Máy khoan Bosch loại nào tốt: Dùng pin hay dùng điện?

10/03/2022 575

Nên mua máy khoan pin hay điện chắc chắn là thắc mắc của nhiều người dùng khi lựa chọn máy khoan cầm tay Bosch. Vậy thực tế thì máy khoan Bosch loại nào tốt? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của máy khoan pin Bosch

Máy khoan pin Bosch hiện đang là ưu tiên lựa chọn của rất nhiều người dùng do sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

Điểm nổi bật của máy khoan Bosch dùng pin

Điểm nổi bật của máy khoan Bosch dùng pin

 • Kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, thiết kế không dây linh động giúp người sử dụng có thể mang theo làm việc ở bất kỳ đâu, thi công dễ dàng ở những vị trí khó như góc khuất, khe hẹp, nơi cao quá đầu,…
 • Khả năng làm việc đa năng, có thể xử lý nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ, sắt, thép, gạch, đá hoa cương, tường, bê tông,… tùy vào dòng máy mà người dùng đang sử dụng
 • Dòng sản phẩm phong phú, bao gồm máy khoan động lực dùng pin, máy khoan búa pin, máy khoan bắt vít dùng pin,… đáp ứng đa dạng nhu cầu công việc của người sử dụng
 • Sử dụng dòng pin Li-ion hiện đại, không tự phóng điện, không hiệu ứng bộ nhớ nên có độ bền cao, an toàn khi làm việc
 • Nhiều mức điện áp và dung lượng pin khác nhau phù hợp với những công việc từ đơn giản đến phức tạp
 • Hầu hết máy khoan pin hiệu Bosch đều được trang bị hệ thống đèn led chiếu sáng giúp người dùng có thể làm việc tốt trong không gian tối, thiếu ánh sáng
Máy khoan Bosch dùng pin cũng có một vài hạn chế nhất định

Máy khoan Bosch dùng pin cũng có một vài hạn chế nhất định

Mặc dù sở hữu rất nhiều lợi thế trong thiết kế cũng như độ bền và khả năng thi công, tuy nhiên, dòng máy khoan này cũng có hạn chế nhất định như: giá thành cao hơn so với máy khoan Bosch dùng điện, không thể làm việc liên tục trong thời gian quá dài vì máy sẽ hết pin hoặc bạn phải trang bị sẵn sạc và pin dự phòng thay thế để không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Ngoài ra, một số model không đi kèm pin nên khi mua người dùng cần mua thêm cục pin ở ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Bạn có biết nên mua máy khoan gia đình loại nào tốt?

Đặc điểm của máy khoan Bosch dùng điện

Khoan Bosch dùng điện là dòng máy khoan phổ biến nhất của Bosch. Dòng khoan cầm tay này cũng có nhiều lợi thế như:

Máy khoan Bosch dùng điện

Máy khoan Bosch dùng điện

 • Cung cấp năng lượng thi công mạnh mẽ hơn so với máy khoan Bosch dùng điện
 • Khả năng thi công đa dạng trên nhiều vật liệu khác nhau tùy thuộc vào dòng máy, cho phép hoàn thành những công việc từ đơn giản đến phức tạp nhất
 • Chủng loại máy đa dạng, có nhiều mẫu mã và chức năng khác nhau cho người dùng dễ dàng lựa chọn
 • Hỗ trợ nhiều mức công suất phục vụ cho nhu cầu công việc từ nhẹ nhàng đến cường độ cao
 • Giá thành rẻ hơn so với loại máy khoan pin

Tuy nhiên, cũng như máy khoan Bosch pin thì dòng máy khoan điện này cũng có một số điểm hạn chế là tính linh động không cao do làm việc phụ thuộc vào nguồn điện, bất tiện khi mang theo làm việc và độ bền so với máy khoan pin thì cũng không cao bằng.

Xem thêm:

Nên mua máy khoan Bosch loại nào?

Từ những đánh giá về máy khoan Bosch dùng pin và máy khoan Bosch dùng điện ở trên, chắc hẳn các bạn cũng đã có quyết định nên mua máy khoan loại nào cho riêng mình.

Có thể nói rằng, việc xác định máy khoan Bosch loại nào tốt còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng bởi mỗi dòng máy đều có những ưu – nhược điểm riêng.

Máy khoan Bosch dùng điện phù hợp với nhu cầu dùng trong nhà

Máy khoan Bosch dùng điện phù hợp với nhu cầu dùng trong nhà

Tuy nhiên, nếu tần suất sử dụng máy khoan của bạn không cao hay bạn chỉ sử dụng máy khoan để làm việc trong những không gian cố định thì máy khoan Bosch điện sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất . Nó sẽ đem đến cho bạn năng lượng làm việc mạnh hơn đồng thời tiết kiệm chi phí hơn.

Còn công việc của bạn thường xuyên phải sử dụng máy khoan, di chuyển nhiều trong khi làm việc thì một chiếc máy khoan pin với tính lưu động cao là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết nên mua máy khoan nào cũng như máy khoan Bosch loại nào tốt, phù hợp nhất với bản thân để từ đó chọn được sản phẩm tốt nhất giúp nâng cao hiệu suất công việc.