Máy khoan Bosch chính hãng có những đặc điểm nào?

30/06/2022 1099

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều máy khoan Bosch là hàng giả, hàng nhái trà trộn vào để đánh lừa người mua hàng, song nếu nắm được những đặc điểm của máy khoan Bosch chính hãng dưới đây, bạn sẽ không cần phải lo lắng mua nhầm phải hàng kém chất lượng nữa. Cùng xem đó là những đặc điểm gì nhé!

Nhãn ghi nguồn gốc xuất xứ

Bosch có đến 3 nhà máy sản xuất đặt tại Đức, Malaysia và Trung Quốc. Trong đó, mỗi nhà máy sẽ tập trung sản xuất một số dòng sản phẩm chính. Do vậy, nhãn ghi nguồn gốc xuất xứ được in trên máy cũng là một trong những yếu tố giúp bạn nhận biết máy khoan Bosch định mua có phải hàng chính hãng hay không.

Cụ thể, nhà máy Bosch Đức sẽ tập trung sản xuất các dòng máy khoan bê tông khổ lớn chuyên dụng như: GBH 4-32 DFR, GBH 2-28 DV, GBH 3-28 E – DRE, GBH 2-28 DFV. Máy khoan Bosch made in Malaysia thường sản xuất các dòng máy khoan bê tông dân dụng hay máy khoan kim loại gỗ như GBM 10 RE, GBM 13 RE, GBM 6 RE –máy khoan đầu vặn (khoan sắt, gỗ), GSB 16 RE, GSB 10 RE, GSB 13 RE. Nhà máy Bocsh tại Trung Quốc thường sản xuất các dòng máy khoan búa nhỏ, máy khoan xoay và khoan động lực như: GBM 350, GBM 320, GSB 550, GBH 2 – 26DFR, GBH 2-26 E – RE – DE – DRE, GBH 2-18 RE, GBH 2-22 E/RE, GBH 2-23 REA,…

Như vậy, nếu trên nhãn ghi của máy khoan Bosch xuất xứ không phải là 3 nước kể trên thì đều là hàng giả, hàng nhái. Hoặc với các model máy ở Đức, nhưng lại ghi ở Malaysia,.. thì cũng không phải là hàng chính hãng.

Tem chống hàng giả

Bất kỳ máy khoan Bosch cầm tay chính hãng nào cũng đều có tem chống giả được dán trên thân máy. Đây cũng là một đặc điểm để bạn dễ dàng nhận biết máy khoan Bosch thật giả.

Tem chống giả trên máy khoan Bosch

Tem chống giả trên máy khoan Bosch

Nếu máy khoan Bosch bạn định mua không có tem chống giả hoặc tem không còn nguyên vẹn, có dấu hiệu tẩy xóa thì cần hết sức lưu ý bởi đây có thể là hàng giả bị trà trộn vào.

Mặt khác, công nghệ làm giả tem hiện nay rất tinh vi, nên ngay cả khi máy có tem chống giả thì bạn vẫn cần kiểm tra kỹ bằng cách cào nhẹ lớp phủ bạc ở trên tem rồi lấy mã an ninh được in bên trên, soạn tin nhắc theo cú pháp DAC dấu cách mã số an ninh (gồm 16 số) @ số seri gửi đến 8099 để kiểm tra. Nếu có tin nhắn trả về xác nhận thì đó là máy khoan chính hãng.

Hình thức sản phẩm

Dù cho máy khoan Bosch giả được làm mô phỏng tương tự như sản phẩm chính hãng, nhưng nếu quan sát kỹ hình thức máy, ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra được sự khác biệt.

Hình thức sản phẩm

Hình thức sản phẩm

Đầu tiên là phần phích cắm của máy. Đối với máy khoan điện Bosch, phần phích cắm luôn được hãng sản xuất, gia công rất tỉ mỉ, chắc chắn. Chân cắm được chế tạo từ thép cao cấp sáng bóng, không bị gỉ. Phần vỏ nhựa bên ngoài thì có khả năng chịu nhiệt và cách điện tốt. Các đường ghép tinh xảo, kín kẽ. Điều này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng khi sử dụng.

Còn nếu là hàng nhái thì khi nhìn tổng quát, màu sắc của máy không tươi mới. Tại các phần ghép có nhiều nhựa thừa, trông không sắc nét, rất thô. Do làm bằng nhựa gia công rẻ tiền. Khi lắp ráp không được tỉ mỉ.

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn nhận biết máy khoan Bosch chính hãng.Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn đã biết được cách chọn máy khoan để đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất.