Hướng dẫn chọn đá mài Bosch phù hợp với nhu cầu sử dụng

13/02/2023 137

Đá mài Bosch là một phụ kiện quan trọng dùng cho máy mài do hãng Bosch sản xuất, có công dụng mài mòn, đánh bóng, cắt vật liệu, từ đó cho ra những thành phẩm có tính thẩm mỹ cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đĩa mài Bosch được làm từ những vật liệu khác và kích thước khác nhau nên khiến nhiều người dùng gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề chọn mua. Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua đá mài Bosch phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu chung về đá mài Bosch

Đá mài Bosch thường được chế tạo từ kim cương, oxit nhôm (Al2O3), cacbit bo (B4C) hay cacbua Silic (SiC),… Chúng được liên kết chặt chẽ với nhau bằng chất kết dính đặc biệt tạo nên một kết cấu vô cùng chắc chắn, hạn chế khả năng bị vỡ khi vận hành.

Đá mài Bosch

Đá mài Bosch

Ngoài các dòng đá mài cơ bản thì hãng Bosch còn có thêm dòng đá mài kim loại Expert và đá mài inox Bosch (expert inox). Với hai dòng này thì thành phần cấu tạo và hàm lượng các vật liệu chế tạo sẽ có đôi chút khác biệt để giảm thiểu tối đa tình trạng ăn mòn.

Hiện nay trên thị trường, đĩa mài Bosch có kích thước phổ biến là từ 100mm – 230mm. Tùy theo nhu cầu sử dụng và mã máy khác nhau mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn đĩa mài có kích thước phù hợp.

Hướng dẫn chọn đá mài Bosch phù hợp

Đá mài Bosch có 3 dòng chính là đá mài kim loại tiêu chuẩn (Standard), đá chuyên mài kim loại (Expert), đá chuyên mài Inox (Expert inox). Để biết nên lựa chọn loại nào thì bạn cần dựa vào hai yếu tố dưới đây:

Hướng dẫn chọn đá mài Bosch phù hợp

Hướng dẫn chọn đá mài Bosch phù hợp

Vật liệu mài cắt

  • Với các công việc đánh bóng hay làm nhẵn bề mặt kim loại như thép tấm, gang thép, thép công cụ, hợp kim thép,… thì bạn nên chọn dòng đĩa mài kim loại tiêu chuẩn (Standard) vì nó có sự cân bằng giữa các thành phần liên kết tối ưu và cho khả năng loại bỏ phôi nhanh. Trong đó, GWS 900-125 Smáy mài góc Bosch tiêu biểu sử dụng loại đĩa mài này.
  • Nếu muốn mài thép kết cấu, thép tấm,  thép công cụ, kim loại miễn từ thì đá chuyên mài kim loại (Expert) sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn vì nó có khả năng loại bỏ phôi kim loại cao hơn dòng Standard, phù hợp để xử lý các bề mặt kim loại cứng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian tối đa. GWS 900-100GWS 750-100 là hai dòng máy mài Bosch tiêu biểu thường sử dụng loại đĩa mài này.
  • Mài mòn inox là ứng dụng tiêu biểu của dòng đá mài inox (Expert inox). Ngoài ra, đá mài Bosch này cũng có thể sử dụng để mài gang thép, thép tấm, thép công cụ,… Bosch GWS 9-125, Bosch GWS 9-100 P, Bosch GWS 900-100 S,… là những sự lựa chọn hoàn hảo cho dòng đĩa mài này.
Đá mài Bosch được chia thành 3 dòng chính

Đá mài Bosch được chia thành 3 dòng chính

Kích thước đĩa mài

Đường kính đá mài Bosch khá đa dạng, từ 100mm, 125mm, 150mm, 180mm cho đến 230mm. Bạn có thể lựa chọn đĩa mài Bosch phù hợp theo tiêu chí dưới đây:

  • Đá mài Bosch 100mm dùng cho máy mài góc Bosch sử dụng đĩa mài có đường kính 100mm, phù hợp với các công việc mài mòn, tạo nhám, làm mịn bề mặt sản phẩm.
  • Đá mài Bosch 150mm dùng cho máy mài góc 150mm, thường dùng để đánh bóng, làm sạch vết bẩn trên bề mặt sản phẩm có diện tích lớn
  • Đá mài Bosch > 180mm thường được dùng để mài sắt thô.
Kích thước đĩa mài là yếu tố quan trọng

Kích thước đĩa mài là yếu tố quan trọng

Xem thêm: Top 3 máy mài góc 150mm chất lượng nhất của Bosch

Trên đây là cách chọn đá mài Bosch phù hợp với nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu mua máy mài hoặc đĩa mài Bosch chính hãng thì hãy đến ngay THB Việt Nam – đại lý chính hãng Bosch tại địa chỉ HN: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy – HCM: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11 hoặc truy cập website maydochuyendung.com hay liên hệ HOTLINE Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335.