Đánh giá máy rửa siêu âm công nghiệp: Có nên mua?

29/06/2022 377

Máy rửa siêu âm công nghiệp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong các khu công nghiệp, các xưởng chế tạo máy móc… Vậy thiết bị này có những điểm gì đặc biệt? Liệu có đáng để đầu tư không? Hãy cùng thongtinkythuat.com tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Máy rửa siêu âm công nghiệp là gì?

Máy rửa siêu âm công nghiệp là thiết bị chuyên được sử dụng trong công nghiệp, đáp ứng làm sạch tốt các mẫu có kích thước lớn và độ chi tiết cao. Sản phẩm này có công suất lớn cho khả năng làm việc dài lâu trong nhiều giờ liên tục, từ đó người dùng có thể nhanh chóng hoàn thiện công việc của mình.

Máy rửa siêu âm công nghiệp là gì?

Máy rửa siêu âm công nghiệp là gì?

Bên cạnh khả năng làm sạch với dung tích lớn, bể rửa siêu âm công nghiệp còn được trang bị thêm nhiều tiện ích thông minh khác, đảm bảo hỗ trợ tối đa nhu cầu người dùng.

Đánh giá ưu, nhược điểm của bể rửa siêu âm công nghiệp

Trước khi đưa ra kết luận xem có nên mua máy rửa siêu âm công nghiệp hay không, cần đánh giá ưu điểm – nhược điểm cụ thể, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Ưu điểm của bể rửa siêu âm công nghiệp

Không thể phủ nhận, máy rửa siêu âm công nghiệp có khả năng tẩy rửa nhanh chóng, mang tới hiệu quả làm việc cao hơn nhiều so với các phương pháp tẩy rửa thủ công thông thường. Nhờ thiết bị, các kẽ hở, khe hẹp hay các ngóc ngách nhỏ đều dễ dàng làm sạch.

Ưu điểm của máy rửa siêu âm công nghiệp

Ưu điểm của máy rửa siêu âm công nghiệp

Dù là vật liệu nào thì bể rửa sử dụng sóng siêu âm này đều có thể làm sạch và không gây hư hỏng hay ảnh hưởng tới độ bền của dụng cụ. Một số chất liệu cụ thể như nhựa, kính, kim loại, thủy tinh…

Một điểm cộng nữa dành cho chiếc máy này đó là nó sẽ có dung tích khá lớn, khoảng từ 23 lít đến 126 lít. Bởi thế mà, nó có thể chứa được nhiều vật cùng lúc hoặc vật thể kích thước lớn.

Bể rửa sóng siêu âm công nghiệp được tích hợp nhiều tính năng hiện đại như khử oxy, tự động gia nhiệt, điều chế tần số Sweep Mode, tăng công suất… giúp tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm tối đa thời gian làm việc.

Nhược điểm của máy rửa siêu âm công nghiệp

Tất nhiên, dù có vượt trội đến đâu thì dòng máy này vẫn có những nhược điểm riêng.

Nhược điểm của bể rửa siêu âm công nghiệp

Nhược điểm của bể rửa siêu âm công nghiệp

  • Đối với các đồ vật kích thước lớn, hay các vết bẩn như dầu mỡ thì quá trình làm sạch tốn nhiều thời gian hơn.
  • Trong quá trình gia nhiệt, máy có thể sẽ phá vỡ cấu trúc của dung dịch tẩy rửa, vì thế hãy lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp với dụng cụ cần làm sạch.
  • Máy tẩy rửa siêu âm công nghiệp sẽ có giá thành khá cao.

Xem thêm: Bể rửa siêu âm là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Có nên mua bể rửa công nghiệp không?

Với những phân tích trên đây thì câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên, cần xem xét mục đích sử dụng, nếu bạn cần xử lý nhiều vật dụng với kích thước lớn, thì máy rửa siêu âm công nghiệp là lựa chọn vô cùng tối ưu giúp tiết kiệm chi phí đầu tư.

Hiện nay, thiết bị này đang được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, ngành sản xuất và chế tạo máy móc, trong các phòng thí nghiệm…

Nếu bạn đang quan tâm tới máy rửa siêu âm công nghiệp mà chưa rõ nên mua ở đâu, hãy truy cập website maydochuyendung.com – Địa chỉ cung cấp thiết bị máy móc chính hãng hàng đầu Việt Nam.