Bếp từ Bosch bị khoá và cách khắc phục một số lỗi thường gặp

14/02/2022 656

Bếp từ Bosch bị khoá là một trong những lỗi khá phổ biến của loại bếp có tính năng khóa an toàn này. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Cùng thongtinkythuat.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết lỗi bếp từ Bosch bị khoá và một số lỗi thường gặp khác trong bài viết sau đây.

Bếp từ Bosch bị khoá và cách khắc phục

Bếp từ Bosch bị khoá đồng nghĩa với việc bộ phận bàn phím cảm ứng từ đã bị vô hiệu hóa và người dùng không thể thực hiện các tương tác trên bàn phím. Bếp từ Bosch bị khoá và ngừng hoạt động khi người dùng chọn chức năng khóa an toàn để tránh tình trạng nguy hiểm về điện cho trẻ em.

Cách mở bếp từ Bosch bị khoá rất đơn giản thế nhưng có nhiều người sau khi thiết lập chế độ này xong lại không biết cách mở khóa như thế nào để khởi động lại bảng điều khiển và sử dụng bình thường. Nhiều người đã chọn cách rút nguồn điện của bếp ra rồi khởi động lại, thế nhưng đây là cách không thực sự tốt cho bếp.

Cách khắc phục bếp từ Bosch bị khoá

Cách khắc phục bếp từ Bosch bị khoá

Cách mở bếp Bosch bị khoá chuẩn nhất đó là bạn chỉ cần chạm tay vào nút khóa và sau đó giữ nút trong khoảng 10s, khi đó hệ thống điều khiển cảm ứng từ của bếp sẽ hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên với một số dòng bếp thuộc phân khúc tầm trung hoặc rẻ nếu như cách mở bếp điện bosch bị khoá này vẫn không được thì bạn có thể thực hiện ngắt nguồn bếp, sau 20m khởi động lại để cho bếp cài đặt lại các tính năng.

Bếp từ Bosch không bật được và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bếp từ Bosch không bật được. Tương ứng với từng nguyên nhân sẽ có các cách khắc phục riêng. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi bếp từ bosch không bật được mà bạn có thể tham khảo.

Dây nguồn cắm bếp từ Bosch bị đứt

Nếu như bạn đã cắm dây nhưng bếp vẫn không lên nguồn thì nguyên nhân có thể dây bị chuột cắn đứt, bị kẹt hoặc một lý do nào đó khiến dây đứt và không có khả năng dẫn điện. Lỗi này bạn chỉ cần nối lại dây hoặc thay dây mới là có thể sử dụng lại bình thường rồi đó.

Bếp từ Bosch không bật được do đứt dây hoặc chưa cắm dây nguồn

Bếp từ Bosch không bật được do đứt dây hoặc chưa cắm dây nguồn

Sử dụng nồi không tương thích với bếp từ

Bếp từ chỉ nhận những loại nồi có đáy nhiễm từ. Do đó nếu như khi đặt dụng cụ nấu ăn lên bếp mà bếp từ Bosch không bật được thì bạn kiểm tra xem dụng cụ nấu ăn nhà bạn có phù hợp hay không.

Hỏng linh kiện bên trong bếp từ

Nếu như bạn kiểm tra những lỗi trên mà bếp từ vẫn không bật được thì rất có thể bếp từ Bosch nhà bạn đã bị hỏng hóc linh kiện ở bên trong. Với lỗi này thì bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa, không nên tự sửa chữa nếu không có kinh nghiệm vì có thể sẽ biến lợn lành thành lợn què đó.

Hỏng linh kiện bên trong bếp từ

Hỏng linh kiện bên trong bếp từ

Xem thêm:

Lỗi E bếp từ Bosch và cách khắc phục

Lỗi e bếp từ Bosch là một lỗi khá thường gặp và nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này là do thao tác sử dụng bếp của người dùng không đúng theo hướng dẫn. Sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể lỗi E bếp từ Bosch.

