng về nhiều loại máy khác nhau để mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Chúng đều dựa trên nguyên lý phản xạ tia laser để đo đạc với độ chính xác cao, thời gian đo nhanh.

Chúng đều có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng bỏ túi. Cấu tạo chắc chắn với chất liệu nhựa, silicon, được trang bị cấp bảo vệ chống nước và bụi tốt để hoạt động bền bỉ trong môi trường nhiều khói bụi.

Có nhiều tính năng đo nổi bật như: đo khoảng cách đều, đo gián tiếp, tính diện tích, thể tích, cộng dồn,  đo liên tục, cảm biến góc nghiêng,… Cung cấp nhiều đơn vị đo như m, ft, in. Chức năng Camera, Bluetooth và liên kết với App để truyền tải dữ liệu và tiện lợi để phác thảo trên điện thoại.

Điểm khác nhau

1. Thiết kế:

Vì chúng thuộc hai hãng Bosch vs Leica nên cách thiết kế trên máy đều khác nhau, máy đo khoảng cách Leica có màu chủ đạo là đỏ đen, còn với Bosch có màu chủ đạo là xanh. Mặc dù khác nhau về thiết kế nhưng chúng đều đảm bảo được sự chắc chắn, thoải mái cho người sử dụng, có tính thẩm mỹ cao.

Chúng tôi vẫn đề cao về giao diện của máy đo khoảng cách Bosch hơn vì nhiều model giá rẻ cũng hỗ trợ ánh sáng màu, tiếng việt nên rất dễ sử dụng, còn máy của Leica thì chủ yếu là màn hình đen trắng, không hỗ trợ tiếng việt.

Điểm khác nhau của máy đo khoảng cách Bosch và Leica

Điểm khác nhau của máy đo khoảng cách Bosch và Leica

2. Nơi sản xuất

Hầu hết các dòng máy đo khoảng cách của Leica đều được sản xuất tại Hungary, còn máy Bosch sản xuất tại Malaysia hoặc Trung Quốc.

3. Bảo hành:

Thời gian bảo hành của máy đo khoảng cách laser Bosch là 6 – 12 tháng (tùy từng dòng sản phẩm) trong khi đó máy đo khoảng cách của Leica lại có thời gian bảo hành cao hơn, từ 12 – 24 tháng.

4. Giá thành:

Máy đo khoảng cách Leica nhận định là có mức giá cao hơn so với máy đo khoảng cách Bosch.

5. Tiêu thụ pin

Vì hãng Bosch đề cao vào thiết kế về giao diện sử dụng nên sẽ tiêu thụ pin nhiều hơn là máy đo khoảng cách Leica sử dụng màn hình đen trắng.

Xem thêm:

Nên mua máy đo khoảng cách Bosch hay Leica?

Bosch ngoài khả năng đo đạc chính xác, ổn định, còn có nhiều ưu điểm khác như giao diện trực quan, màn hình rõ sắc nét, hỗ trợ tiếng việt nên được nhiều đơn vị tại Việt Nam lựa chọn.

Còn hãng Leica, họ chưa tập trung nhiều về thị trường Việt Nam. Các sản phẩm Leica đều sản xuất tại Hungary, còn mặt hàng của Bosch thì sản xuất tại 2 nước Châu Á đó là Trung Quốc và Malaysia nên chi phí sản xuất, vận chuyển sẽ được tối ưu hơn rất nhiều so với máy của Leica, chính vì vậy mà giá thành của máy đo khoảng cách Bosch sẽ tốt hơn rất nhiều so với Leica.

Vì vậy Thông tin kỹ thuật vẫn khuyên bạn nên lựa chọn máy đo khoảng cách Bosch hơn là Leica vì hãng này đáp ứng được hầu hết nhu cầu của mọi khách hàng.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ thấy được điểm mạnh của Bosch và Leica để có được quyết định chọn mua chính xác nhất. Bạn có thể qua maydochuyendung.com hoặc maykhoanbosch.net – Địa chỉ số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy hoặc 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11 để được xem hàng thực tế ạ! Hoặc quý khách có thể gọi về Hotline: 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh).