Có nên mua máy siết bu lông nội địa Nhật không?

01/12/2022 75

Bạn đang thắc mắc có nên mua máy siết bu lông nội địa Nhật không? Các dòng máy này có những ưu nhược điểm như nào? Bạn chắc chắn sẽ cần tham khảo ngay những giải đáp từ Thông tin kỹ thuật ngay dưới đây.

Tìm hiểu về máy siết bu lông nội địa Nhật

Dòng máy siết bu lông nội địa Nhật được hiểu đơn giản là những dòng máy được sản xuất tại Nhật và sử dụng cho người dùng tại Nhật. Những dòng máy này thường sẽ không được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Máy siết bu lông nội địa Nhật thường là hàng đã qua sử dụng

Máy siết bu lông nội địa Nhật thường là hàng đã qua sử dụng

Vậy, những máy siết bu lông nội địa Nhật được dùng tại Việt Nam là dòng máy nào? Hiện tại, trên thị trường nước ta, dòng máy này đang có 3 loại chính:

 • Loại I: Đây là các máy được xách tay từ Nhật, 100% là máy mới với độ bền tốt và giá thành cao.
 • Loại II: Những máy siết bu lông đã qua sử dụng độ mới khoảng 80- 90% sẽ được mua lại theo hình thức hàng Nhật bãi. Những loại máy này vẫn làm việc tốt và có giá thành tương đối cao.
 • Loại III: Những loại máy bắn bu lông đã qua sử dụng lâu dài, độ mới từ 30 – 60% khả năng làm việc ở mức kém hoặc trung bình, có giá thành rẻ.

Như vậy, các loại máy siết bu lông nội địa Nhật thường là những dòng máy đã qua sử dụng để được nhập khẩu vào Việt Nam. Những dòng máy này có những ưu nhược điểm nào? Bạn hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

Xem thêm: Máy siết bu lông là gì? Các loại máy siết bu lông phổ biến hiện nay

Ưu nhược điểm của máy siết bu lông nội địa Nhật

Các loại máy vặn ốc nội địa Nhật được sản xuất bởi nhiều hãng uy tín khác nhau như Makita, Hitachi, Matek… Do vậy, các máy cũng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm

 • Với các máy thuộc loại I, II vẫn có độ bền cao.
 • Máy được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng.
 • Máy vẫn có khả năng bắn ốc, bu lông nhanh và chính xác.
 • Giá thành của máy tương đối cạnh tranh hay giá rẻ với các máy loại II, III.
Máy siết bu lông nội địa Nhật giá rẻ nhưng nhanh hỏng

Máy siết bu lông nội địa Nhật giá rẻ nhưng nhanh hỏng

Nhược điểm

 • Máy nhanh bị hỏng, tuổi thọ kém với các máy loại II, III.
 • Máy sẽ không được hưởng chính sách bảo hành của hãng.
 • Việc tìm kiếm các linh kiện thay thế khi sử chữa rất khó khăn hoặc không có.
 • Khả năng làm việc của các máy loại III kém, mất nhiều chi phí.
 • Giá máy khi so với dòng máy mới không chênh nhau quá nhiều.

Từ những ưu, nhược điểm của dòng máy siết bu lông nội địa Nhật, bạn hẳn cũng có những thông tin hữu ích về dòng máy này.

Xem thêm: Top 5 máy siết bu lông Makita chính hãng bán chạy nhất hiện nay

Có nên mua máy siết bu lông nội địa Nhật không?

Với thắc mắc của bạn về việc có nên mua máy siết bu lông nội địa Nhật không? Câu trả lời là Không. 

Nguyên nhân rất đơn giản, các loại máy siết bu lông hàng xách tay có giá thành cao, không được bảo hành.

Trong khi đó, dòng máy siết bu lông nội địa Nhật đã qua sử dụng lại nhanh hỏng, tuổi thọ thấp. Máy tiêu tốn nhiều năng lượng nhưng lực siết có thể không đạt được theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, dù máy có giá thành rẻ nhưng nhanh hỏng, không được bảo hành, khan hiếm linh kiện khi cần thay thế. Khi đó, mức chi phí bạn cần bỏ ra để tiến hành sửa chữa máy cũng sẽ rất cao.

Chính vì vậy, thay vì lựa chọn những dòng máy nội địa Nhật không mang lại nhiều lợi ích. Bạn có thể chọn mua các dòng máy siết bu lông Nhật chất lượng cao ngay tại Việt Nam.

Chọn mua dòng máy siết bu lông mới chất lượng giá tốt

Những dòng máy này đều được sản xuất tại công ty Nhật với dây chuyền và công nghệ của Nhật. Do vậy, mỗi máy đều được đảm bảo chất lượng, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Nhật và quốc tế.

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy siết bu lông Makita của Nhật. Đây là hãng sản xuất các dụng cụ điện số 1 tại nước này hiện nay.

Makita DTW181RFE là dòng máy siết bu lông dùng pin Makita 18V, lực siết 180N.m, siết đa dạng bu lông đai ốc lên tới M16. Giá tham khảo: 6.829.000 đồng.

Makita DTW1001RTJ sử dụng động cơ không chổi than, pin 18V, lực siết 1050Nm, có thể vặn ốc với kích thước lên tới M30. Giá tham khảo: 12.055.000 đồng.

Máy siết bu lông dùng pin Makita DTW1001RTJ

Máy siết bu lông dùng pin Makita DTW1001RTJ

Makita DTW300RTJ cũng là loại máy bắn bu lông mức điện áp 18V dùng động cơ không chổi than, bền chắc có lực siết đạt 330Nm. Giá tham khảo: 9.800.000 đồng.

Từ những thông tin được chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin. Nhờ vậy, bạn có thể lựa chọn được dòng máy siết phù hợp với công việc.