3 tiêu chí giúp bạn xác định nên mua máy cân bằng laser loại nào tốt

17/06/2022 419

Để biết nên mua máy cân bằng laser loại nào tốt, các bạn cần phải thiết lập một vài tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn, thông qua đó xác định máy cân mực có đáp ứng được những điều kiện đó hay không và chọn mua loại phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí căn bản, quan trọng nhất mà bạn có thể tham khảo để chọn ra máy cân mực nào tốt.

3 tiêu chí xác định máy cân bằng laser loại nào tốt

Mục đích sử dụng

Mỗi loại máy cân mực được sản xuất đều có những đặc điểm riêng nhằm phục vụ cho các nhu cầu công việc khác nhau. Do đó, khi mua bạn cần phải dựa trên mục đích sử dụng của bản thân để chọn được loại phù hợp.

Chọn máy theo mục đích sử dụng

Chọn máy theo mục đích sử dụng

Với công việc đơn giản trong gia đình, các công trình quy mô nhỏ không yêu cầu kỹ thuật cao như lắp điều hòa, thi công điện nước, trang trí nhà,… thì một chiếc máy cân mực giá rẻ hoặc tầm trung hoàn toàn có thể đáp ứng tốt công việc của bạn.

Còn với những công việc tại công trường quy mô lớn, công trình ngoài trời thì bạn cần một chiếc máy cân bằng chuyên nghiệp, có nhiều tính năng hơn để phục vụ cho công việc.

Số lượng tia laser

Các dòng máy bắn cốt hiện nay thường phổ biến với loại 2 tia, 3 tia, 5 tia, 8 tía và 12 tia laser. Số lượng tia càng nhiều thì hiệu quả làm việc càng cao, cùng với đó là giá thành sẽ đắt hơn. Chính vì vậy khi mua bạn cần phải cân nhắc kỹ công việc của mình cần sử dụng máy có số lượng tia laser là bao nhiêu để đảm bảo thiết bị làm việc tốt nhất và tiết kiệm chi phí.

Số lượng tia laser

Số lượng tia laser

Hiện nay, máy cân mực laser 5 tia là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nổi bật như: Bosch GLL 5-50 X, Laisai LSG686SPD, máy cân bằng mực HG500 New,….

Màu sắc laser

Hai màu laser được sử dụng phổ biến nhất trong các dòng máy cân bằng hiện nay là xanh lá và đỏ. Trong đó, laser tia xanh có khả năng hiển thị tốt hơn (gấp 4 lần so với laser tia đỏ) nên máy bắn cốt sử dụng màu sắc laser này thường được sử dụng cho các công việc ngoài trời, nơi có cường độ ánh sáng mạnh.

Màu sắc laser

Màu sắc laser

Còn máy bắn tia laser đỏ sẽ thích hợp hơn với các công việc cân mực trong nhà. Tùy theo ứng dụng công việc mà bạn có thể nghiên cứu để chọn loại tốt nhất.

Xem thêm: Máy cân bằng laser 5 tia xanh nên mua loại nào tốt, giá rẻ

Phạm vi làm việc và độ chính xác

Để xác định máy cân bằng laser nào tốt khi mua thì yếu tố khoảng cách và độ chính xác là điều bạn không được bỏ qua. Máy có phạm vi làm việc càng lớn thì sẽ cân bằng được ở khoảng cách càng xa, thường dùng cho các không gian rộng, ngoài trời.

Bên cạnh đó, việc sở hữu độ chính xác cao cũng giúp cho thiết bị giảm thiểu tối đa sai số trong quá trình đo đạc, hạn chế gây ra các sự cố ngoài ý muốn khi thi công.

Mua máy cân bằng laser ở đâu tốt?

Bạn nên mua máy cân mực laser của các thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường và tìm đến các địa chỉ phân phối chính hãng của những hãng này để được đảm bảo về chất lượng sản phẩm và các chính sách hỗ trợ khác.

Mua máy cân bằng laser ở đâu tốt?

Mua máy cân bằng laser ở đâu tốt?

THB Việt Nam hiện đang là đại lý phân phối chính hãng của nhiều thương hiệu dụng cụ đo chính xác nổi tiếng trên thế giới như: máy cân bằng Bosch. Laisai, Leica, Total meter,… Khi mua máy cân bằng tại đây, bạn sẽ được đảm bảo:

  • Mua hàng chính hãng 100%, có đầy đủ giấy tờ xác minh nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ bảo hành, tem chống giả,…
  • Được nhân viên tư vấn nhiệt tình giúp bạn xác định máy cân mực laser loại nào tốt, phù hợp nhất với công việc
  • Hỗ trợ bảo hành theo đúng quy định của nhà phân phối

Trên đây là những tiêu chí giúp bạn biết nên mua máy cân bằng laser loại nào tốt và chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.