Cách đục bê tông nhanh nhất, đúng kỹ thuật nhất

27/02/2023 244

Cách đục phá bê tông đòi hỏi sự cẩn thận, đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy đục bê tông và đục phá bê tông chính xác. Theo dõi bài viết của Thông tin kỹ thuật để biết cách đục bê tông nhanh nhất, đúng kỹ thuật nhất nhé!

Cách đục bê tông nhanh nhất, đúng kỹ thuật nhất

Đặc điểm của bê tông, cốt thép là rất dày và cứng. Để đục phá chúng, bạn cần sử dụng máy đục phá bê tông có công suất lớn, lực đập mạnh và tốc độ làm việc nhanh. Bên cạnh đó, bạn còn cần biết kỹ thuật đục phá để đảm bảo hiệu suất công việc. Đồng thời đảm bảo an toàn cho người lao động. Cách đục bê tông nhanh nhất, đúng kỹ thuật nhất gồm các thao tác sau:

Cách đục bê tông nhanh nhất, đúng kỹ thuật nhất

Cách đục bê tông nhanh nhất, đúng kỹ thuật nhất

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Bước đầu tiên trong cách đục bê tông nhanh nhất, đúng kỹ thuật nhất chính là chọn được máy đục phù hợp. Có nhiều loại máy đục khác nhau, bạn nên chọn dòng máy chất lượng, của các thương hiệu lớn. Ví dụ như máy đục bê tông Makita. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm cụ thể sau: Máy đục bê tông Makita HM1812, Makita HM1306, Makita HM002GZ03,…

Với máy đục bê tông dùng điện, bạn chuẩn bị thêm dây dẫn điện để nối với ổ cắm. Nếu dùng máy bê tông pin, bạn cần sạc đầy pin trước khi làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm các dụng cụ bảo hộ để bảo vệ an toàn cho người lao động. Bao gồm: kính, găng tay, mũ, giày và quần áo bảo hộ,…

Cố định chắc chắn máy đục

Đặc điểm của máy đục bê tông là trọng lượng nặng, khá cồng kềnh. Khi vận hành, máy thường rung, bật rất mạnh. Nên để quá trình đục phá bê tông nhanh và hiệu quả, bạn cần cố định máy đục bê tông thật chặt trong tay. Đây cũng là cách đục bê tông hiệu quả.

Cố định chắc chắn máy đục

Cố định chắc chắn máy đục

Bạn cần dùng lực thật khỏe để giữ chắc máy và lái được mũi đục theo đúng ý. Nếu lực tác động lên máy quá nhẹ sẽ khiến mũi đục dễ dàng trượt ra ngoài. Thậm chí có thể làm mũi đục chuyển hướng tới những vị trí khác mà bạn không thể kiểm soát được, gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Chọn cách đục với từng loại vật liệu

Mỗi loại vật liệu đều có cách đục phá khác nhau. Cách đục bê tông nhanh nhất chính là tìm ra vị trí đục hiệu quả nhất. Với bê tông ở mặt sàn, bạn bắt đầu đục ở một cạnh trước và đục từ trong ra ngoài. Khi đục cần đục liền mạch để các mảng, miếng vật liệu dễ dàng bị phá vỡ.

Với tường bê tông, bạn bắt đầu đục từ trung tâm và đục dần xuống dưới. Khi đó những tấm bê tông ở xung quanh và bên trên sẽ tự rơi xuống. Phương pháp này giúp tiết kiệm tối đa công sức cho người lao động mà vẫn đạt được hiệu quả công phá bê tông tốt nhất.

Để mũi đục nghiêng 1 góc 15 độ

Để mũi đục nghiêng 1 góc 15 độ

Để mũi đục nghiêng 1 góc 15 độ

Vị trí để mũi đục cũng rất quan trọng khi đập phá bê tông. Bạn không nên đặt mũi đục vuông góc với bề mặt vật liệu. Vì tư thế này chỉ tạo ra được một lỗ đục ngay chỗ đó. Cách đục phá bê tông hiệu quả và nhanh chóng chính là đặt mũi đục 1 góc nghiêng 15 độ với vật liệu. Như vậy thì máy sẽ phá hủy được rộng hơn trên bề mặt vật liệu.

Ngoài ra, bạn không nên để máy đục phá với tốc độ cao ngay khi bắt đầu. Nên để máy đục ở tốc độ chậm, công suất nhỏ, lực đập thấp. Nhờ vậy, bạn sẽ làm quen với nhịp độ của máy. Sau đó mới tăng tốc độ lên để đảm bảo hiệu quả đục phá tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa máy đục bê tông đơn giản

Lưu ý khi đục phá bê tông

Trong quá trình đục phá bê tông, bạn cần hết sức cẩn thận, tránh gây ra những sự cố đáng tiếc. Để đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như đảm bảo hiệu quả của công việc, bạn nên ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

Lưu ý khi đục phá bê tông

Lưu ý khi đục phá bê tông

  • Hiểu rõ về cách vận hành của máy đục bê tông.
  • Trước khi làm việc, kiểm tra kỹ các chi tiết của máy đục. Bạn cần đảm bảo máy hoạt động ổn định, không xuất hiện các vấn đề như máy nứt vỡ, hở điện,…
  • Nếu dùng máy bê tông điện, bạn hãy kiểm tra dây dẫn và nguồn điện cẩn thận. Nếu dùng máy đục bê tông pin, nhớ sạc đầy pin trước khi sử dụng.
  • Bạn cần đảm bảo khu vực làm việc thông thoáng, không bị vướng víu. Nên yêu cầu những người không có nhiệm vị ra khỏi khu vực làm việc.
  • Trong quá trình phá bê tông, bạn hãy tìm cho mình vị trí đứng thuận lợi và thoải mái nhất. Điều này giúp bạn dễ dàng thao tác với máy, đồng thời tránh để bê tông rơi trúng vào người.
  • Sau khi kết thúc công việc, đợi cho máy đục ngừng hẳn rồi mới đặt xuống đất.
  • Vệ sinh máy đục bê tông sạch sẽ, sau đó bảo quản máy ở nơi khô ráo.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách đục bê tông nhanh nhất, đúng kỹ thuật nhất. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu có nhu cầu mua máy đục phá bê tông Makita chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ đến công ty THB Việt Nam:

  • Hotline: Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335
  • Website: Maydochuyendung.com hoặc Maykhoanmakita.net
  • Địa chỉ: HÀ NỘI – 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội. TP.HCM – 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11