Hướng dẫn sử dụng máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm

30/06/2022 561

Ngoài khả năng làm sạch các vết bẩn có trên chi tiết máy móc, máy rửa siêu âm còn có thể làm bóng sạch đồ trang sức. Vậy cách làm thế nào? Tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm chi tiết dưới đây.

Cách làm sạch trang sức bằng máy rửa sóng siêu âm

Dù là bể rửa siêu âm dạng cơ hay bể rửa siêu âm kỹ thuật số thì các bước thực hiện về cơ bản là giống nhau. Để đánh bóng và làm sạch trang sức một cách hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sử dụng bể rửa siêu âm dưới đây.

Cách sử dụng bể rửa trang sức sóng siêu âm hiệu quả

Cách sử dụng bể rửa trang sức sóng siêu âm hiệu quả

  • Bước 1: Đặt bể rửa lên vị trí cố định, cân bằng, sau đó kết nối với nguồn điện.
  • Bước 2: Thực hiện đổ nước sạch và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng như: chất tẩy dạng bột, dung dịch NaOH, dung dịch ammoniac hoặc nước rửa chén thông thường vào bên trong máy (không nên đổ đầy bể rửa siêu âm vì khi nó hoạt động sẽ tạo ra các bọt khí làm tràn bể
  • Bước 3: Gom mẫu trang sức và đặt vào giỏ đựng, cho giỏ đựng vào bể và tiến hành đậy nắp.
  • Bước 4: Cài đặt tần số siêu âm, nhiệt độ và thời gian tẩy rửa. Tùy từng vật dụng cần làm sạch mà bạn chọn nhiệt độ cho phù hợp.
  • Bước 5: Những món đồ trang sức nhỏ như nhẫn hay bông tai thì bạn nên cho chúng vào giỏ để tránh vật bị lọt. Đợi kết thúc thời gian tẩy rửa và lấy mẫu ra khỏi bể.

Tại sao nên sử dụng máy rửa siêu âm để tẩy rửa trang sức

Làm sạch và đánh bóng trang sức là việc không hề đơn giản, bởi chỉ cần sơ ý một chút cũng có thể làm biến dạng hoặc mất đi chất lượng của đồ trang sức. Chính vì thế, bể rửa sóng siêu âm hiện được sử dụng phổ biến trong việc tẩy rửa trang sức.

Làm sạch ngay tại nhà

Máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm thường có kích thước nhỏ gọn, do vậy chúng dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Chỉ khoảng 10 phút đến 15 phút máy đã hoàn thành những món đồ trang sức sáng bóng.

Máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm có thiết kế nhỏ gọn

Máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm có thiết kế nhỏ gọn

Một vài máy làm sạch siêu âm vô cùng nhỏ gọn, được thiết kế dạng lưu động mà bạn có thể tham khảo như: Bể rửa siêu âm kỹ thuật số 2L PS-10A, Bể rửa siêu âm gia nhiệt TP-01 2 lít

Chi phí đầu tư thấp

Chi phí để mua một chiếc máy rửa trang sức siêu âm không quá cao, mức giá chỉ từ 2 triệu đến 3 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý với nhiều tính năng làm việc khác nhau.

Làm sạch hiệu quả, chí phí đầu tư thấp

Làm sạch hiệu quả, chí phí đầu tư thấp

Thông thường, tuổi đời trung bình của thiết bị kéo dài từ 2 đến 3 năm, nếu bảo quản đúng cách có thể lâu hơn. Do vậy, chỉ cần đầu tư một số tiền nhỏ nhưng sử dụng được lâu dài.

Thân thiện với môi trường

Máy rửa trang sức siêu âm hoạt động tạo nên các bọt khí, khi các bọt khí này vỡ tan sẽ sinh ra năng lượng đánh bay vết bẩn. Bởi vậy, sức mạnh mà máy rửa sóng siêu âm tạo ra là rất lớn. Chính vì thế, việc làm sạch đồ trang sức bằng bể rửa siêu âm không nhất thiết phải có sự xuất hiện của hoá chất nên rất bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng thêm dung dịch làm sạch, những dung dịch này cần đảm bảo không gây mài mòn vật liệu.

Xem thêm: Bể rửa siêu âm là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Với những hướng dẫn sử dụng máy rửa trang sức bằng sóng siêu âm mà thongtinkythuat.com chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã biết cách thực hiện an toàn và hiệu quả nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ maydochuyendung.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.