Tại sao nhà có nhiều mạng nhện? – Nên xử lý mạng nhện như thế nào?

24/11/2021 2564

Tại sao nhà có nhiều mạng nhện? Đây là câu hỏi người người nhà nhà đều thắc mắc. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi khó khăn đó và mách cho bạn mẹo để nhà lúc nào cũng sạch bóng, không còn mạng nhện nữa.

Tại sao nhà có nhiều mạng nhện

Mạng nhện là gì?

Mạng nhện là lưới do nhện giăng để bắt mồi, mạng nhện có một cấu trúc rất đặc biệt là khi những con mồi bị sa vào lưới rất khó thoát ra. Mạng nhện thường xuất hiện nhiều vào mùa thu, đây là mùa nhện sinh trưởng và phát triển.

Mạng nhện làm cho ngôi nhà của bạn trông dơ hơn

Mạng nhện làm cho ngôi nhà của bạn trông dơ hơn

Mạng nhện sẽ làm cho ngôi nhà của bạn có cảm giác dơ hơn, nhà có nhiều mạng nhện là một ngôi nhà không được quan tâm, chăm sóc. Hầu hết những con nhện trong nhà đều không có độc, nhưng mạng nhện nhiều sẽ gây mất mỹ quan cho ngôi nhà.

Tại sao trong nhà có nhiều mạng nhện?

Có rất nhiều nguyên nhân để nhện xuất hiện trong nhà bạn, trong đó có một số nguyên nhân khiến nhà nhiều mạng nhện như sau:

Cửa nhà bị hỏng: Nhện thường xâm nhập vào nhà thông qua các khoảng trống của ngôi nhà, dù khoảng trống nhỏ nhện cũng có thể bò qua.

Nhà không được gọn gàng: Nhện rất thích một căn nhà lộn xộn, không ngăn nắp. Những con nhện thường xuất hiện trong tủ quần áo, tủ sách báo, đôi lúc nó sẽ xuất hiện đầy trên trần nhà của bạn.

Thiếu phương pháp ngăn ngừa: Để cây cỏ xung quanh nhà bừa bộn, không thường xuyên cắt tỉa. Thêm vào đó, không gian đầy bụi, không được quét dọn thường xuyên đang tạo cho nhện một nơi trú ẩn tuyệt vời.

Xem thêm: Cách vệ sinh trần nhà sạch bong kin kít đón Tết thêm vui

Cách xử lý mạng nhện trong nhà

Dưới đây là những cách giúp bạn xử lý mạng nhện trong nhà một cách triệt để:

Cách 1: Dùng chổi chuyên dụng dành cho quét mạng nhện và máy hút bụi

Nếu bạn loại bỏ mạng nhện trong nhà thì nhện sẽ mất đi nơi trú ngụ, việc này sẽ dễ dàng để loại bỏ lũ nhện ra khỏi nhà bạn. Trong thực tế các con vật được sinh ra không hoàn toàn xấu, nên nếu muốn loại bỏ nhện bạn chỉ cần đuổi nó ra khỏi nhà là được.

Chổi chuyên dụng quét mạng nhện sẽ quét được mọi ngóc ngách

Chổi chuyên dụng quét mạng nhện sẽ quét được mọi ngóc ngách

Chổi chuyên dụng dành cho quét mạng nhện là một dụng cụ vệ sinh mạng nhện khá tốt, quét được mọi ngóc ngách trong căn nhà. Dùng cách nào tuy đơn giản nhưng sẽ giúp cho nhà bạn hoàn toàn sạch nhện.

