Bí quyết cách khoan tường không bị vỡ gạch đơn giản

01/06/2022 1682

Trong quá trình khoan tường thường được dùng để khoan tường gạch nhưng thường xuyên vị vỡ gạch, nhiều bụi bặm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến độ bền, độ chắc chắn của lỗ khoan trên tường gạch cũng như tính thẩm mỹ và sức khỏe. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách khoan tường không bị vỡ gạch, hạn chế bụi bặm.

Những dụng cụ cần chuẩn bị

Máy khoan

Để tiến hành khoan tường, bạn sẽ cần đến các sản phẩm chất lượng như máy khoan tường Bosch, Makita… để có thể tiến hành khoan trên tường hiệu quả. Bạn lưu ý nên chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh chọn máy có công suất quá thấp sẽ không thể hoạt động ổn định cũng như tuổi thọ ngắn hơn.

Chuẩn bị máy khoan và các dụng cụ cần thiết khác

Chuẩn bị máy khoan và các dụng cụ cần thiết khác

Bạn cũng có thể chọn những dòng máy khoan pin động lực, máy khoan đa năng đều là những loại có thể khoan tường dễ dàng. Đối với dòng khoan pin, bạn có thể chọn máy có mức điện thế pin 18V trở lên. Với mức điện thế pin 18V chắc chắn sẽ đáp ứng tốt cho các yêu cầu của công việc được thuận lợi, đảm bảo máy có tuổi thọ cao.

Một số vật liệu khác

  • Một miếng gạch ngói
  • Bút chì, Giấy
  • Vặn vít, Đinh vít…

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay đúng cách an toàn

Các bước cách khoan tường không bị vỡ gạch

Khi khoan tường thường sẽ có nhiều bụi do lớp vữa trát tường bị khoan thủng. Ngoài ra, bạn cũng có thể khoan làm vỡ những mảng gạch làm hỏng lỗ khoan. Dưới dây sẽ là hướng dẫn từng bước cách khoan tường không bị bụi bẩn, tránh vỡ gạch.

Bước 1: Đánh dấu vào những vị trí khoan tường

Trước khi tiến hành khoan tường, bạn cần xác định được vị trí cần khoan tại tường. Sau đó, bạn cần đánh dấu lại vị trí cần khoan để khi khoan sẽ không bị lệch tâm, mũi khoan đi chính xác để không bị vỡ gạch. Đặc biệt, bạn sẽ tránh được việc khoan phải đường dây điện đi ngầm ở trong tường, gây nguy hiểm và hỏng hóc cho các thiết bị điện.

Xác định các vị trí cần khoan trên tường

Xác định các vị trí cần khoan trên tường

Bước 2: Dùng tấm gạch lót trên đầu mũi khoan

Khi khoan bị vơ gạch có thể là do bề mặt của gạch tương đối trơn trượt nên khi đặt mũi khoan vào cũng có thể khiến mũi khoan bị trượt làm vỡ gạch. Khi đó, bạn có thể sử dụng thêm một tấm gạch để đặt ở mũi khoan.

Sử dụng miếng gạch để hạn chế bị vỡ tường gạch

Sử dụng miếng gạch để hạn chế bị vỡ tường gạch

Khi dùng tấm gạch được lót ở đầu mũi khoan sẽ đảm bảo bạn khoan đường chính xác. Tấm gạch cũng có tác dụng hạn chế trơn trượt để tránh làm gạch bị vỡ hoặc bị gãy mũi khoan. Bạn cạnh đó, sử dụng tấm gạch cũng giúp bạn ngăn bụi, mảng vữa hiệu quả.

Bước 3: Thực hiện khoan

Tiếp đó, bạn tiến hành khoan tại vị trí đã được đánh dấu. Trước tiên, bạn có thể khoan gá trên tường để tránh mũi khoan bị trượt. Tiếp đó, bạn chọn tốc độ khoan trung bình để đưa mũi khoan từ từ vào trong tường gạch. Cuối cùng, bạn tiến hành tăng tốc độ khoan nhanh hơn.

Khoan tường bằng miếng gạch lót hạn chế được bụi

Khoan tường bằng miếng gạch lót hạn chế được bụi

Trong quá trình khoan, bạn có thể thực hiện cách cứ khoan được khoảng từ 2 -3 cm thì rút mũi khoan ra ngoài để thoát phoi, tránh làm gãy mũi khoan. Nếu bạn khoan sâu trong thời gian dài, bạn cần lưu ý rút mũi khoan ra ngoài và tưới một chút nước để làm mát cho mũi khoan.

Bước 5: Làm sạch lỗ khoan

Sau khi hoàn thành khoan, bạn cần làm sạch lỗ khoan. Tiếp đó, bạn chỉ cần tiến hành lắp đặt các thiết bị theo nhu cầu của công việc.

Sau khi kết thúc đường khoan, bạn chỉ cần thực làm sạch lỗ khoan. Sau đó, bạn tiến hành lắp đặt các thiết bị cần thiết trên tường.

Xem video: Mẹo Khoan Tường Không Bụi; Khoan Gạch Không Bể; Khoan Kính Không Vỡ Cực Dễ

Xem thêm: Top 3 bộ máy khoan Bosch dành cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp

Một số dòng máy khoan tường bán chạy hiện nay

Bên cạnh việc tìm hiểu cách khoan tường không vỡ gạch, bạn cũng cần có được một chiếc khoan với khả năng khoan mượt mà. Nhờ vậy, máy cũng có thể thực hiện khoan tốt mang lại hiệu suất cao cho công việc.

Bạn có thể lựa chọn những dòng máy khoan dùng điện hay dùng pin để phù hợp với công việc. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là chọn mua máy đến từ những thương hiệu khoan uy tín, đảm bảo chất lượng như khoan Bosch, khoan Makita, Dewalt, Total…

Trong đó, các dòng máy Bosch, Makita vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người dùng chuyên nghiệp hiện nay. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy khoan tường bán chạy như:

  • Máy khoan Bosch GSB 16 RE, công suất 550W, khoan tường 16mm, khoan gỗ 25mm, khoan thép 12mm. Giá tham khảo 1.520.000 đồng.
  • Makita DHP453SYE là dòng máy khoan pin Makita hoạt động với công suất 18V, có khả năng khoan tường, thép 13mm, khoan gỗ 30mm. Giá tham khảo khoảng 4.993.000 đồng. 
  • Makita 8100B tiếp tục dòng máy khoan dùng điện với công suất cực lớn 710W, khoan tường 16mm, khoan thép 13mm, khoan gỗ 30mm. Giá tham khảo: 1.214.000 đồng.
  • Bosch GSB 120 LI là loại máy khoan pin 12V nhỏ gọn, hoạt động bền bỉ với khả năng khoan tường 8mm, khoan thép 6mm, khoan gỗ 19mm. Giá tham khảo: 2.210.000 đồng.

Xem video: Bosch GSB 16 RE – Máy Khoan Động Lực Đa Năng Cho Thợ Điện Nước

Trên đây là những hướng dẫn cách khoan tường không bị vỡ gạch để giúp gạch không bị hỏng gây mất thẩm mỹ. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cách chọn cùng máy khoan để đáp ứng tốt cho công việc.