3 cách nhận biết máy khoan Bosch nhái, giả

10/03/2022 869

Hiện nay, hàng giả hàng nhái của máy khoan Bosch được bán tràn lan trên thị trường khiến cho người tiêu dùng chưa có kinh nghiệm dễ nhầm lẫn, mua phải sản phẩm kém chất lượng. Chính vì vậy, trong bài viết này, Thông tin kỹ thuật sẽ chỉ cho bạn 3 cách phân biệt máy khoan Bosch nhái và máy khoan Bosch chính hãng để bạn có thể chọn được sản phẩm tốt nhất phục vụ công việc.

Nhận biết máy khoan Bosch nhái dựa vào tem chống giả

Đây có thể coi là phương pháp phân biệt máy khoan Bosch thật và giả đơn giản, hiệu quả nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Bởi thông thường máy khoan Bosch chính hãng luôn có tem chống hàng giả được dán kèm trên thân máy. Trên tem chống giả này sẽ có mã cào an ninh để người dùng kiểm tra thông tin sản phẩm, xác thực đây có phải máy khoan thật hay không.

Nếu máy khoan Bosch bạn mua không có tem này, tem chống giả nhìn mờ không được rõ nét hoặc phần bạc che mã số an ninh bị cào mất thì khả năng cao máy khoan đó là hàng giả. Khi máy khoan có tem chống giả đi kèm, lớp mạ bạc còn nguyên thì bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để xác thực:

Bước 1: Tìm vị trí tem chống giả trên thân máy rồi cào nhẹ lớp bạc trên tem để lấy mã số an ninh được in phía dưới (thông thường là 12 – 13 chữ số)

Bước 2: Tìm số seri bao gồm 1 dãy có từ 5 – 9 chữ số trên thân máy (thường xuất hiện ở nhãn ghi xuất xứ mặt sau máy và gần mã sản phẩm hoặc ở vị trí gắn liền với thông số kỹ thuật).

Bước 3: Soạn tin nhắn theo cú pháp DAC mã số@số seri gửi đến tổng đài 8099. Sau khi nhận được yêu cầu của bạn, tổng đài sẽ gửi tin nhắn xác nhận khoan Bosch chính hãng cũng như thời gian bảo hành về cho bạn. Trong trường hợp không có tin nhắn phản hồi của tổng đài hoặc báo lỗi thì máy khoan đó là hàng nhái.

Xem thêm: Máy khoan Bosch loại nào tốt: Dùng pin hay dùng điện?

Kiểm tra máy khoan Bosch thật giả thông qua xuất xứ sản phẩm

Như nhiều bạn cũng đã biết, hãng Bosch có đến 3 nhà máy sản xuất lần lượt đặt tại Đức, Malaysia, Trung Quốc. Mỗi nhà máy thường chỉ phụ trách sản xuất một số dòng sản phẩm nhất định nên bạn có thể dựa vào xuất xứ của máy khoan Bosch để nhận biết nó có phải hàng chính hãng hay không.

Kiểm tra xuất xứ của máy khoan 

Kiểm tra xuất xứ của máy khoan

  • Model sản xuất tại Đức: các dòng máy khoan bê tông hạng nặng GBH 3-28 E/DRE, GBH 4-32 DFR
  • Model sản xuất tại Malaysia: các dòng máy khoan xoay GBM như: GBM 6 RE, GBM 10 RE, GBM 13 RE, GSB 10 RE, GSB 13 RE, GSB 16 RE và máy khoan pin Bosch
  • Model sản xuất tại Trung Quốc: GBH 2-22 E/RE, GBH 2-18 RE, GBH 2-23 REA, GBH 2-26 E/RE/DE/DRE, GBH 2-26 DFR

Nếu ở phần xuất xứ sản phẩm mà bạn thấy ghi nơi sản xuất không trùng khớp với những thông tin trên thì có thể đó là máy khoan Bosch nhái.

Phiếu bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng giúp nhân biết máy khoan Bosch thật giả

Bất kỳ một sản phẩm chính hãng nào khi mua đều sẽ đi kèm với phiếu bảo hành và tờ hướng dẫn sử dụng chi tiết. Vì vậy, bạn có thể dựa vào yếu tố này để xác minh máy khoan Bosch muốn mua có phải hàng thật hay không.

Kiểm tra bằng phiếu bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng

Kiểm tra bằng phiếu bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng

Nếu máy khoan Bosch không có phiếu bảo hành hoặc phiếu bị rách, nét chữ in trên phiếu mờ nhạt thì rất có thể đó là hàng giả, hàng nhái.

Phiếu bảo hành của máy khoan cầm tay thật phải có đầy đủ các danh mục như: cách thức, điều kiện, thời gian và địa chỉ trung tâm bảo hành,… để hỗ trợ người dùng khi cần.

Trên đây là 3 cách kiểm tra máy khoan Bosch nhái mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những hướng dẫn ở trên, các bạn có thể tự tin chọn cho mình chiếc máy khoan ưng ý nhất mà không cần phải lo lắng vấn đề sẽ mua nhầm phải hàng giả như trước nữa. Đặc biệt, đừng quên mua máy ở những địa chỉ bán máy khoan Bosch chính hãng để đảm bảo quyền lợi của mình nhé!