Lỗi ampe kìm không đo được ampe: Nguyên nhân và cách khắc phục

10/11/2021 1166

Ampe kìm không đo được ampe là một trong những lỗi có thể xuất hiện ở nhiều thiết bị. Khi lỗi này xảy ra, người dùng có thể kiểm tra và khắc phục nhanh chóng với các hướng dẫn chi tiết dưới đây!

Nguyên nhân ampe kìm không đo được ampe

Để có thể khắc phục và sửa ampe kìm thì trước tiên chúng ta cần tìm ra nguyên nhân hỏng. Dưới đây là một số những nguyên nhân ampe kìm không đo được ampe mà chúng ta nên biết.

Khắc phục lỗi ampe kìm không đo được ampe

Có nhiều nguyên nhân khiến ampe kìm không đo được ampe

Pin có vấn đề

Nguyên nhân khiến cho ampe kìm không đo được ampe đó chính là pin của máy đang có vấn đề gì đó. Một số lỗi ở pin có thể xảy ra như dung lượng pin đang ở mức thấp, pin yếu  khiến cho nguồn năng lượng vào bị ảnh hưởng.

Năng lượng của pin không đủ nên khi sử dụng ampe kìm không thể vận hành đúng chức năng của mình. Từ đó xảy ra lỗi ampe kìm không đo được dòng điện.

Tiếp xúc kém

Tiếp xúc kém là nguyên nhân khiến ampe kìm không đo được

Tiếp xúc kém là nguyên nhân khiến ampe kìm không đo được

Một nguyên nhân nữa khiến cho ampe kìm không đo được ampe chính là khả năng tiếp xúc kém. Trong quá trình vận hành, thời gian khiến cho độ bền và khả năng tiếp xúc giảm.

Việc vặn xoay núm có thể khiến cho lá đồng và bo mạch bị lỏng. Nó khiến cho khả năng tiếp xúc giảm đi. Hoặc bụi bẩn trong khi sử dụng và bảo quản khiến cho việc tiếp xúc kém.Từ đó cũng khiến cho ampe kìm không đo được ampe

Xem thêm: Cách đo tụ điện bằng ampe kìm chính xác và nhanh nhất

Main của ampe kìm

Là một bộ phận rất quan trọng của ampe kìm. Nếu main của ampe kìm bị hỏng, hoặc có vấn đề, lỏng, trày xước,..Nó cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng đo dòng điện của ampe. Vì thế khiến cho ampe kìm không đo được dòng diện.

Khắc phục lỗi ampe kìm không đo được ampe

Thay mới ampe kìm là giải pháp tối ưu nếu ampe kìm đã hỏng quá nhiều lần, sử dụng nhiều năm

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến ampe kìm bị lỗi không đo được dòng điện. Ngoài ra, để tránh được các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng đến từ các địa chỉ mua uy tín. Một số sản phẩm ampe kìm được ưa chuộng hiện nay mà bạn có thể tham khảo như: ampe kìm Hioki 3280-10F , ampe kìm Kyoritsu 2200 , Hioki CM4373 , … Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này để ứng dụng trong kiểm tra, sửa chữa điện.

Khắc phục ampe kìm không đo được ampe, dòng điện

Sau khi nắm được các thông tin về nguyên nhân ampe kìm không đo được ampe. Lúc này chúng ta sẽ có các định hướng sửa ampe dựa vào các căn nguyên đó.

Khắc phục lỗi ampe kìm không đo được ampe

Khắc phục lỗi ampe kìm không đo được ampe phải tiến hành kiểm tra

  • Nếu ampe kìm không đo được ampe do pin yếu. Lúc này cách khắc phục là chúng ta cần sạc lại pin. Hoặc nếu pin đã hỏng thì cần phải thay pin cho ampe kim
  • Nếu ampe kìm không đo được ampe do tiếp xúc kém. Lúc này chúng ta cần vệ sinh bo mạch, tiếp điểm, nắn lại lá đồng. Đảm bảo tiếp xúc tốt. Nhưng cần thận trọng khi vệ sinh để tránh các linh kiện khác bị ảnh hưởng.
  • Nếu ampe kìm không đo được ampe do main. Lúc này để sửa ampe kìm chúng ta cần tháo main ra để kiểm tra. Nếu main bị hỏng thì cần phải thay main cho ampe kìm.

Để đảm bảo công việc một cách tốt nhất, người dùng nên lựa chọn ampe kìm đến từ các thương hiệu như ampe kìm Kyoritsu, ampe kìm Hioki, Fluke,…Với mẫu mã đa dạng, giá cả đa dạng, thích hợp với mọi nhu cầu của bạn khi mua ampe kìm.

Nếu có nhu cầu mua ampe kìm chính hãng với giá tốt nhất, bạn có thể liên hệ tới hotline 0902 148 147 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) hoặc truy cập vào website maydochuyendung.com, hiokivn.com, kyoritsuvietnam.net  để được tư vấn và hỗ trợ.