Tiêu chuẩn hàm lượng khí trong mỏ hầm lò 

25/05/2023 391

Để đảm bảo cho hoạt động khai thác khoáng sản bằng phương pháp này trước tiên cần chuẩn bị đầy đủ công tác đảm bảo an toàn về nồng độ khí, dụng cụ bảo hộ. Bên cạnh đó, cần tiến hành thông gió cho tất cả các vị trí có con người và máy móc, thiết bị làm việc, phòng ngừa các trường hợp xấu phát sinh. Vậy tiêu chuẩn hàm lượng khí trong mỏ hầm lò bao nhiêu là an toàn. Hãy cùng Thongtinkythuat.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn về hàm lượng khí trong mỏ hầm lò

Quy chuẩn về hàm lượng khí trong mỏ hầm lò nhằm đảm bảo sự an toàn cho người lao động và cả môi trường xung quanh. Khi xảy ra sự ô nhiễm không khí trong mỏ hầm lò quá mức quy định cho phép thì người chủ cần thực hiện các biện pháp giảm thiểu, cải thiện không khí nhanh chóng. Vậy tiêu chuẩn về hàm lượng khí trong hầm mỏ tại Việt Nam, cụ thể như sau:

Hàm lượng khí trong mỏ hầm lò

Tiêu chuẩn về hàm lượng khí trong mỏ hầm lò

  • Tiêu chuẩn về hàm lượng khí NOx: Hàm lượng khí NOx không được vượt quá 100 ppm.
  • Tiêu chuẩn về hàm lượng khí SOx: Hàm lượng khí SOx tối đa được phép là 500 mg/m3.
  • Tiêu chuẩn về hàm lượng bụi:Hàm lượng bụi trong môi trường không được vượt quá 150 mg/m3.
  • Tiêu chuẩn về hàm lượng CO: Hàm lượng khí CO không được vượt quá 100 ppm.

Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn khác cũng được quy định về các hàm lượng khí NH3, HCl, Hg, As, Pb,… Điều này cho phép để đảm bảo an toàn cho người lao động và môi trường xung quanh.

Xem thêm: Top 3 máy đo khí h2s tốt nhất bán chạy trên thị trường

Kiểm tra hàm lượng khí trong mỏ hầm lò để làm gì?

Kiểm tra hàm lượng khí là một hoạt động quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho những người làm việc trong mỏ. Khí có thể thoát ra từ đá và đất trong quá trình phát triển tài nguyên mỏ, có thể gây nguy hiểm cho những người làm việc trong mỏ.

Chính vì vậy, yêu cầu về lượng khí trong mỏ phải được kiểm định để đảm bảo không có khí độc hại ở mức nguy hiểm tránh các trường hợp xấu xảy ra. Đặc biệt, các công ty doanh nghiệp tham gia khai thác khoáng sản phải tuân thủ các tiêu chuẩn này và cam kết chịu trách nhiệm về mọi hậu quả của mọi sự cố nếu không tuân thủ quy định.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy đo khí an toàn, hiệu quả

Gợi ý thiết bị kiểm tra hàm lượng khí trong mỏ hầm lò chính xác

Tùy vào yêu cầu và khu vực hoạt động của từng mỏ, hầm, lò và công việc chi tiết mà chúng ta lựa chọn thiết bị phù hợp. Các dụng cụ có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với nhau để có thể kết luận, đánh giá tình trạng hàm lượng khí trong mỏ hầm lò.

Hàm lượng khí trong mỏ hầm lò

Thiết bị kiểm tra hàm lượng khí chính xác

  • Máy đo khí độc đa chỉ tiêu: Máy đo khí đa năng là loại máy đo khí có khả năng đo đồng thời nhiều thông số khí như O2, CO, H2S và LEL. Thiết bị này cung cấp thông tin về điều kiện không khí trong môi trường, chẳng hạn như mức không khí trong môi trường. Độc tính của khí độc, nồng độ không khí, hàm lượng oxy.
  • Máy đo áp suất: Đây là một thiết bị đo áp suất của không khí trong môi trường kín như mỏ hầm lò. Máy đo áp suất này sẽ hiển thị kết quả thông tin về áp suất không khí, giúp chuyên gia có thể đánh giá điều kiện thông gió, tạo môi trường làm việc tốt cho người lao động.
  • Máy đo nhiệt độ và độ ẩm: Đây là thiết bị dùng để đo nhiệt độ và độ ẩm không khí trong môi trường. Thiết bị cung cấp chuẩn xác thông tin về độ ẩm, nhiệt độ không khí giúp đánh giá điều kiện thông gió, cải thiện môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm máy đo khí chính hãng có thể tham khảo đặt ngay website: Maydochuyendung.com hoặc liên hệ tư vấn Hotline Hà Nội: 0866 421 463 – Hồ Chí Minh: 0979 244 335 để được giải đáp chi tiết nhất.