So sánh máy rửa xe mô tơ không chổi than và có chổi than!

16/03/2022 1184

Máy rửa xe mô tơ không chổi than và có chổi than khác nhau điểm gì? Ưu, nhược điểm của loại máy rửa xe có mô tơ này và nên mua loại nào là hợp lý nhất! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau!

Máy rửa xe mô tơ có chổi than là gì?

Chổi than là một trong những chi tiết không thể thiếu trong các dụng cụ điện giá rẻ, giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ đúng công suất và máy rửa xe mô tơ chổi than cũng là một trong những thiết bị được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe có chổi than khá đơn giản, piston có nhiệm vụ hút nước từ nguồn và dùng áp lực lớn để đẩy nước ra ngoài, nước sẽ đi theo dây phun áp lực và ra ngoài đầu phun để phục vụ quá trình làm sạch bằng áp lực nước.

Máy rửa xe Bosch Easy AQT 100 dùng mô tơ chổi than

Máy rửa xe Bosch Easy AQT 100 dùng mô tơ chổi than

Ưu điểm

 • Giá rẻ, không chỉ máy rửa xe có chổi than mà các dụng cụ điện sử dụng mô tơ chổi than đều giảm chi phí sản xuất, từ đó giá thành máy xịt rửa xe cũng sẽ tốt hơn việc sử dụng mô tơ từ (không chổi than). Chỉ cần bỏ ra khoảng 1,2 triệu đồng là bạn đã có thể sắm được “em” máy rửa xe gia đình được rồi.
 • Trọng lượng máy tương đối nhẹ, chỉ khoảng dưới 5kg, thiết kế với kiểu dáng vali (có bánh xe, tay nắm) dễ dàng trong quá trình di chuyển.
 • Áp lực phun nước ổn định, công suất vừa đủ để phù hợp với các yêu cầu trong gia đình.

Nhược điểm

Nếu như ưu điểm nổi bật nhất cửa máy rửa xe có chổi than là giá rẻ thì nhược điểm của thiết bị này phải được nhắc đến, đó là:

 • Chổi than hoạt động trong thời gian nhất định sẽ bị ăn mòn và bắt buộc người dùng phải thường xuyên kiểm tra định kì đê thay thế, nhằm đảm bảo công việc và tránh giảm những sự cố do than bị ăn mòn gây ra.
 • Tiếng ồn hoạt động khá lớn, không được êm như máy rửa xe mô tơ từ.
 • Không giống như máy mài, máy khoan, chổi than của máy rửa xe khó thay thế hơn.
 • Không có các tính năng đặc biệt như tự hút nước tự xô chậu, không xịt rửa được điều hòa.

Máy rửa xe không chổi than là gì?

Không chổi than hay còn gọi là mô tơ từ, đây được cho là một sự cải tiến vượt bậc có thể giải quyết được mọi nhược điểm của máy rửa xe có chổi than.

Bộ phận quan trọng nhất của loại máy rửa xe này là motor. Bên trong motor gồm có Stato (phần tĩnh) và Roto (phần quay). Thiết bị hoạt động dựa theo nguyên lý chuyển hóa điện năng thành cơ năng nhờ vào chuyển động của Stato.
Khi Stato quay sẽ tạo ra từ trường, và dòng từ trường này sẽ quét qua lõi của phần Roto. Từ đây motor của máy sẽ quay và máy bắt đầu đi vào hoạt động.

Máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ

Máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ

Ưu điểm:

 • Tuổi thọ máy cao, vận hành trong thời gian liên tục mà không sợ nóng máy,  ít khi phát sinh lỗi trong khi vận hành.
 • Đặc biệt thiết bị này không gây tiếng ồn, vận hành êm, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
 • Công suất máy ổn định giúp người dùng có thể tiết kiệm được nhiên liệu sử dụng.
 • Motor bền bỉ, không bị hao mòn và đặc biệt không cần phải thay thế moto định kì như dùng máy rửa xe có chổi than, tiện lợi hơn rất nhiều.
 • Độ bền lớn, thời gian làm việc dài nên sẽ nâng cao hiệu suất làm sạch, giảm bớt các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.
 • Tất cả mẫu mã đều có tính năng hút nước và tự động ngắt giúp thuận tiện và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Hạn chế

Điểm hạn chế của mô tơ này chính là mức giá, nếu như chỉ cần bỏ ra 1,8 triệu đồng để mua được máy rửa xe có chổi than Karcher thì phải cần đến 3,4 – 3,6 triệu đồng mới sở hữu được máy rửa xe không chổi than Kacher.

Trọng lượng máy rửa xe mô tơ từ tương đối nặng, trung bình tầm từ 11kg – 13kg (đối với máy rửa xe gia đình).

Nên mua máy rửa xe mô tơ không chổi than hay có?

Rõ ràng là chúng ta thấy máy rửa xe mô tơ từ bền hơn, tốt hơn và sở hữu nhiều ưu điểm hơn là máy rửa xe có thổi than, nhưng tất nhiên thì giá cũng phải đắt hơn mới tương xứng được. Vậy thì nên chọn dòng máy nào là phù hợp!

Đầu tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình là gì, mong muốn được sử hữu dòng máy rửa xe mô tơ nào, thứ hai là cân nhắc tài chính.

Nếu bạn muốn mua máy rửa xe mô tơ không chổi than mà loại sản phẩm tốt nhất thì nên chọn các hãng như máy rửa xe Karcher hoặc Bosch (giá khoảng trên 3,5 triệu đồng), còn nếu không đủ kinh phí nhưng vẫn muốn mua những hãng uy tín thì có thể chọn máy rửa xe chổi than giá chỉ từ 1,8 triệu đồng trở lên nhé! Hãng cao cấp rõ ràng chất lượng cũng sẽ đảm bảo hơn.

Còn nếu vẫn muốn sở hữu máy rửa xe không chổi than với mức giá tối ưu nhất thì có thể tham khảo các hãng Trung Quốc, khuyến khích nên mua hãng Lutian, Zukui hoặc Osaka giá chỉ từ 1,5 triệu đồng trở lên.

Xem thêm: Máy rửa xe Lutian của nước nào, giá bao nhiêu

Nên mua máy rửa xe mô tơ từ hay mô tơ chổi than?

Nên mua máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ hay mô tơ chổi than?

Dù mua loại máy nào thì bạn cũng hãy nhớ việc mua hàng ở địa chỉ nào cũng rất quan trọng, vì hiện nay máy rửa xe trôi nổi không rõ nguồn gốc giá rẻ rất nhiều, bên cạnh đó việc rửa xe ưu tiên về sự an toàn còn chưa được nhiều người đặt lên hàng đầu, vì khi mua hàng nên chọn những đơn vị bán hàng uy tín như maydochuyendung.com.

Đây là đơn vị cam kết hàng chất lượng, giá cực tốt.

 • Hotline 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh).
 • Địa chỉ Hà Nội: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy.
 • Địa chỉ tại Hồ Chí Minh: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.