Cách làm khô quần áo khi trời mưa nồm nhanh chóng

28/02/2022 602

Chắc hẳn việc quần áo phơi lâu khô, thậm chí có mùi hôi khó chịu, nấm mốc phát triển,… là nỗi lo lắng của bạn mỗi khi mùa mưa đến. Trong những ngày mưa kéo dài như thế này, bạn nên sử dụng các thiết bị gia dụng chuyên dùng để sấy khô quần áo, bên cạnh đó bạn nên áp dụng một số mẹo nhanh khô quần áo được giới thiệu sau đây nhé!

Phơi quần áo thông thoáng, trong nhà

Một không gian thông thoáng, gió và ánh sáng đầy đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian phơi quần áo. Vì vậy, hãy ưu tiên chọn những nơi thoáng gió, không gian rộng rãi để phơi quần áo.

Khi thời tiết quá ẩm ướt, bạn hãy sử dụng quạt thổi hoặc máy sấy để làm khô quần áo. Ủi áo trước khi phơi cũng là cách giúp quần áo khô nhanh hơn. Bạn có thể ủi một mặt hoặc cả 2 mặt, việc ủi áo giúp lượng nước trong quần áo bị tồn động bay hơi nhanh chóng.

Phơi quần áo thông thoáng

Phơi quần áo thông thoáng

Cách làm khô quần áo khi trời mưa – Giũ thật kỹ quần áo

Giũ thật kỹ quần áo trước khi phơi là một bí quyết đơn giản, dễ thực hiện. Trước khi phơi, giũ thật kỹ quần áo không chỉ giúp quần áo nhanh khô hơn thông thường mà còn giúp loại bỏ các vết nhăn, loại bỏ lượng nước thừa còn đọng trên quần áo. Nên bạn hãy áp dụng ngay nhé.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách chống nồm nền nhà hiệu quả

Cách làm khô quần áo khi trời nồm – Phơi ngược

Phơi ngược áp dụng đa số với những chiếc quần Jeans hoặc quần tây vải dày. Khi phơi ngược, bạn sẽ phơi phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới. Áp dụng phương pháp này khi phơi, lượng nước trong những ngăn túi bị ứ đọng sẽ thoát ra nhanh chóng so với cách phơi thông thường.

Phơi ngược giúp quần áo nhanh khô

Phơi ngược giúp quần áo nhanh khô

Nhúng quần áo vào nước nóng

Bí quyết tiếp theo bài viết bật mí chính là nhúng quần áo vào nước nóng. Cách thực hiện phương pháp này vô cùng đơn giản: sau khi giặt, bạn chuẩn bị thau nước nóng khoảng 60 độ, nhúng quần áo vào thau sau đó tiến hành vắt kỹ rồi đem phơi ngay.

Sự bốc hơi của nước nóng sẽ giúp rút ngắn thời gian làm khô quần áo gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, việc bỏ một chút muối vào nước giặt cuối cùng cũng giúp quần áo được khô nhanh chóng hơn.

Dùng các thiết bị như tủ sấy quần áo, máy sấy quần áo

Khi bạn là một người bận rộn, việc sắp xếp thời gian để giải quyết việc phơi quần áo là khó khăn đối với bạn, thì lời khuyên đưa ra là bạn nên sử dụng một thiết bị chuyên dụng giúp bạn thực hiện. Cụ thể là chiếc tủ sấy quần áo hoặc chế độ sấy của máy giặt.

Sử dụng các thiết bị máy móc để làm khô quần áo

Sử dụng các thiết bị máy móc để làm khô quần áo

Việc này không chỉ giúp quần áo của bạn nhanh khô hơn, mà còn giúp bạn diệt khuẩn quần áo. Tuy nhiên, bạn nên đặt tủ quần áo cách xa nơi có độ ẩm cao, tối nhất là đặt cách tường từ 5cm để tránh hơi ẩm.

Bảo quản quần áo sau khi khô

Những lưu ý sau sẽ giúp bạn bản quẩn quần áo trong mùa mưa hiệu quản hơn. Đầu tiên, đối với quần áo ít sử dụng, chăn, gối bạn nên cho vào túi nilon hoặc hợp nhựa để chống mùi hôi, ngăn ẩm mốc. Khi quần áo chưa khô thì tuyệt đối không cho vào tủ, bạn nên đợi khô hoàn toàn hoặc dùng máy sấy để làm khô.

Việc sử dụng viên chống ẩm sẽ giúp tủ quần áo của bạn tránh ẩm mốc, ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm túi thơm để tủ quần áo lúc nào cũng thơm mát.

Khi quần áo có mùi mốc, hãy sử dụng hỗn hợp giấm và sữa bò cho vào nước, rồi giặt lại quần áo đó. Ngoài ra, đối với quần áo ẩm mốc, bạn có thể ngâm quần áo bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng, sau phơi nên giặt lại bằng xà bông và phơi khô lần nữa.

Bài chia sẻ đã phần nào giúp chúng ta giải quyết nỗi lo quần áo lâu khô khi mùa mưa đến. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được phương pháp phù hợp, hiệu quả cho gia đình bạn để làm khô quần áo một cách nhanh chóng.