Hướng dẫn chọn mua máy cân bằng laser 360 độ tốt

23/07/2022 369

Máy cân bằng laser 360 độ có độ phổ biến thấp hơn so với các dòng máy cân bằng laser 3 tia, 5 tia, 8 tia, 12 tia,… nên nhiều người còn chưa hiểu rõ về dòng sản phẩm này và chưa biết những tiêu chí cần quan tâm khi mua loại máy này. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua máy cân bằng laser này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Máy cân bằng laser 360 độ là gì?

Máy cân bằng laser 360 độ là dòng máy mà tia laser của nó có khả năng xoay 360 độ hoặc thân máy cân mực có khả năng xoay 360 độ.

Máy cân bằng laser xoay 360 độ

Máy cân bằng laser xoay 360 độ

Điểm khác biệt nhất của dòng máy bắn cốt này là ở khả năng xoay 360 độ. Tùy thuộc vào dòng máy mà bạn lựa chọn mà khoảng hoạt động có thể lên tới 300m hoặc 500m (đường kính).

Nhờ vào chức năng này mà máy có thể làm việc linh hoạt trên nhiều mặt phẳng, góc độ khác nhau và có thể hoạt động trong không gian rộng hơn.

Khác với các dòng máy cân mực khác có nhiều tia laser thì máy cân mực 360 độ lại chỉ phát ra 1 tia laser duy nhất nhưng nó có cường độ mạnh và khả năng xoay nên có thể quét bao phủ toàn bộ bề mặt cần làm việc.

Xem thêm:

Tiêu chí chọn mua máy cân bằng laser 360 độ tốt nhất

Để chọn được máy cân bằng laser xoay 360 độ chất lượng tốt thì bạn cần phải dựa vào 2 tiêu chí chính là thương hiệu và màu sắc laser:

Yếu tố thương hiệu

Mặc dù mức độ phổ biến của dòng máy này thấp hơn so với loại máy cân bằng 2 tia, 3 tia, 5 tia, 12 tia nhưng vẫn không tránh khỏi có hàng giả, hàng nhái. Do đó, để đảm bảo chất lượng của sản phẩm thì bạn nên mua hàng của những thương hiệu nổi tiếng như máy cân bằng laser Bosch hay Total Meter.

Yếu tố thương hiệu rất quan trọng

Yếu tố thương hiệu rất quan trọng

Hiện máy cân bằng laser xoay Bosch GRL 300 HVGmáy cân bằng laser xoay SA681R đang là hai sản phẩm máy cân mực xoay bán chạy nhất của hai thương hiệu này mà bạn có thể tham khảo. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng. Nếu máy của Bosch được đánh giá cao hơn về độ bền thì máy bắn tia laser SA681R lại chiếm ưu thế hơn về giá thành. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp cho công việc.

Ngoài ra, bạn nên tránh mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và không được hỗ trợ bảo hành bởi nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác khi bạn tiến hành thi công.

Yếu tố màu sắc tia laser

Máy cân bằng laser xoay sử dụng 2 màu sắc tia laser chính là đỏ và xanh lá cây. Dựa theo yêu cầu công việc mà bạn có thể cân nhắc nên mua máy sử dụng màu sắc tia nào:

Máy cân bằng xoay sử dụng tia laser đỏ

Máy cân bằng xoay sử dụng tia laser đỏ

  • Máy cân bằng laser xoay 360 độ sử dụng tia laser đỏ cung cấp cho người dùng nguồn ánh sáng sắc nét khi làm việc nhưng so với tia laser xanh thì khả năng hiển thị dưới ánh nắng ngoài trời hay cường độ ánh sáng mạnh kém hơn. Do đó, nó thường được dùng cho các công việc thi công trong nhà để đảm bảo tính chính xác.
  • Máy cân mực laser xoay 360 độ sử dụng tia laser xanh cung cấp tia sáng mạnh với khả năng hiển thị sắc nét và rõ ràng hơn gấp 4 lần so với laser tia đỏ. Chính vì vậy nó thường được sử dụng ngoài trời trong điều kiện ánh sáng mạnh. Nhờ đó, người dùng có thể định hướng vị trí chính xác, rõ nét hơn. Dòng máy này có thể sử dụng cho cả trong nhà và ngoài trời, tuy nhiên giá thành cũng sẽ đắt hơn.

Trên đây là cách giúp bạn chọn mua máy cân bằng laser 360 độ tốt. Hy vọng với những kiến thức này bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý cho mình. Nếu như bạn muốn được tư vấn chọn sản phẩm rõ hơn thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua website maykhoanbosch.netmaydochuyendung.com hoặc hotlien 0904 810 817 để mua được sản phẩm với giá tốt nhất nhé!