Máy dò kim loại cầm tay có hại không? Có ảnh hưởng đến thai nhi?

07/07/2022 456

Máy dò kim loại cầm tay được sử dụng như một trong những thiết bị kiểm tra an ninh quan trọng. Xét đến mối đe dọa ngày càng tăng của các vụ xả súng hàng loạt. Khủng bố và các hoạt động bạo lực. Việc sử dụng máy dò kim loại cầm tay và cổng dò kim loại để đảm bảo an ninh ngày càng tăng. Tuy nhiên, liệu máy dò kim loại có hại không? Có ảnh hưởng đến thai nhi không? Những câu hỏi liên quan đến sự an toàn của việc sử dụng máy dò kim loại vẫn thường gây băn khoăn và lo lắng cho nhiều người. Hãy cùng giải đáp điều này qua bài viết sau nhé!

Mối quan tâm liên quan đến máy dò kim loại

Mọi người thường hoài nghi các vấn đề liên quan đến an toàn và y tế của máy dò kim loại. Từ sân bay đến các trung tâm thương mại. Các thiết bị dò tìm ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Những chiếc cổng dò kim loại và máy dò kim loại cầm tay thường xuyên được sử dụng trên các lối vào để giảm bớt những lo ngại về an toàn. Tuy nhiên, việc sử dụng các máy dò này đối với trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và bệnh nhân luôn là mối quan tâm lớn.

Nhiều người lo lắng liệu máy dò kim loại cầm tay có ảnh hưởng đến thai nhi?

Mối quan tâm này tồn tại vì cách thức hoạt động của máy dò kim loại. Công nghệ tiên tiến trong ngành công nghiệp máy dò khiến mọi người cho rằng họ phải trải qua các bức xạ có hại. Một quan niệm sai lầm khác tồn tại là máy dò kim loại sử dụng tia X. Có thể gây hại cho bệnh nhân và phụ nữ mang thai. Bệnh nhân lo ngại về sự mất cân bằng trong cơ thể do bức xạ. Trong khi phụ nữ mang thai lo ngại về việc dị dạng thai nhi và sẩy thai do bức xạ.

Máy dò kim loại cầm tay có hại không?

Mặc dù những tin đồn được lan truyền chóng mặt. Tuy nhiên, không có bất kỳ tai nạn nào kể từ năm 1998 có liên quan đến tay dò kim loại an ninh và bức xạ có hại của nó. Bức xạ dựa trên tia X ở mức độ thấp hoàn toàn không gây hại cho chúng ta. Cơ thể con người có thể dễ dàng tiếp xúc với những bức xạ này.

Máy dò kim loại Super Scanner của hãng Garrett

Các nhà khoa học đánh giá rằng những bức xạ này thậm chí còn ít hơn lượng bức xạ hàng năm một người phải nhận khi đi bộ dưới ánh mặt trời. Bức xạ trung bình phát ra từ máy dò kim loại cầm tay là khoảng 01 µSv và hoàn toàn không gây hại. Ngay cả khi bạn phải đi qua máy dò kim loại nhiều lần. Nó vẫn không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách máy dò kim loại dưới lòng đất được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Tại sao nên lựa chọn máy dò kim loại cầm tay?

Nếu bạn không có nhu cầu tìm kiếm kim loại chuyên nghiệp. Mà chỉ cần một thứ gì đó nhẹ. Máy dò kim loại cầm tay là một lựa chọn hợp lý vì nó cực kỳ dễ mang theo. Ngay cả đối với việc khởi động, cách sử dụng máy. Loại máy dò kim loại này không phức tạp chút nào và bạn có thể học cách dùng sau 5 phút. Bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng máy dò kim loại cầm tay với những ưu điểm như:

  • Trọng lượng nhẹ và di động nên dễ dàng mang theo.
  • Thiết lập đơn giản hóa, có lợi cho những người mới bắt đầu.
  • Quan trọng nhất, máy dò kim loại cầm tay rất đáng tin cậy với độ chính xác cực kỳ cao.
  • Máy dò kim loại cầm tay cực kỳ an toàn cho sức khỏe của tất cả mọi đối tượng.

Xem thêm: Tay dò kim loại an ninh Garrett

Lưu ý trước khi sử dụng máy dò kim loại cầm tay:

Để giúp máy làm việc ổn định, ít gặp sự cố và nâng cao độ bền. Người dùng hãy chú ý một số điều sau đây:

  • Test thử trước khi tiến hành quét kiểm tra để đảm bảo máy vẫn hoạt động bình thường. Tránh tình trạng phải quét đi quét lại nhiều lần.
  • Đảm bảo pin được sạc đầy trước khi sử dụng. Hạn chế tình trạng bị gián đoạn bởi hết pin.
  • Khi sử dụng hai máy dò cùng lúc, phải để chúng cách xa nhau từ 2-5m để không bị nhiễu làm giảm độ chính xác.
  • Sau khi kết thúc công việc người dùng nên dùng giẻ mềm để lau bụi bẩn, vệ sinh máy.
  • Bảo dưỡng máy định kỳ để kịp thời phát hiện hư hại và có giải pháp khắc phục.

Qua bài viết này, hẳn các bạn đã có đáp án cho câu hỏi máy dò kim loại cầm tay có hại không? Giờ đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng hay bị kiểm tra bằng các loại thiết bị này. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: Hà Nội: 0866421463 – TP.HCM: 0979244335 – 0866421463 để được giải đáp nhanh chóng nhất.