5 tiêu chí quyết định máy đo khoảng cách laser nào tốt

20/06/2022 339

Trên thị trường có quá nhiều loại máy đo khoảng cách khiến cho bạn gặp khó khăn trong quá trình chọn mua? Hãy áp dụng 5 tiêu chí dưới đây để xác định được máy đo khoảng cách laser nào tốt và chọn loại phù hợp nhất cho mình nhé.

Khoảng cách làm việc

Khoảng cách làm việc hay phạm vi đo là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi mua máy đo khoảng cách laser. Thông qua giá trị đo khoảng cách mà nhà sản xuất công bố, bạn có thể biết được loại máy này có thể làm việc trong phạm vi bao xa, có thể đáp ứng tốt nhu cầu công việc của mình hay không, để từ đó chọn lựa loại phù hợp.

Yêu cầu về khoảng cách làm việc

Yêu cầu về khoảng cách làm việc

Thông thường, với những công việc đo đạc ngoài trời, đo khoảng cách tại các công trình có quy mô lớn, chuyên nghiệp thì thước đo khoảng cách laser nên có phạm vi làm việc càng xa càng tốt. Loại có khoảng cách đo từ 100 – 150m được cho là tốt nhất.

Còn đối với những yêu cầu làm việc trong nhà, phục vụ cho công việc lắp đặt cơ điện, đường ống nước, trang trí,… thì máy đo khoảng cách chỉ cần có phạm vi đo khoảng 30 – 50m là được.

Xem thêm: 3 máy đo khoảng cách laser 40m tốt nhất hiện nay

Độ chính xác của phép đo

Một chiếc máy đo khoảng cách có phạm vi làm việc rộng nhưng độ chính xác lại không cao thì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc. Tuy nhiên, các dòng máy đo khoảng cách sẽ không cho tỷ lệ chính xác 100% mà vẫn sẽ có sai số nhất định. Sai số này phải nằm trong mức tiêu chuẩn cho phép, để đảm bảo chính xác và an toàn cho công trình.

Độ chính xác của phép đo

Độ chính xác của phép đo

Do đó, khi mua máy đo khoảng cách laser, bạn hãy lựa chọn sản phẩm có mức sai số thấp nằm trong khung cho phép theo công việc của bạn.

Dung lượng lưu trữ

Máy đo khoảng cách laser thường được trang bị thêm chức năng lưu trữ kết quả đo để người dùng thuận tiện hơn khi cần tính toán, đối chiếu kết quả lập báo cáo.

Dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ

Để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt nhất, nên chọn những loại máy có khả năng lưu trữ khoảng từ 20 – 50 kết quả đo. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự tiện lợi và tối ưu nhất cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Tính thuận tiện

Một trong những tiêu chí giúp bạn xác định máy đo khoảng cách laser nào tốt, phù hợp nhất với mình chính là sự thuận tiện của thiết bị.

Tính thuận tiện

Tính thuận tiện

Một chiếc máy có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ sẽ giúp bạn mang theo bên người đến các khu vực cần làm việc khác nhau dễ dàng mà không gặp cản trở gì.

Hãy lựa chọn những chiếc máy có trọng lượng vào khoảng 90g – 250g là tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu tâm đến chất lượng của máy. Hãy mua những dòng máy đo khoảng cách có khả năng chịu va đập tốt, chống bụi và nước hiệu quả (theo tiêu chuẩn IP54 hoặc IP65) để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Thương hiệu

Một chiếc máy đo khoảng cách laser xuất xứ từ thương hiệu uy tín sẽ được đảm bảo về chất lượng và hiệu năng làm việc hơn các sản phẩm mua trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thương hiệu uy tín

Thương hiệu uy tín

Chính vì lẽ đó, bạn nên tham khảo các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng như máy đo khoảng cách Bosch, Leica, South, Stanley, Total Meter,… Sản phẩm của những hãng này luôn được đảm bảo về độ bền, khả năng đo đạc, độ chính xác,… là tối ưu nhất nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mua.

Một số sản phẩm nổi bật của những thương hiệu này có thể kể đến như: Bosch GLM 50-23 G, Bosch GLM 150 C, Leica Disto X3, T40C-Camera,…

Trên đây là 5 tiêu chí quan trọng nhất giúp bạn xác định máy đo khoảng cách laser nào tốt. Hy vọng thông qua những thông tin chia sẻ ở trên, các bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp, tốt nhất cho công việc của mình.