Hướng dẫn sửa máy đo khoảng cách Bosch đúng cách

21/06/2022 481

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy đo khoảng cách Bosch bị hỏng làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của người dùng. Tuy nhiên, nếu là lỗi nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tự sửa ở nhà mà không cần tốn thời gian đưa ra tiệm. Cùng xem bài viết dưới đây để biết đó là lỗi gì và cách sửa máy đo khoảng cách Bosch trong những trường hợp này nhé!

Máy đo khoảng cách Bosch tự động ngắt

Khi gặp phải lỗi này, máy đo khoảng cách thường sẽ xuất hiện tình trạng khi khởi động biểu tượng pin trên máy vẫn báo đầy nhưng chỉ một lúc sau vạch pin đã sụt nhanh chóng rồi tự động tắt nguồn. Ngay cả khi đã sạc và khởi động lại máy thì tình trạng này vẫn lặp lại.

Máy đo khoảng cách Bosch tự động ngắt

Máy đo khoảng cách Bosch tự động ngắt

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể xuất phát từ 2 nguồn chính là:

  • Pin máy bị chai hoặc hỏng do sử dụng lâu ngày
  • Các linh kiện bên trong máy bị trục trặc, hỏng hóc

Để sửa máy đo khoảng cách Bosch trong thường hợp này, bạn cần phải tiến hành kiểm tra điện áp pin bằng đồng hồ vạn năng. Nếu lỗi máy đo khoảng cách là dò pin thì bạn chỉ cần mua pin mới phù hợp thay vào là được. Còn nếu vấn đề không phải do pin thì khả năng cao là linh kiện bên trong xảy ra vấn đề. Lỗi này nghiêm trọng hơn nên bạn cần phải đem máy đến các cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành uy tín để sửa.

Máy đo khoảng cách không thể thực hiện phép đo

Trong trường hợp máy không thể tiến hành đo đạc, tính toán dù bạn đã thực hiện đúng như hướng dẫn thì nguyên nhân có thể do:

Máy đo khoảng cách không thể thực hiện phép đo

Máy đo khoảng cách không thể thực hiện phép đo

Lỗi chủ quan của người dùng

  • Thường xuyên sử dụng máy với tần suất lớn, liên tục làm cho khả năng hoạt động của thiết bị suy giảm, gây nguy cơ liệt phím điều khiển, sai số khi đo đạc,…
  • Máy không được vệ sinh thường xuyên sau khi sử dụng khiến cho bụi bẩn bám vào, tích tụ lâu ngày gây hỏng linh kiện hoặc khiến đèn phát laser không thể đo được
  • Bảo quản thiết bị ở nơi nhiều bụi bẩn, ẩm ướt hoặc gần các thiết bị có nhiệt độ cao gây ảnh hưởng đến các linh kiện và cảm biến ở trong

Lỗi khách quan

Máy đo khoảng cách Bosch cũng như nhiều thiết bị điện tử khác, sau một thời gian dài sử dụng tuổi thọ của máy sẽ bị suy giảm, đồng thời có thể xảy ra một số vấn đề trục trặc khi sử dụng. Mặt khác, máy đo khoảng cách không thể thực hiện các phép đo còn có thể do pin máy bị yếu. Do đó, bạn hãy quan sát kỹ tình hình và tìm ra nguyên nhân chính xác để đảm bảo hiệu quả vận hành của máy.

Dù là lỗi chủ quan hay khách quan thì điều cần thiết khi máy xảy ra vấn đề là cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, từ đó đưa ra phương pháp sửa chữa phù hợp.

Đối với nguyên nhân chủ quan xuất phát từ người dùng thì bạn hãy:

  • Vệ sinh và bảo quản máy đúng cách đúng cách
  • Giảm thiểu tần suất sử dụng liên tục. Hãy để máy nghỉ vài phút sau mỗi lần đo để máy xử lý bộ nhớ tốt hơn
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy để thao tác đúng kỹ thuật hơn.

Với lỗi khách quan do pin thì bạn chỉ cần thay pin mới phù hợp. Còn những lỗi nghiêm trọng hơn thì tốt nhất hay đem máy đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được đảm bảo.

Xem thêm: Cách sử dụng máy đo khoảng cách laser hiệu quả, chính xác nhất

Hướng dẫn sửa máy đo khoảng cách Bosch bị lỗi màn hình

Dấu hiệu nhận biết lỗi này là màn hình hiển thị của máy bị mờ, số bị nhảy hoặc hiển thị đầy số trên màn hình, nhấp nháy liên tục trong quá trình làm việc. Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này là do pin. Năng lượng pin cung cấp cho thiết bị bị yếu hoặc hỏng làm cho quá trình đo đạc xảy ra vấn đề.

Hướng dẫn sửa máy đo khoảng cách Bosch bị lỗi màn hình

Hướng dẫn sửa máy đo khoảng cách Bosch bị lỗi màn hình

Nếu gặp phải lỗi này, bạn chỉ cần kiểm tra lại dung lượng của pin bằng đồng hồ vạn năng. Nếu xác định được nguyên nhân là từ pin thì chỉ cần mua pin máy phù hợp thay vào là được. Còn nếu khi đã thay pin mới nhưng máy vẫn xuất hiện tình trạng này thì hãy đưa đến cửa hàng sửa chữa uy tín để xử lý.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sửa máy đo khoảng cách Bosch với một số lỗi đơn giản, cơ bản mà bạn có thể gặp phải. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích với bạn!