Máy cưa lọng là gì? Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động

17/05/2022 644

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về khái niệm máy cưa lọng là gì, về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy cưa lọng, mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu máy móc, dụng cụ điện!

Máy cưa lọng là gì?

Máy cưa lọng là công cụ để cưa và xẻ gỗ theo mong muốn, có nghĩa là không chỉ có thể cưa theo đường thẳng, mà còn có thể xẻ gỗ theo đường cong, uốn lượn. Máy cầm tay nhỏ gọn, giúp bạn thao tác chính xác mà không bị đau mỏi tay vì không cần phải nâng máy lên, chỉ cần chọn cữ cắt phù hợp rồi bấm cò và đưa máy di chuyển theo đường kẻ sẵn là được.

Máy cưa lọng được sử dụng phổ biến trong cả gia đình và xưởng làm mộc chuyên nghiệp, giúp người thợ mộc thực hiện được những công việc phức tạp như cắt gỗ theo khuôn mẫu.

Loại gỗ thường sử dụng cho máy cưa lọng là gỗ pallet trang trí, gỗ ép công nghiệp có độ dày phù hợp. Máy không cưa được các bản gỗ dày, thân gỗ lớn, lúc này chúng ta cần phải có loại máy cưa khác chuyên dụng hơn để thực hiện.

Máy cưa lọng là dụng cụ điện cầm tay nổi bật

Máy cưa lọng là dụng cụ điện cầm tay nổi bật

Xem thêm: Top 3 máy cưa gỗ Bosch được dân thợ mộc yêu thích nhất

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy cưa lọng

Cấu tạo máy cưa lọng

Nhìn chung máy cưa lọng cũng giống như những dụng cụ điện cầm tay khác, không thể thiếu là mô tơ chổi than – động cơ chính để kết nối điện giữa các bộ phận và các bộ phận chuyền động trong động cơ điện; cụm stato (tĩnh) và roto (quay) nhận năng lượng từ chổi than; bánh răng và trục đẩy lưỡi cưa.

Cấu tạo bên trong máy cưa lọng

Cấu tạo bên trong máy cưa lọng

Cấu tạo bên trong máy cưa lọng

Cấu tạo bên trong máy cưa lọng

Về cấu tạo bên ngoài, máy cũng giống như những chiếc máy cưa cầm tay khác, gồm:

  • Cò máy và nút duy trì thao tác nằm dưới tay cầm
  • Bộ chỉnh chỉnh cấp độ đá lưỡi
  • Cần gạt chỉnh độ nghiêng mâm
  • Đầu gài lưỡi cưa
  • Thân đế máy
  • Vỏ máy bằng nhựa hoàn toàn, cách điện
Cấu tạo bên ngoài máy cưa lọng

Cấu tạo bên ngoài máy cưa lọng

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý làm việc của máy cưa lọng rất đơn giản: khi nạp năng lượng từ nguồn điện 220V hoặc nguồn pin 18V, sẽ làm mô tơ quay để truyền động lực đến bánh răng và khi bánh răng quay, tạo ra lực giúp lưỡi cưa chuyển động lên/xuống với tốc độ cực nhanh, có khả năng cưa cắt gỗ chính xác, đường cắt đẹp, mịn và đều, không có ba via.

Có thể thấy là máy cưa lọng có cấu tạo đơn giản và nguyên lý hoạt động cũng không phức tạp. Vì vậy chi phí để sản xuất chiếc máy này không hề đắt và trong quá trình sửa chữa hay bảo trì cũng dễ dàng hơn.

Mua máy cưa lọng chính hãng ở đâu?

Máy cưa lọng phải mua đúng hàng chất lượng, đảm bảo tốt thì sử dụng mới lâu dài và tốc độ cưa mới đảm bảo ổn định, mang đến hiệu quả cao trong công việc. Nên chọn những dòng máy có tên tuổi rõ ràng, tuy giá hơi cao một chút so với các hàng trôi nổi hay hàng Nhật bãi nhưng sẽ mang lại nhiều giá trị sử dụng hơn.

Điển hình như máy cưa Bosch của Đức hay máy cưa Makita – Nhật Bản hoặc người dùng có thể lựa chọn hàng của  thương hiệu giá rẻ Total – Trung Quốc cũng khá tốt mà lại có mức giá phải chăng.

Ngoài thương hiệu thì địa chỉ mua hàng cũng rất quan trọng, tìm mua đúng đại lý uy tín thì 100% bạn sẽ lựa chọn được dòng máy phù hợp vì ở đó không chỉ bán hàng chính hãng, mà các nhân viên, kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn bất cứ lúc nào, ngay cả khi hết thời hạn bảo hành như sửa chữa có phí hay thay mua phụ kiện,…

Trong các đại lý bán hàng dụng cụ điện nổi bật của Việt Nam thì maydochuyendung.com vẫn là nên lựa chọn nhất vì giá bán trên web được công khai, tốt nhất thị trường. Đây còn là đại lý cấp I của Bosch, Makita, Dewalt,… và thương hiệu nổi tiếng khác, cung cấp nhiều mẫu mã – đa dạng các loại máy cưa: từ máy cưa kiếm, cưa lọng đến cưa bàn,…

Nếu bạn đang quan tâm đến máy cưa lọng Bosch, vui lòng truy cập vào website maydochuyendung.commaykhoanbosch.net hoặc gọi đến hotline 0904810817 để được hỗ trợ!