Nên mua máy bắn vít Makita dùng điện hay pin?

06/07/2022 804

Trên thị trường hiện nay, các dòng máy bắn vít Makita phổ biến với hai dòng máy chính dùng điện hoặc dùng pin. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn máy bắn vít Makita dùng điện hay pin. Bạn hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để chọn được thiết bị phù hợp.

Đặc điểm của máy bắn vít Makita dùng điện

Trước khi quyết định nên chọn mua máy bắn vít Makita dùng điện hay pin. Bạn cần nắm được đặc điểm nổi bật của từng dòng máy.

Ưu điểm máy bắn vít điện Makita

Máy bắn vít Makita dùng điện là những dòng máy bắn vít cầm tay có dây nguồn điện và sử dụng nguồn điện trực tiếp. Các loại máy này mang đến những ưu điểm nổi bật như:

 Máy bắn vít Makita dùng điện làm việc mạnh mẽ

Khi xét về khả năng bắn vít thì các sản phẩm máy vặn vít sử dụng điện trực tiếp vẫn được đánh cao hơn về khả năng siết và tháo vít mạnh mẽ. Máy có thể làm việc bền bỉ, trong thời gian dài hơn so với dòng máy dùng pin.

Máy vặn vít Makita dùng điện bền, làm việc mạnh mẽ

Máy vặn vít Makita dùng điện bền, làm việc mạnh mẽ

Thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng

Tất nhiên, các dòng máy vặn vít của Makita cũng tương tự như máy khoan cầm tay Makita khi đều được thiết kế bền chắc, cấu tạo đơn giản. Máy có khả năng cách chống va đập, cách điện tốt đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Giá thành rẻ

Khi nói về những ưu điểm của máy bắn vít điện của hãng Makita bạn sẽ không thể bỏ qua phần giá thành. Theo nhận định, giá máy bắn vít điện luôn ở mức thấp hơn so với các dòng máy dùng pin Makita. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như: Makita TD0100, Makita TD0101, Makita TD0101F

Một số hạn chế của máy

Ngoài những ưu điểm, bạn cũng cần chú ý đến hạn chế của máy vặn vít điện Makita. Từ đó, bạn có thể cân nhắc nên mua máy hay không.

  • Máy sử dụng điện gây nên hạn chế về phạm vi hoạt động, làm việc không linh hoạt bằng khoan pin.
  • Mất thời gian để nối dây điện từ nguồn đến máy.
  • Có thể gặp những sự cố như chập cháy, điện giật khi làm việc ở nơi ẩm ướt.
  • Máy có kích thước khá lớn cũng sẽ gây trở ngại khi làm việc.
Máy vặn vít dùng điện bị hạn chế về phạm vi làm việc

Máy vặn vít dùng điện bị hạn chế về phạm vi làm việc

Và để nhận biết nên chọn máy Makita dùng điện hay dùng pin. Bạn cũng cần hiểu thêm về các đặc điểm nổi bật của máy vặn vít Makita dùng pin.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết máy vặn vít dùng điện Makita TD0101F có tốt không?

Đặc điểm nổi bật của máy bắn vít Makita dùng pin

Ưu điểm nổi bật

Máy bắn vít Makita dùng pin cũng tương tự như dòng máy khoan Makita pin mang đến hiệu quả làm việc cao. Máy hội tụ rất nhiều những ưu điểm nổi bật.

Thiết kế bền chắc, linh hoạt

Các sản phẩm máy bắt vít pin Makita đều sử dụng loại pin rời mang đến sự linh hoạt trong khi làm việc. Đặc biệt, máy có thiết kế cực nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để dễ dàng cầm nắm và thao tác lắp ráp sản phẩm.

Do vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng máy để làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Bên cạnh đó, hãng Makita cũng cung cấp rất nhiều các dòng máy đa dạng, đa chức năng như có sản phẩm có thể vừa khoan và bắt vít dễ dàng.

Máy bắn vít Makita dùng pin hoạt động linh hoạt, bền chắc

Máy bắn vít Makita dùng pin hoạt động linh hoạt, bền chắc

Đồng thời, máy vặn vít Makita cũng được bố trí nhiều phụ kiện như đèn led chiếu sáng tại những nơi tối. Chính vì vậy, khi so sánh về thiết kế của máy bắn vít Makita dùng điện hay dùng pin.

Khi đó, dòng máy pin vