Hướng dẫn sửa máy khoan pin Bosch đúng cách, chính xác

22/04/2022 1202

Nếu máy khoan pin Bosch của bạn gặp vấn đề hay trục trặc mà không thể sửa chữa ngay sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc và an toàn khi sử dụng. Thay vì phải đưa máy ra hàng sửa chữa tốn chi phí và phải chờ đợi lâu, bạn cũng có thể tự sửa máy tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy làm theo hướng dẫn sửa máy khoan pin Bosch đúng cách dưới đây để học theo nhé.

Cách sửa máy khoan pin Bosch bị hỏng mô tơ

Mô tơ máy khoan bị hỏng có thể do máy phải làm việc quá công suất, thi công liên tục trong thời gian dài gây ra quá tải hoặc nguồn điện cung cấp cho máy không ổn định.

Khi phát hiện máy có mùi khét hoặc khói bốc lên thì cần phải kiểm tra ngay xem máy có bị cháy hay không và thực hiện thay cuộn dây đồng hoặc mô tơ mới hay ổ cắm của máy là được.

Sửa máy khoan pin Bosch bị hỏng mô tơ

Sửa máy khoan pin Bosch bị hỏng mô tơ

Cách sửa máy khoan pin bị hết than

Giống như các sản phẩm máy khoan pin Makita thì các dòng máy khoan pin Bosch sử dụng động cơ chổi than sau một thời gian sử dụng phần than sẽ bị hết hoặc hao mòn khiến cho máy hoạt động yếu hơn trước.

Cách khắc phục trong trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua một chổi than mới phù hợp và thay vào máy là thiết bị sẽ hoạt động ổn định như trước. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra chổi than theo định kỳ để tránh chổi than bị mài mòn quá lâu dẫn đến hỏng máy

Lưu ý: Những dòng máy khoan pin sử dụng động cơ không chổi than sẽ không cần phải thay.

Xem thêm video: Hướng Dẫn Cách Thay Chổi Than Máy Khoan Cực Dễ Và Chi Tiết

Xem thêm:

Cách sửa máy khoan pin bị gãy lõi đồng

Dây dẫn là bộ phận phải thường xuyên chịu lực uốn khi máy khoan làm việc nên dễ dẫn đến tình trạng gãy tại vị trí giao nhau giữa máy và phích cắm. Tuy nhiên do phần vỏ bọc của dây dẫn được làm bằng nhựa dẻo chịu đàn hồi tốt hơn lõi đồng nên nhiều trường hợp lõi đồng gãy rời ra mà vỏ nhựa vẫn còn nguyên nên chúng ta không phát hiện được.

Để khắc phục, bạn cần tháo máy khoan ra để kiểm tra phần lõi đồng bên trong. Nếu phát hiện lõi đồng bị gãy thì hãy mua một phần lõi đồng mới để thay thế. Hoặc nếu không có kinh nghiệm/kỹ năng sửa máy khoan thì nên mua ra các cửa hàng sửa chữa uy tín để thay lõi đồng mới.

Lõi đồng của máy khoan pin Bosch bị gãy

Lõi đồng của máy khoan pin Bosch bị gãy

Khắc phục pin máy khoan bị hư

Pin là một bộ phận quan trọng có chức năng cung cấp năng lượng cho máy khoan pin hoạt động nên nếu phần pin này bị chai hoặc cháy thì máy khoan sẽ không thể làm việc được. Do vậy khi mua máy khoan pin bạn nên chọn mua loại pin chính hãng có chất lượng tốt, tuổi thọ cao. Khi pin xuất hiện vấn đề thì cần mua pin mới để thay thế ngay.

Máy khoan bị cháy pin

Máy khoan bị cháy pin

Hướng dẫn sửa công tắc khoan pin Bosch bị hỏng

Công tăc điều tốc là bộ phận bị tác động bởi lực nhấn của người dùng thường xuyên nên thường sau một thời gian dùng sẽ bị lỏng đi hoặc bị kẹt khiến người dùng không thể điều khiển được máy. Nếu gặp trường hợp này thì bạn cần tháo vỏ máy và kiểm tra xem công tắc có bị hỏng, bị kẹt không?

  • Nếu dây kết nối công tắc với động cơ bị đắt cần nối lại.
  • Trường hợp công tắc bị kẹt cần tháo ra và lắp lại.
  • Khi công tắc bị vỡ, bị hỏng nên thay công tắc mới.
Công tắc máy khoan bị hỏng

Công tắc máy khoan bị hỏng

Khắc phục đầu khoan Bosch bị kẹt

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do bề mặt vật liệu bạn đang làm việc quá cứng hoặc do bạn chọn mũi khoan không phù hợp. Để khắc phục, bạn hãy bôi trơn đầu khoan bằng dầu hoặc thay đầu khoan mới để đảm bảo an toàn khi vận hành máy.

Trên đây là hướng dẫn sửa máy khoan pin Bosch dành cho bạn nào chưa biết. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các lỗi thường gặp của máy khoan pin Bosch và có thể dễ dàng tự sửa máy ở nhà mà không cần đưa ra cửa hàng. Nếu bạn có vấn đề gì về máy khoan của mình mà chưa biết sửa có thể tham khảo nhiều thông tin hơn tại web maykhoanbosch.netmaydochuyendung.com hoặc mang trực tiếp đến trung tâm bảo hành của chúng tôi tại 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy.