Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh mới mua hết mùi hiệu quả

29/11/2021 504

Ngày nay, tủ lạnh đã trở thành một thiết bị không thể thiết đối với các gia đình hiện nay để lưu trữ và bảo quản đồ ăn. Gia đình bạn mới mua tủ lạnh và không biết cách vệ sinh tủ lạnh mới mua về như thế nào cho đúng? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để biết cách sử dụng và vệ sinh tủ lạnh mới mua hết mùi hiệu quả.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh mới mua

Nhiều người nghĩ rằng tủ lạnh lúc mới mua về rất sạch sẽ và không cần phải vệ sinh. Tuy nhiên, khi mua tủ lạnh về bạn sẽ thấy tủ mới thường có mùi nhựa của nilon bảo quản và những tinh thể nhựa rất khó chịu. Nếu như bạn không vệ sinh tủ thì mùi nhựa này sẽ bám vào mùi thức ăn và làm mất hương thơm vốn có của đồ ăn.

Vậy cách vệ sinh tủ lạnh mới mua về như thế nào thì đúng để khử sạch mùi nhựa khó chịu? Sau đây là các bước vệ sinh tủ lạnh mới mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Trước khi vệ sinh tủ lạnh mới hãy rút phích cắm điện để kết thúc quá trình chạy không tải.

Bước 2: Sau đó chuẩn bị dung dịch để tẩy rửa và khử mùi cho tủ lạnh. Tủ lạnh được dùng để bảo quản thực phẩm và đồ ăn. Do vậy bạn không nên sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa hóa học có mùi khó chịu.

Cách vệ sinh tủ lạnh mới mua

Cách vệ sinh tủ lạnh mới mua

Bạn có thể tận dụng dung dịch tự pha từ baking soda và nước ấm, có thể thêm một vài giọt chanh để thơm hơn và tăng khả năng làm sạch. Không được dùng nước nóng để vệ sinh tủ lạnh. Hoặc bạn cũng có thể mua nước vệ sinh tủ lạnh chuyên dụng được bán trên thị trường.

Bước 3: Sau đó lấy khăn mềm nhúng vào dung dịch tẩy rửa đã pha rồi lau thật sạch bên trong tủ lạnh. Tiếp đó dùng khăn khô để lau lại tủ một lần nữa.

Khi bạn đã lau sạch tủ lạnh thì tủ mới vẫn còn mùi nhựa. Vậy làm thế nào để khử mùi nhựa khó chịu đó? Bạn thực hiện đặt 1 bát nhỏ baking soda cùng một vài giọt chanh để trong tủ lạnh.

Cách khử mùi tủ lạnh mới

Cách khử mùi tủ lạnh mới

Bạn để trong khoảng 1 đêm là mùi của tủ lạnh sẽ biến mất được một phần. Mùi nhựa này sẽ dần biến mất hoàn toàn trong khoảng 3-4 tuần sử dụng.

Mẹo sử dụng tủ lạnh mới mua về

Bạn cần phải nắm được một số nguyên tắc khi sử dụng tủ lạnh mới mua về để gia tăng tuổi thọ. Đồng thời sử dụng đúng cách sẽ phát huy được hiệu quả sử dụng của nó.

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh mới mua

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh mới mua

Dưới đây là một số cách sử dụng tủ lạnh mua mà bạn nên biết:

 • Sau khi di chuyển tủ lạnh về nhà thì cần để từ 4-24 tiếng để ổn định khí ga rồi mới cắm điện để khởi động tủ lạnh.
 • Khi cắm điện tủ lạnh thì nên để chạy không tải.
 • Không để đồ ăn và thực phẩm vào ngay để tủ lạnh dần làm quen với chế độ làm lạnh dần và cũng để khử mùi cho tủ lạnh mới.
 • Để cho tủ lạnh hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng từ 8-24 giờ, để càng lâu thì sẽ càng khử mùi tủ lạnh mới tốt hơn.
 • Cứ sau 2 tiếng cắm điện thì bạn mở cửa tủ ra khoảng 5 phút để cho mùi nhựa được thoát ra ngoài.
 • Khi mới bắt đầu sử dụng, không nên cho quá nhiều thực phẩm và đồ ăn vào trong tủ lạnh để tránh hơi lạnh không thể phủ đều ở trong tủ và làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
 • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho phù hợp, không nên để nhiệt độ quá cao vì sẽ không bảo quản được thực phẩm tốt, nhưng nếu để quá thấp thì thực phẩm cũng dễ bị héo lạnh và hỏng.
 • Nếu như bạn cần dùng tủ lạnh gấp thì có thể chỉnh cho nhiệt độ tủ ở mức thấp nhất để tủ làm lạnh nhanh chóng.
 • Nếu như bạn không cần dùng tủ gấp thì nên chỉnh nhiệt độ ở mức cao để cho tủ chạy không tải, sau đó mới hạ nhiệt từ từ, giúp cho tủ hoạt động ổn định hơn.

Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Một số mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Một số mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Nhiều người thường lo lắng rằng tủ lạnh sẽ tiêu thụ quá nhiều điện năng và làm tăng tiền điện hàng tháng. Vậy thì bạn có thể áp dụng một số mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện sau đây:

 • Không để đồ ăn còn đang nóng vào tủ lạnh, bởi đồ ăn nóng sẽ làm tỏa hơi nóng dẫn đến máy nén phải hoạt động với công suất lớn hơn và làm tiêu hao điện năng nhiều hơn.
 • Các loại tủ lạnh hiện nay hầu hết đều được trang bị tính năng làm đá tự động, nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì có thể tắt đi để tiết kiệm điện hơn.
 • Kiểm tra gioăng cửa tủ lạnh thường xuyên để tránh trường hợp gioăng cửa bị hở và thoát hết hơi lạnh ra bên ngoài.
 • Tránh mở cửa tủ lạnh liên tục, bởi khi bạn mở cửa tủ thì hơi lạnh trong tủ sẽ thoát ra bên ngoài sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn.
 • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, đặc biệt là vệ sinh dàn ngưng.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh mới mua hết mùi hiệu quả và cách sử dụng tủ lạnh mới mua để đảm bảo cho tủ hoạt động hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn khi sử dụng tủ lạnh mới mua để giúp máy hoạt động bền bỉ và an toàn khi sử dụng.