Bếp từ inverter có tốt không? Có nên mua để sử dụng?

14/02/2022 789

Bếp từ inverter là một dòng bếp điện từ mới được ứng dụng công nghệ biến tần cao cấp. Vậy loại bếp này có đặc điểm gì tốt? Có nên mua bếp từ công nghệ inverter không? Cùng thongtinkythuat.com tìm hiểu trong bài viết sau đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Bếp từ inverter là gì?

Bếp từ inverter là loại bếp từ trong mạch suất có sử dụng công nghệ biến tần inverter. Công nghệ này giúp cho bếp có thể điều chỉnh được năng lượng truyền đến thiết bị một cách chính xác.

Bếp điện từ inverter hoạt động dựa theo nguyên lý từ trường ở trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Một cuộn dây dẫn điện sẽ được đặt dưới một tấm kính cách điện và cách nhiệt. Khi có dòng điện chạy qua thì cuộn dây dẫn sẽ tạo ra từ trường cách khoảng vài milimet bề mặt đáy.

Bếp từ công nghệ inverter

Bếp từ công nghệ inverter

Đáy nồi được thiết kế từ những vật liệu có tính từ nằm trong từ trường và sinh ra dòng điện Foucault truyền nhiệt làm nóng đáy nồi và chín thức ăn. Để thay đổi nhiệt độ thì người dùng chỉ cần thay đổi tần số dòng điện bằng cách thay đổi cường độ của từ trường tác dụng lên đáy của nồi, điều này có thể làm được nhờ mạch biến tần.

Bếp điện từ inverter có thiết kế bộ vi xử lý thông minh để xử lý dòng điện và trong quá trình nấu ăn không phải bù vào phần năng lượng để làm nóng bếp, giúp bếp hoạt động ổn định. Việc tắt hay mở nhiệt độ nấu ăn liên tục cũng không làm tiêu hao điện năng.

Bếp điện từ inverter có tốt không?

Bếp từ thông thường thì chỉ có một mức công suất nhất định, khi điều chỉnh nhiệt độ của bếp không đúng với mức công suất cố định thì bếp sẽ đóng ngắt mạch để tạo mức nhiệt độ phù hợp. Còn đối với bếp từ inverter thì với công nghệ biến tần sẽ giúp đáp ứng mọi tùy chọn nhiệt độ của người dùng ngay lập tức.

Bởi vậy nên bếp từ inverter giúp tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả. Một số dòng bếp từ cao cấp đã có hiệu quả lên tới 90%, thế nhưng bếp từ inverter có hiệu quả hoạt động gần như là 100%, giúp tiết kiệm 5-10% năng lượng tỏa ra ngoài so với bếp từ thông thường.

Bếp điện từ inverter có nhiều tính năng thông minh

Bếp điện từ inverter có nhiều tính năng thông minh

Ngoài ra bếp điện từ inverter còn được tích hợp thêm nhiều tính năng mới như:

  • Bảo vệ an toàn để tự động tắt bếp khi chưa có nồi, cảnh báo khi đặt nồi không phù hợp, cảnh báo khi đồ ăn bị tràn ra ngoài…
  • Hỗ trợ quá trình nấu nướng nhanh chóng, đơn giản hơn với nấu ăn siêu tốc Booster, lên lịch thời gian riêng lẻ cho mỗi vùng nấu…

Có thể thấy rằng bếp từ thông thường đã tốt và mang lại hiệu quả nấu nướng cao, tiện lợi. Thế nhưng sự ra đời của bếp từ công nghệ inverter còn giúp nâng cao hiệu quả nấu nướng gần như là tuyệt đối với nhiều tính năng tuyệt vời.

Có thể bạn qua tâm:

Cách nhận biết bếp từ công nghệ inverter

Nếu như so sánh bếp từ inverter với những dòng bếp từ cao cấp khác về thiết kế bên ngoài thì không có sự khác biệt nhiều. Thế nhưng để nhận biết bếp từ công nghệ inverter ngoài những đặc điểm vốn có của dòng bếp từ cao cấp thì loại bếp này có được thiết kế thêm nhiều đặc điểm thông minh khác.

Dựa theo ký hiệu trên bao bì

Bếp điện từ inverter là dòng bếp cao cấp nên hầu hết các sản phẩm đều được in ký hiệu tên bếp trên mặt bếp, bao bì, giấy chứng nhận, giấy tờ sản xuất. Tuy nhiên cũng có một số dòng không ghi ký hiệu thì làm thế nào để có thể biết được đó là bếp từ công nghệ inverter?

Dựa theo ký hiệu trên bao bì

Dựa theo ký hiệu trên bao bì

Dựa trên các tính năng thiết kế thông minh

  • Bếp điện từ inverter được thiết kế với chức năng Booster nấu ăn siêu nhanh, thời gian nấu siêu tốc.
  • Khi kích hoạt bếp với tốc độ từ 1/9 đến 5/9 mà thấy bếp vẫn bật liên tục không có dấu hiệu tắt thì đây chính là bếp từ công nghệ inverter.
  • Bếp điện từ inverter còn được thiết kế chế độ giữ ấm Warm, một tính năng đặc biệt mà hiện tại chỉ có inverter có.
  • Bạn thử đun sôi một nồi nước và sau đó chuyển về mức nhiệt thấp nhất. Nếu như bạn thấy nước trong nồi vẫn sôi li ti và bọt nước sôi nổi trên bề mặt, không bị ngắt quãng thì đây là bếp từ inverter.
Dựa trên các tính năng thiết kế thông minh

Dựa trên các tính năng thiết kế thông minh

Đây là một số đặc điểm cơ bản và khác biệt để bạn có thể nhận biết được bếp từ công nghệ inverter. Tuy nhiên để đảm bảo mua được loại bếp inverter chuẩn thì bạn nên chọn mua ở địa chỉ bán hàng uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Có nên mua bếp từ inverter không?

Có thể thấy rằng với những tính năng thông minh vô cùng hữu ích kể trên thì bếp từ công nghệ inverter thực sự rất đáng để mua. Tuy nhiên khi xét về khả năng tiết kiệm điện so với những dòng bếp từ thông thường khác thì inverter cũng không thực sự nổi trội và lượng điện năng tiết kiệm cũng không quá nhiều.

Ví dụ: Tiền điện dùng cho bếp từ thông thường là 150.000 VNĐ/tháng thì bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 15.000 VNĐ/tháng.

Có nên mua bếp điện từ inverter không?

Có nên mua bếp điện từ inverter không?

Hơn nữa do được ứng dụng công nghệ biến tần inverter nên mức giá của nó cũng cao hơn so với bếp từ thông thường và nó thuộc phân khúc giá cao cấp. Do đó nếu như mua bếp inverter chỉ vì khả năng tiết kiệm điện thì có thể cân nhắc với những loại bếp từ khác có giá thành rẻ hơn. Còn nếu như bạn mua bếp vì những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại và không quan tâm đến giá cả thì inverter thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Như vậy trên đây Thông tin kỹ thuật đã giải đáp đến bạn bếp từ inverter là gì? Chắc hẳn sau bài viết này bạn đã có câu trả lời cho riêng mình là có nên mua bếp điện từ inverter không.