Hướng dẫn cách thay pin đồng hồ vạn năng đơn giản

30/06/2022 541

Trong quá trình sử dụng đồng hồ vạn năng đều không thể tránh khỏi sự cố hết pin. Khi đồng hồ đo điện vạn năng bị hết pin sẽ ảnh hưởng đến khả năng đo cũng như kết quả đo. Chình vì vậy, bạn cần tiến hành kiểm tra và thay pin đồng hồ vạn năng để thiết bị hoạt động ổn định.

Hướng dẫn các kiểm tra đồng hồ vạn năng bị hết pin

Khi pin đồng hồ vạn năng bị tắt nguồn hay bật không lên nguồn. Bạn đừng nghĩ máy có thể bị hỏng, bị cháy hay lỗi mạch.

Pin đồng hồ vạn năng cần thiết cho hoạt động của máy

Pin đồng hồ vạn năng cần thiết cho hoạt động của máy

Bởi vì, nguyên nhân có thể rất đơn giản là do bị hết dung lượng, bạn sẽ thấy có rất nhiều dấu hiệu khác nhau. Dưới đây là một số những dấu hiệu cho thấy đồng hồ bị hết pin.

  • Đồng hồ vạn năng bị chập chờn, lúc lên lúc không khi sắp hết pin.
  • Khi bật nhưng không lên nguồn.
  • Đồng hồ vạn năng đang hoạt động nhưng tự động tắt.

Ngoài ra, trên một số những loại đồng hồ vạn năng còn có tính năng hiển thị dung lượng pin. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng quan sát được mức pin còn lại. Từ đó, bạn sẽ xác định được thời gian cần thay pin đồng hồ vạn năng.

Khi pin đồng hồ vạn năng đã hết, công việc tiếp theo chính xác là thay pin cho đồng hồ đo điện vạn năng. Cách thức thay rất đơn giản, bạn có thể tham khảo ngay những bước dưới đây.

Xem thêm: Nơi mua đồng hồ vạn năng ở đâu uy tín chính hãng?

Cách thay pin đồng hồ vạn năng

Trước khi tiến hành thay pin, bạn cần chú ý chuẩn bị đúng loại pin mà đồng hồ đang sử dụng. Bạn cũng cần có một số dụng cụ dưới đây:

  • Pin mới để thay thế
  • Tua vít

Các bước thay pin đồng hồ vạn năng sẽ được thực hiện như sau:

Cách thay pin đồng hồ vạn năng

Bước 1: Bạn sử dụng tua vít để tiến hành mở nắp bảo vệ nơi đặt pin đồng hồ vạn năng. Bạn lưu ý khi thác tác cần nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong.

Bước 2: Tiến hành tháo pin cần thận. Bạn kiểm tra qua về vị trí lắp pin và tiến hành tháo nhẹ nhàng, tránh làm hỏng những bộ phân tiếp nối pin với máy.

Chú ý, với những pin để lâu ngày có hiện tượng bị chảy nước. Bạn cần dùng khăn mềm để lau khô và vệ sinh sạch cho pin cũ.

Cách thay pin đồng hồ vạn năng đơn giản

Cách thay pin đồng hồ vạn năng đơn giản

Bước 3: Bạn sẽ cần thay pin mới có cùng thông số kỹ thuật để thiết bị hoạt động tốt nhất. Điều này sẽ đảm bảo đồng hồ hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi lắp pin mới, bạn cần chú ý lắp đúng theo chiều cực âm và cực dương đã được đánh dấu với nhau. Sau khi đã lắp xong, bạn cần đảm bảo pin đã được lắp chắc chắn. Sau đó, tiến hành lắp lại nắp bảo vệ.

Bước 4: Kiểm tra lại máy sau khi đã lắp pin. Bạn chỉ cần bật nguồn và để máy hoạt động trong vài phút. Nếu máy không tự động tắt nguồn có nghĩa bạn đã thay pin thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa đồng hồ vạn năng bị hư hỏng đơn giản

Lưu ý khi chọn pin đồng hồ vạn năng

Trong quá trình chọn pin đồng hồ vạn năng, bạn cần lưu ý lựa chọn các loại pin phù hợp. Thông thường, các loại đồng hồ vạn năng thường sử dụng loại pin vuông 9V. Hoặc có các loại đồng hồ vạn năng Hioki, đồng hồ vạn năng Kyoritsu… đều dùng loại pin AA hoặc pin AAA.

Chọn pin phù hợp với đồng hồ vạn năng

Chọn pin phù hợp với đồng hồ vạn năng

Tuy nhiên, cũng có một số dòng đồng hồ đo điện vạn năng có thể sử dụng được cả pin vuông 9V hoặc pin AA. Ví dụ như loại đồng hồ Sanwa YX-361TR.

Đặc biệt, bạn cũng cần biết đến một số dòng máy sử dụng pin năng lượng mặt trời như Sanwa PS8a. Khi đó, bạn cũng cần chú ý tìm hiểu cách sạc pin để sử dụng hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn cách thay pin đồng hồ vạn năng đơn giản, dễ thực hiện. Từ đó, bạn cũng có thể dễ dàng thay pin đồng hồ vạn năng để tiếp tục đo các tiêu chí điện áp, dòng điện.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đồng hồ vạn năng chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thị trường với chế độ bảo hành tốt thì bạn nên đến những địa chỉ uy tín như maydochuyendung.com, hiokivn.com, kyoritsuvietnam.net . Đây đều là những địa chỉ hoạt động lâu năm trên thị trường, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.