Cách 2: Diệt nhện bằng phương pháp nhân gian

Phương pháp nhân gian này chỉ giúp bạn phòng ngừa nhện đến giăng tơ nhà bạn, nếu nhà bạn đã bị mạng nhện giăng đầy thì không dùng phương pháp này được. Có 2 phương pháp nhân gia được nhiều người tin dùng:

Hạt dẻ có tác dụng đuổi nhện rất tốt

Hạt dẻ có tác dụng đuổi nhện rất tốt

Đuổi nhện bằng hạt óc chó hoặc hạt dẻ ngựa. Đặt hạt dẻ hoặc hạt óc chó vào góc nhà sẽ khiến lũ nhện không dám lại gần, tuy đây là phương pháp chưa được khoa học chứng minh nhưng là một phương pháp nhân gian tuyệt vời.

Tinh dầu bạc hà sẽ khiến lũ nhện khó chịu và bỏ đi

Tinh dầu bạc hà sẽ khiến lũ nhện khó chịu và bỏ đi

Đuổi nhện bằng tinh dầu bạc hà, xịt tinh dầu bạc hà khắp nhà, xịt vào mọi ngóc ngách trong nhà. Tinh dầu bạc hà sẽ là cho lũ nhện khó chịu và bỏ đi. Bạn cũng có thể dùng bông chấm tinh dầu bạc hà vào các khe nứt trong nhà để phòng ngừa nhện chui vào.

Bạn có thể sử dụng giấm ăn cũng là cách xua đuổi nhện hiệu quả, axit trong thành phần của giấm ăn có thể diệt nhện thay thế thuốc xịt côn trùng. Sử dụng giấm ăn là phương pháp diệt nhện rất an toàn cho gia đình bạn.

Xem thêm:

Cách 3: Sử dụng thuốc diệt côn trùng có hoạt chất lưu giữ

Bạn nên hạn chế sử dụng cách này vì nó có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng nếu dùng những cách khác không có tác dụng bạn có thể dùng cách này. Dùng thuốc diệt côn trùng có độ lưu dẫn xịt vào các khe hở, khe nứt hay gần cửa điều này sẽ đảm bảo không có con nhện nào dám chui vào nhà bạn.

Dùng thuốc xịt côn trùng có độ lưu dẫn để xua đuổi nhện

Dùng thuốc xịt côn trùng có độ lưu dẫn để xua đuổi nhện

Những loài nhện thường thích ở trên cao nên ít gây hại cho chúng ta, nhưng có một số con nhện mang mầm bệnh, nếu không may sẽ truyền nhiễm cho chúng ta. Cách tốt nhất là nên loại bỏ sạch nhện trong nhà.

Đuổi nhện thường rất khó, các loại thuốc xịt côn trùng thông thường sẽ không có tác dụng nhiều. Nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng phương pháp này nhằm loại bỏ sạch nhện ra khỏi nhà.

Làm sao để nhà không có mạng nhện

Người ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” vậy nên chúng ta cần có những biện pháp phòng chống nhện hợp lý, để nhện không có cơ hội giăng tơ trong nhà bạn. Một ngôi nhà sạch sẽ, khô ráo sẽ không phải là một nơi lý tưởng cho nhện sinh sống:

  • Hàng ngày chúng ta nên quét dọn nhà cửa sạch sẽ, không nên bỏ qua các góc nhà, góc phòng hay trần nhà.
  • Không để rác đọng lại trong nhà, nếu nhà bạn sử dụng thùng rác nên dùng loại có nắp đậy.
  • Lau chùi nhà thường xuyên bằng các dung dịch vệ sinh chuyên biệt cho từng loại, nếu không dùng dung dịch vệ sinh thì có thể thay thế bằng nước ấm.
  • Nhà được lau chùi sạch sẽ còn có tác dụng giúp bầu không khí trong lành hơn, thoáng mát hơn.

    Vệ sinh nhà cửa thường xuyên sẽ là cho lũ nhện không có nơi trú ngụ

    Vệ sinh nhà cửa thường xuyên sẽ là cho lũ nhện không có nơi trú ngụ

Mong rằng bài viết đã đưa cho bạn một câu trả lời đầy đủ vấn đề “Tại sao nhà có nhiều mạng nhện?” biết được nguyên nhân sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ và phòng tránh hơn.