Hướng dẫn cách khoan tường bằng máy khoan đơn giản chính xác

15/06/2022 873

Bạn đang muốn sử dụng máy khoan để phục vụ cho nhu cầu khoan tường nhưng vẫn chưa nắm được các thao tác chính xác? Thông tin kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách khoan trường đơn giản bằng máy khoan. Từ đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện các công việc khoan nhanh chóng, chính xác.

Chuẩn bị máy móc, vật liệu

Trước khi tiến hành khoan tường, bạn cần chú ý chọn máy khoan cũng như phụ kiện mũi khoan phù hợp. Điều này sẽ hỗ trợ tối đa cho việc khoan tường được thuận lợi, tránh bị hỏng máy hoặc gãy mũi khoan.

Chuẩn bị máy khoan

Với công việc khoan tường là việc khoan trên các vật liệu cứng. Do vậy, bạn cần tìm hiểu những loại máy khoan phù hợp, có khả năng chịu tải tốt để đưa mũi khoan vào trong vật liệu dễ dàng.

Bạn có thể lựa chọn các loại máy khoan điện hoặc máy khoan pin chính hãng để khoan tường. Khi chọn khoa pin, bạn nên chọn những dòng máy có pin từ 18V trở lên nếu làm việc chuyên nghiệp, tần suất lớn. Bạn cũng có thể chọn những sản phẩm chất lượng như khoan pin Bosch, khoan pin Makita, khoan pin Dewalt…

Chọn loại máy khoan tường phù hợp

Chọn loại máy khoan tường phù hợp

Chọn loại máy khoan tường phù hợp

Đối với công việc khoan tường, bạn sẽ cần chọn những dòng máy khoan tường để có thể khoan được tường. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những dòng máy khoan động lực có búa, máy khoan bê tông Bosch để khoan tường dễ dàng.

Bạn có thể yêu cầu bên bán giới thiệu những dòng máy có khả năng khoan tường để sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý chọn những sản phẩm máy khoan chất lượng, chính hãng như máy khoan Bosch, máy khoan Makita… Đây đều là những hãng chuyên cung cấp các loại dụng cụ cầm tay với khả năng khoan mạnh mẽ.

Xem thêm: Bí quyết cách khoan tường không bị vỡ gạch đơn giản

Hướng dẫn chọn mũi khoan phù hợp

Tất nhiên, với công việc khoan tường bạn sẽ cần phải chọn những loại mũi khoan có khả năng khoan tường tốt. Thông thường, bạn có thể chọn những loại mũi khoan tường là được.

Chọn mũi khoan tường để khoan được trên tường hiệu quả

Chọn mũi khoan tường để khoan được trên tường hiệu quả

Trong trường hợp không có mũi khoan tường, bạn cũng có thể sử dụng những dòng mũi khoan bê tông. Nguyên nhân rất đơn giản bởi những loại mũi khoan này có độ cứng tốt, khoan được bê tông thì sẽ dễ dàng chinh phục được các bức tường gạch cứng.

Tương tự như cách chọn máy khoan, bạn cũng cần lưu ý chọn các loại mũi khoan chất lượng, tránh bị gãy, vỡ. Bạn có thể chọn các thương hiệu mũi khoan Bosch, mũi khoan Makita… để kết hợp với dòng máy khoan tương ứng.

Xem thêm: Top 3 bộ máy khoan Bosch dành cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp

Xác định vị trí cần khoan

Trước khi tiến hành khoan, bạn nên đánh dấu lại vị trí cần khoan. Lưu ý khi khoan tường chính là bạn cần nắm rõ đường hệ thống dây điện nếu được đi ngầm trong trường.

Như vậy, bạn sẽ tránh được việc khoan vào dây điện gây nguy hiểm khi có thể bị cháy nổ, chập điện. Đồng thời, bạn cũng sẽ mất thêm chi phí sửa chữa.

Đánh dấu vị trí cần khoan

Đánh dấu vị trí cần khoan

Sau khi đánh dấu vị trí khoan, bạn cũng có thể tạo một lỗ mồi trên bề mặt tường. Với lỗi đột sẽ tránh được sự cố mũi khoan có thể bị trượt.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ dễ dàng khoan với đường và lỗ khoan chính xác. Nếu mũi khoan mới, ban cũng có thể không cần phải khoan mồi trước. Sau khi hoàn thành việc chuẩn bị, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách khoan tường để thực hiện khoan lỗ trên tường đơn giản, chính xác và an toàn.

Xem thêm: Giải đáp máy vặn vít có khoan được không, có tốt không?

Hướng dẫn cách khoan tường đơn giản với máy khoan

Việc khoan tường luôn có yêu cầu người thao tác cần cầm máy khoan chắc chắn, thực hiện các bước khoan dứt khoan. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách khoan tường theo các bước dưới đây.

Lựa chọn vị trí đứng thao tác phù hợp

Đầu tiện, bạn cần chọn cho mình một vị trí đứng thoải mái, đối diện với nơi đánh dấu cần khoan. Lưu ý, nơi đứng cần chắc chắn, có khả năng di chuyển thuận tiện.

Chọn tư thế khoan chắc chắn

Chọn tư thế khoan chắc chắn, thoải mái

Tiếp đó, bạn cần chọn một góc khoan 90 độ, mũi khoan đi thẳng vào trong tường. Bạn không nên khoan nghiêng để tránh làm toét đầu khoan. Trong trường hợp , yêu cầu lỗ khoan nghiêng. Bạn có thể đặt mũi khoan theo hướng cần khoan nhưng vẫn phải đảm bảo cầm chắc máy khoan.

Xác định độ sâu của lỗ khoan

Ngoài việc xác định độ sau của lỗ khoan bằng mũi khoan. Bạn cũng có thể lựa chọn những dòng máy khoan có đi kèm với thước căn độ sau. Với chiếc thước này, bạn chỉ cần lắp vào và điều chỉnh đến độ sau theo mong muốn. Khi mũi khoan đi đến độ sau theo yêu cầu, thước sẽ chạm đến bề mặt vật liệu. Khi đó, bạn chỉ cần dừng máy là được.

Sử dụng máy khoan với thước căn độ sâu khi khoan

Sử dụng máy khoan với thước căn độ sâu khi khoan

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mẹo vặt chính là đánh dấu độ sau mong muốn ngay trên mũi khoan. Khi mũi khoan đi đến vị trí đánh dấu, bạn chỉ cần ngừng khoan.

Cách khoan tường – Tiến hành khoan

Đầu tiên, nếu trên máy có những nút chọn tốc độ hay chọn chức năng khoan, bạn cần chuyển về chức năng khoan tường để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tiếp đó, bạn chỉ cần đặt mũi khoan vào vị trí được đánh dấu. Tiếp đó, bạn tiến hành bấm cò điều tốc để máy bắt đầu khoan.

Khi mới bắt đầu khoan, bạn nên chọn tốc độ thấp (lực nhấn vào cò điều tốc nhẹ). Sau khi mũi khoan đi sâu vào bên trong khoảng từ 3 – 5mm, bạn bắt đầu tăng tốc độ để khoan nhanh hơn. Trong trường hợp khoan lâu, bạn có thể tưới một ít nước lên mũi khoan để tránh mũi có thể bị cháy, bị gãy.

Trong quá trình khoan, bạn cũng có thể khoan rồi rút mũi khoan ra ngoài để thoát ba via tránh mũi khoan có thể bị kẹt, bị gãy. Bạn thao tác nhiều lần như vậy đến khi đạt được độ sâu mong muốn.

Thực hiện khoan theo đúng quy cách

Thực hiện khoan theo đúng quy cách

Sau khi hoàn thành việc khoan, bạn chỉ cần tắt máy, chỉ đặt máy xuống sàn khi động cơ đã ngừng hẳn. Tiếp đến, sau khi mũi khoan đã nguội hẳn rồi mới tháo tránh làm bỏng tay.

Trên đây là những hướng dẫn cách khoan tường bằng máy khoan rất đơn giản và chi tiết. Thông tin kỹ thuật hy vọng bạn có thể thực hiện được những lỗ khoan đẹp và an toàn. Chúc bạn thành công!