Ưu, nhược điểm của máy mài không chổi than và máy mài có chổi than

01/07/2021 557

Bạn đang thắc mắc không biết máy mài chổi than và máy mài không chổi than, loại nào bền hơn, xịn hơn và đắt tiền hơn, nên mua máy mài loại nào tốt, cùng tham khảo nhé!

Đặc điểm của máy mài chổi than

Mô tơ chổi than là linh kiện được sản xuất đại trà và rộng rãi trong các dụng cụ điện cầm tay, chổi than có tác dụng dẫn điện và giúp tăng phần tiếp xúc giữ stato và roto để động cơ hoạt động.

Sau đây là ưu/nhược điểm của máy mài chổi than:

Ưu điểm máy mài chổi than

 1. Đầu tiên là phải nói đến là chi phí rẻ, nhờ vậy mà giảm giá thành sản phẩm. Khi hết than thì phải thay than và giá than chỉ khoảng vài ngàn đến chục ngàn.
 2. Chổi than giúp máy hoạt động với công suất tối đa, vận hành mạnh mẽ, tốc độ quay ổn định, duy trì liên tục và không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.
 3. Những máy mài chổi than có cấu tạo đơn giản, dễ sửa chữa và bảo dưỡng.
 4. Máy mài chổi than có xu hướng nhẹ hơn so với máy mài không chổi than.
 5. Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy mài chổi than khá đơn giản, nên sẽ dễ trong việc sửa chữa và bảo dưỡng về sau.

máy mài không chổi than

Cấu tạo của máy mài có chổi than

Nhược điểm máy mài chổi than

 1. Chổi than sẽ bị mòn theo thời gian, sử dụng càng nhiều thì tốc độ mài mòn càng lớn, trung bình từ 6 – 2 năm thay than một lần (tùy vào nhu cầu sử dụng), điều này sẽ gây mất thời gian bảo dưỡng máy và gây cản trở công việc.
 2. Nếu vẫn tiếp tục sử dụng trong khi than đã mòn, sắp hết sẽ gây áp lực lên toàn bộ linh kiện bên trong như stato, roto, từ đó làm quá tải và giảm tuổi thọ xuống một cách nhanh chóng.

Đặc điểm của máy mài không chổi than

Máy mài không chổi than hay còn gọi là máy mài mô tơ từ. Loại máy mài này ít thấy trên thị trường, chủ yếu nằm ở các dòng máy mài pin cao cấp.

Sau đây là ưu/nhược điểm của máy mài không chổi than:

Ưu điểm máy mài không chổi than

 1. Máy mài không chổi than hay còn gọi máy mài mô tờ từ nổi bật về chất lượng, có thể nói là chúng khắc phục được gần như mọi nhược điểm của mô tơ chổi than như hoạt động bền bỉ, kéo dài thời gian sử dụng, độ ồn thấp, hoạt động êm ái.
 2. Đặc biệt là sử dụng máy mài không chổi than, bạn không cần phải lo lắng hay kiểm tra than sắp hết hay chưa, vì chúng không cần phải thay than định kì, không cần bảo trì ngoại trừ bạc đạn.
 3. Nếu như máy mài chổi than có xu hướng nóng ở phần đầu, thì máy mài không chổi than không có hiện tượng vậy, kể cả sử dụng lâu.
 4. Giảm thiếu điện năng tiêu thụ, tiết kiệm điện và tiết kiệm nguồn pin hơn.
 5. Hiện nay các dòng máy mài góc không chổi than đều được đầu tư bởi những công nghệ mới mà máy mài chổi than thông thường không có được, tuy nhiên thì giá cũng sẽ khá cao đấy nhé!

máy mài không chổi than

Máy mài không chổi than thường được cấu tạo dưới dạng máy dùng pin

Nhược điểm máy mài không chổi than

 1. Đầu tiên là giá cả đắt đỏ, phải nói là đắt gấp 2 – 3 lần so với máy mài chổi than, nếu như mài chổi than có giá khoảng trên 700 ngàn đồng thì mài không chổi than có giá thấp nhất cũng phải khoảng 3 triệu đồng.
 2. Thứ hai là máy mài không chổi than sẽ có xu hướng nặng hơn máy mài chổi than.

Hiện nay có các thương hiệu máy mài được ưa chuộng và sử dụng nhiều như máy mài Makita, máy mài Bosch với đa dạng dòng máy như máy mài có chổi than hay không có chổi than, đa dạng cho người dùng lựa chọn.

Nên mua máy mài không chổi than hay chổi than?

Dù là máy mài sử dụng mô tơ nào cũng sẽ đem lại cho bạn một công lực như nhau, tuy nhiên mỗi loại mô tơ sẽ có một ưu/nhược điểm riêng. Sau đây là một vài gợi ý chọn mua sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chọn mua phù hợp nhất.

Nếu bạn nào muốn tìm một máy mài giá rẻ, không cần quan tâm đến chất lượng quá nhiều thì máy mài chổi than sẽ đáp ứng cho bạn được điều đó. Còn nếu mong muốn đầu tư một chiếc máy mài xịn xò, bền bỉ thì máy mài không chổi than là sự lựa chọn xứng đáng nhất.

Có thể thấy là mỗi loại máy mài chổi than hay không chổi than sẽ có một thế mạnh riêng, ưu điểm riêng, quan trọng là sản phẩm nào sẽ phù hợp với bạn, vì vậy hãy cân nhắc giữa nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả để chọn mua máy mài phù hợp.

Như vậy là mình vừa giới thiệu đến bạn ưu nhược điểm của máy mài chổi than và không chổi than, cũng như giúp bạn có được quyết định chọn mua phù hợp nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn muốn sở hữu các sản phẩm máy mài chất lượng vui lòng truy cập website: Maykhoanmakita.netMaydochuyendung.com để đặt hàng trực tuyến. Hoặc gọi đến Hotline 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn trực tiếp nhé!