Lỗi EF bếp từ Bosch

Đây là lỗi xảy ra nhiều nhất do người dùng không lau khô đáy nồi trước khi đặt lên bếp nấu làm cho quá trình truyền nhiệt không diễn ra. Để khắc phục lỗi EF thì bạn tiến hành tắt bếp và sử dụng khăn mềm lau khô bề mặt bếp và nồi.

Lỗi E nhấp nháy bếp từ Bosch

Nếu như bạn thấy chữ E của bếp từ nhấp nháy liên tục thì có thể là do bảng điều khiển của bếp đang bị nước rơi vào hoặc bị vật nào đó đè lên. Khi đó bạn chỉ cần lấy vật đè ra hoặc lau khô bảng điều khiển là được.

Lỗi E0 bếp từ Bosch

Lỗi E0 xuất hiện khi bạn đã bật bếp nhưng chưa đặt nồi lên vùng nấu ăn hoặc sử dụng nồi không tương thích với bếp từ. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần lưu ý chọn loại nồi có đáy nhiễm từ, phẳng có đường kính >10cm và đặt nồi lên bếp trước khi khởi động.

Lỗi E0 bếp từ Bosch

Lỗi E0 bếp từ Bosch

Lỗi E1 bếp từ Bosch

Nếu như bạn dùng bếp từ Bosch trong thời gian dài khiến cho bếp bị quá tải nhiệt và quạt tản nhiệt không làm mát kịp thì bếp sẽ báo lỗi E1. Với lỗi E1 bạn nên tắt bếp và bỏ nồi ra khỏi bếp, tuyệt đối không rút hẳn bếp ra. Kiểm tra lại hệ thống quạt gió xem có bị vật gì bịt hoặc che không, sau đó để cho bếp nghỉ ngơi khoảng 20 phút rồi mới sử dụng tiếp.

Lỗi E2 bếp từ Bosch

Lỗi E2 xuất hiện khi bạn đã đặt nồi lên bếp thế nhưng lại chưa cho đồ ăn vào để nấu. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần chế biến sẵn đồ ăn trước khi tiến hành bật bếp để cho vào nồi kịp thời.

Lỗi E3 bếp từ Bosch

Lỗi E3 có nghĩa là nguồn điện cần dùng của bếp là 220V thế nhưng nguồn điện nhà bạn lại ở dưới mức 170V. Khi đó bạn nên tắt hết những thiết bị điện không cần thiết và cắm bếp ra một ổ riêng biệt.

Lỗi E4 bếp từ Bosch

Lỗi E4 xuất hiện khi dòng điện nhà bạn đang quá cao so với điện áp của bếp và nhiệt độ của nồi vượt quá 280 độ C. Nếu gặp phải lỗi này bạn chỉ cần tắt bếp và chờ bếp nguội rồi lại sử dụng bình thường.

Lỗi E4 bếp từ Bosch

Lỗi E4 bếp từ Bosch

Lỗi E5 bếp từ Bosch

Lỗi E5 xuất hiện để cảnh báo cảm biến của bếp đang quá nóng. Với lỗi này bạn cũng chỉ cần tắt bếp và chờ cho bếp nguội là được.

Lỗi E7 bếp từ Bosch

Bộ cảm biến nhiệt đang bị hở mạch hoặc ngắn mạch sẽ dẫn đến lỗi E7 khiến cho bạn không thể đun nấu. Với lỗi này bạn cần gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để xử lý lỗi.

Lỗi E9 bếp từ Bosch

Khi bếp từ Bosch đã có tuổi thọ cao làm cho bảng điều khiển hoặc cảm biến nhiệt không có sự tương tác giữa giao diện người dùng và hệ thống cảm ứng. Tương tự như lỗi E7 thì lỗi E9 bạn cũng không nên tự sửa chữa mà nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để xử lý lỗi.

Lỗi E9 bếp từ Bosch

Lỗi E9 bếp từ Bosch

Như vậy trên đây Thông tin kỹ thuật đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân, cách khắc phục lỗi bếp từ Bosch bị khoá và một số lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng loại bếp này. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng bếp để khắc phục lỗi nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến quá trình nấu ăn.