Máy uốn ống thủy lực là gì? Bảng giá máy uốn thủy lực bán chạy nhất

31/03/2023 229

Máy uốn ống thủy lực là thiết bị phổ biến trong các ngành công nghiệp như chế tạo, sản xuất cơ khí, xây dựng… Với khả năng hoạt động mạnh mẽ và được ứng dụng hệ thống thủy lực, thiết bị mang lại hiệu quả làm việc cao, giảm chi phí cho nhà máy, công xưởng. Vậy máy uốn ống thủy lực là gì? Máy có cấu tạo và nguyên lý làm việc như thế nào? Các loại máy uốn thủy lực phổ biến hiện nay và bảng giá mới nhất. Tất cả có trong bài viết dưới đây, tham khảo ngay!

Máy uốn ống thủy lực là gì?

Máy uốn ống thủy lực trong tiếng anh có tên là “hydraulic bending machine”. Thiết bị này còn được gọi là máy uốn thủy lực do được thiết kế để sử dụng hệ thống thủy lực cho khả năng tạo một lực uốn cong mạnh mẽ giúp tạo hình các ống, thanh kim loại như sắt, thép, inox… có độ cứng và dày lớn thành những đường cong như mong muốn.

may-uon-thuy-luc-la-gi

Máy uốn ống thủy lực là gì?

Máy sẽ đi kèm với các khuôn uốn khác nhau đề phù hợp với kích thước của ống, thanh cần uốn. Lực uốn của máy sẽ được thiết kế tùy theo nhà sản xuất. Có những máy uốn có lực đẩy lên đến hàng trục, hàng trăm tấn để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của các đơn vị, nhà máy, công xưởng.

Có thể nói đây là một loại thiết bị thủy lực được sử dụng rât nhiều trong các ngành nghề công nghiệp khác nhau. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó trong các công trình xây dựng hay trong các nhà máy chế tạo sản xuất ô tô, các nguyên vật liệu đóng tàu, hàng không vũ trụ, nội thất, ngoại thất, nông nghiệp…

Cấu tạo máy uốn ống thủy lực

Cơ bản, một máy uốn ống thủy lực sẽ được cấu tạo từ các bộ phận chính sau:

  • Xilanh thủy lực
  • Piston
  • Các khuôn uốn với nhiều kích thước khác nhau
  • Trụ góc
  • Ghim
  • Bơm thủy lực (có thể là bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực) hoặc hệ thống khí nén để tạo lực uốn cho máy.

cấu tạo máy uốn ống thủy lực

Cấu tạo của máy uốn ống thủy lực

Nguyên lý làm việc của máy uốn thủy lực

Tương tự như các loại thiết bị có ứng dụng hệ thống thủy lực khác, máy uốn ống thủy lực có nguyên lý làm việc rất đơn giản và dễ hiểu. Chủ yếu dựa trên sự truyền lực của chất lỏng (thường là dầu) trong xilanh thủy lực.

Cụ thể: Khi người dùng tác động vào bơm thủy lực hoặc hệ thống khí nén của máy sẽ giúp tạo một lực hút dầu thủy lực từ trong bể chứa dầu đi qua các đường ống dẫn vào trong xilanh thủy lực. Tại đây, lực được truyền đi thông qua chất lỏng trong xilanh giúp tạo ra một lực tác động vào động cơ của máy là piston. Piston sẽ làm nhiệm vụ uốn cong các thanh, ống kim loại theo thiết kế của máy. Tùy vào khuôn và sự sắp đặt của người dùng, các ống kim loại này sẽ được định hình và uốn cong theo mong muốn.

Xem thêm: Review top 5 máy uốn ống thủy lực bằng tay, bằng điện đáng mua nhất

Các loại máy uốn ống thủy lực

Máy uốn tích hợp sẵn hệ thống bơm thủy lực

Đây là dạng máy được hãng sản xuất thiết kế và chế tạo hệ thống bơm thủy lực bao gồm (xilanh thủy lực, piston và bể chứa dầu) ngay trên thân máy. Có nghĩa là khi muốn sử dụng máy để uốn cong các thanh, ống kim loại bạn không cần nối thêm bất cứ bộ tạo nguồn lực nào cho máy mà chỉ cần lắp khuôn và thao tác ngay trên một thiết bị.

may-uon-thuy-luc-tich-hop-bom

Máy uốn thủy lực bằng tay tích hợp bơm tay thủy lực

Dạng thiết bị này được chia thành 2 loại: máy sử dụng bơm tay và máy dùng bơm điện.

