Tìm hiểu về máy rửa xe tự ngắt, có nên mua không?

30/05/2020 838

Máy xịt rửa xe đã có từ rất lâu đời và ngày càng được nâng cấp để mang đến những tiện ích và tối ưu nhất, trong đó có tính năng tự ngắt khá nổi bật. Cùng tìm hiểu về đinh nghĩa và ưu điểm của máy rửa xe tự ngắt để quyết định đến việc có nên mua máy rửa xe tự ngắt không nhé!

Máy rửa xe tự ngắt là gì?

Tính năng tự ngắt của máy rửa xe là cho phép tự ngắt nước khi không sử dụng mà động cơ vẫn hoạt động.

Hình dung đơn giản là khi thao tác bấm cò, áp lực nước mạnh bắt đầu vận hành và nước sẽ phun xịt ra, nhưng khi chỉ cần bạn nhả cò ra là nước sẽ tự ngắt trong khi động cơ vẫn chạy, còn nếu muốn tiếp tục phun xịt, chỉ cần bấm cò, rất tiện ích. Còn ở máy rửa xe không có tính năng tự ngắt thì bạn phải lại tắt công tắc trên thân máy.

Tính năng tự ngắt được trang bị ở cả dòng máy rửa xe cao áp, chuyên nghiệp cho đến gia đình sử dụng và hầu hết hiện nay tất cả các máy rửa xe đều có tính năng tự ngắt.

Máy rửa xe tự ngắt

Máy rửa xe tự ngắt có khả năng tự ngắt nước khi không sử dụng

Ưu điểm của máy rửa xe tự ngắt

Tiết kiệm điện

Riêng ở máy rửa xe chuyên nghiệp, chế độ tự ngắt được chia thành 2 kiểu

Tự ngắt nước không ngắt động cơ: Khi nhả cò, nước tự ngắt nhưng động cơ vẫn hoạt động bình thường. Kiểu máy rửa xe tự ngắt nước này thường thấy ở những dòng máy rửa xe gia đình.

Tự ngắt nước ngắt luôn động cơ: Khi nhả cò nước tự ngắt đồng thời động cơ sẽ dừng hẳn, điều này có nghĩa là nguồn điện cung cấp đến động cơ cũng ngưng lại, từ đó giúp bạn tiết kiệm điện năng đáng kể. Và kiểu máy rửa xe tự ngắt nước này thường thấy ở những dòng máy rửa xe chuyên nghiệp.

Máy rửa xe tự ngắt

Chế độ tự ngắt ở máy rửa xe có được là nhờ rơ lơ tự ngắt được trang bị.

Tiết kiệm nước

Tính năng này trên máy rửa xe tự ngắt kéo theo nhiều ưu điểm vượt trội, trong đó phải kể đến là tiết kiệm điện. Thời gian bạn phải tiến lại gần thân máy để tắt công tắc nước sẽ lâu hơn là việc bạn nhả cò ngay trên súng phun, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và tiết kiệm nước đáng kể.

Tăng đồ bền cho máy

Máy rửa xe tự ngắt khi nhả cò hoặc hết nước vậy nên sẽ hạn chế được các sự cố xảy ra, ví dụ như trong trường hợp máy rửa xe không có tính năng tự ngắt nước thì khi nước không còn mà vẫn tự động hút như vậy sẽ gây ra chập, cháy máy, còn ở máy rửa xe tự ngắt sẽ bảo đảm cho bạn được điều đó.

Nguyên lý hoạt động của chế độ tự ngắt ở máy rửa xe

Máy rửa xe tự ngắt là bên trong động cơ sẽ được trang bị một chiếc rơ le. Rơ le này giống như một công tắc tự động để động ngắt hoặc mạch điều khiển.

Ở máy rửa xe thì khi có các trục trặc về nguồn điện, nguồn nước, phần rơ le này có thể bảo vệ động cơ do khả năng tự ngắt. Máy rửa xe tự ngắt khi được trang bị chức năng này còn giúp tiết kiệm điện, nước trong khi vận hành, từ đó tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Tham khảo: Máy rửa xe gia đình Lutian LT210GGiá tham khảo: 1.700.000đ

Lutian LT210G là máy rửa xe gia đình có tính năng tự ngắt nước nổi bật, thuộc hãng Lutian – đây là hãng thương hiệu chuyên sản xuất các dòng máy rửa xe cao áp hàng đầu hiện nay.

Lutian LT210G chất lượng cao, có tính năng tự ngắt, không chỉ vậy còn sở hữu nhiều ưu điểm như:

  • Mô tơ chổi than
  • Tự hút nước
  • Tự ngắt khi nhả cò

Công suất máy là 1.600W, áp lực phun xịt là 80 – 110 bar, tốc độ không tải là 2.800 vòng/phút, nên khả năng xịt rửa của máy rửa xe Lutian LT210G là vô cùng vượt trội, giup bạn rửa xe máy, ô tô, vệ sinh nhà cửa rất tiện lợi và sạch sẽ.

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe Lutian LT210G

Vậy nên máy rửa xe tự ngắt rất đáng để sở hữu vì những tính năng nổi bật mà sản phẩm này đem lại. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về máy rửa xe tự ngắt và có được quyết định chọn mua phù hợp.

Bạn có thể liên hệ HOTLINE Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335  hoặc truy cập vào website Maydochuyendung.com để mua máy rửa xe với giá tốt nhất nhé!

Ngoài ra bạn có thể ghé thăm 2 showroom của đại lý dụng cụ cầm tay ở Hà Nội: số 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh: Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, Hồ Chí Minh để xem và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm!