Bể rửa siêu âm Ultrasonic Cleaner có tốt không? Đánh giá chi tiết

27/09/2022 249

Bể rửa siêu âm Ultrasonic Cleaner là một trong những thiết bị tẩy rửa được quan tâm nhất nhì trên thị trường hiện nay. Vậy dòng máy rửa siêu âm này có điểm gì nổi bật? Thiết bị này có tốt không? Thông tin sẽ được chia sẻ chi tiết ở bài viết dưới đây.

Công nghệ làm sạch siêu âm Ultrasonic Cleaner là gì?

Ultrasonic cleaning là công nghệ làm sạch sóng siêu âm hiện đại giúp loại bỏ toàn bộ các chất bẩn, cặn bẩn nhanh chóng bằng cách ngâm vật cần làm sạch trong một bồn chứa chất lỏng có sóng âm thanh tần số cao. Các sóng âm thanh này không nghe được và tạo ra những chuyển động giống hệt bàn chải chà kỹ bền mặt vật thể.

Tìm hiểu về công nghệ làm sạch Ultrasonic Cleaner

Tìm hiểu về công nghệ làm sạch Ultrasonic Cleaner

Quá trình này tạo ra năng lượng điện tần số cao và được chuyển đổi thành sóng âm thanh tần số cao bởi bộ chuyển đổi. Chất lượng của bộ chuyển đổi sẽ ảnh hưởng tới thời gian làm sạch và hiệu quả đạt được trong chu kỳ tẩy rửa. Một bộ chuyển đổi chất lượng kém sẽ hao tốn nhiều năng lượng hơn và mất nhiều thời gian để làm sạch hơn so với một bộ chuyển đổi tốt. Đây là lý do tại sao Ultrasonic cleaning là một trong những dòng bể rửa siêu âm đem lại hiệu quả cao, cung cấp tới bạn bộ chuyển đổi tốt nhất.

Sóng siêu âm khi gặp chất lỏng sẽ hình thành nhanh các bong bóng (bọt khí) nhanh chóng, đây gọi là hiện tượng cavitation. Các bong bóng này sẽ tăng kích thước cho tới khi nổ tung trên bề mặt vật thể cần làm sạch. Nhờ vậy mà công nghệ Ultrasonic Cleaner có thể làm sạch tốt các bề mặt phức tạp, độ chi tiết cao.

Xem thêm: Bể rửa siêu âm là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Đánh giá ưu – nhược điểm của bể rửa siêu âm Ultrasonic Cleaner

Ưu điểm Nhược điểm
  • Có thể điều chỉnh thời gian, nhiệt độ và công suất siêu âm theo nhu cầu sử dụng
  • Bể rửa siêu âm Ultrasonic Cleaner được lắp ráp bởi Rama Việt Nam nên các sản phẩm luôn có sẵn, không mất thời gian chờ đặt hàng.
  • Thuận tiện trong việc kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa khi xảy ra vấn đề hỏng hóc.
  • Do các linh kiện đều phải nhập khẩu tại Đài Loan nên chi phí hoàn thiện thiết bị khá cao so với các thiết bị cùng phân khúc.
  • Mẫu mã, dung tích sản phẩm chưa đa dạng. Tuy hãng này có nhận thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng, nhưng thời gian hoàn thiện và lắp ráp khá lâu.

 

Có nên mua máy rửa siêu âm Ultrasonic Cleaner không?

Tuy bể rửa sóng siêu âm Ultrasonic Cleaner có giá thành hơi cao nhưng những tính năng và tiện ích mà thiết bị này đem lại thì rất xứng đáng. Nếu bạn có nhu cầu làm sạch cơ bản và chuyên sâu thì đây là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Có nên mua bể rửa siêu âm Ultrasonic Cleaner không?

Có nên mua bể rửa siêu âm Ultrasonic Cleaner không?

Còn nếu bạn có ngân sách đầu tư hạn hẹp nhưng vẫn mong muốn trang bị đầy đủ các tính năng tương tự như Ultrasonic Cleaner thì các sản phẩm thương hiệu Derui, GT Sonic cũng là gợi ý tốt cho bạn. Một số mẫu bể rửa siêu âm mà bạn có thể tham khảo như: Derui 2 lít, máy rửa siêu âm LT05, VGT-1613T

Hy vọng với bài đánh giá về bể rửa siêu âm Ultrasonic Cleaner trên đây bạn sẽ lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn cụ thể, hãy liên hệ thongtinkythuat.com theo Hotline 0904810817 – 0979244335.