Máy uốn ống tích hợp sẵn bơm tay thủy lực là máy có công suất hoạt động và lực uốn ở mức trung bình. Máy thường có thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng, cho phép bạn mang theo đến nhiều vị trí làm việc khác nhau. Đây cũng là dạng máy có mức giá tốt và rẻ nhất hiện nay.

Máy uốn tích hợp bơm điện thủy lực là dạng máy có công suất rất lớn, thường được sử dụng nhiều trong các công xưởng và nhà máy có quy mô lớn. Lực uốn của thiết bị này là cao nhất trong các dạng máy uốn, có thể uốn cong nhiều vật liệu kim loại cứng: sắt, thép… Máy có thiết kế phức tạp và đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao khi sử dụng. Vì thế, đây cũng là dạng máy uốn đắt nhất.

may-uon-bang-dien

Hình ảnh máy uốn thủy lực bằng điện 3 trục

Xem thêm: Bơm thủy lực là gì? Cấu tạo, nguyên lý và các loại bơm thủy lực

Đầu uốn thủy lực sử dụng bơm thủy lực rời

Đây là dạng thiết bị chỉ có đầu uốn ống và khi sử dụng cần nối với bơm thủy lực thông qua van nối. Các dạng đầu uốn này có thể sử dụng cả bơm tay thủy lực và bơm điện thủy lực. Tuy lực uốn không mạnh bằng máy uốn thủy lực bằng điện, nhưng dạng máy này vẫn có thể uốn các ống kim loại cứng có kích thước tối đa 200mm với lực uốn từ 10 – 25 tấn.

may-uon-thuy-luc-bom-roi

Đầu uốn thủy lực và nguồn tạo lực bơm điện thủy lực

Máy uốn thủy lực sử dụng hệ thống khí nén

Nguồn sử dụng hệ thống sinh lực là bơm thủy lực, ta cũng có dạng máy uốn ống sử dụng hệ thống khí nén. Đây cũng là một thiết bị có công suất vận hành khá cao, cho ra lực uốn lơn. Máy uốn sử dụng hệ thống khi nén không phụ thuộc vào nguồn điện nên có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau.

may-uon-thuy-luc-khi-nen

Máy uốn thủy lực sử dụng hệ thống khí nén

Bảng giá máy uốn thủy lực

Lưu ý: giá máy uốn thủy lực có thể thay đổi theo thời gian.

Mã sản phẩm Loại máy Phạm vi uốn Lực đầu ra Giá tham khảo
DWG-5D Đầu uốn 22 – 114mm 25 tấn Liên hệ
DWG-1D Đầu uốn 13 – 34mm 10 tấn Liên hệ
SWG-5 Tích hợp bơm 22 – 114mm 25 tấn Liên hệ
SWG-3 Tích hợp bơm 22 – 88,5mm 18 tấn Liên hệ
CB-200B Đầu uốn max 200mm 20 tấn Liên hệ

Trên đây là bài viết tổng hợp những kiến thức cần thiết nhất về máy uốn ống thủy lực do Thông tin kỹ thuật chia sẻ. Cùng với đó là giới thiệu 5 sản phẩm máy uốn ống thủy lực đang bán chạy nhất hiện nay cho bạn tham khảo.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm máy uốn thủy lực để phục vụ cho công việc của bản thân hay đơn vị, hãy truy cập ngay vào website: maydochuyendung.com để xem thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm chính hãng khác. Hoặc tìm hiểu thêm về các dụng cụ thủy lực khác như máy cắt thủy lực, máy đột lỗ thủy lực, kích thủy lực

Gọi ngay đến Hotline Hà Nội: 0904 810 817 – TP.HCM: 0979 244 335 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm!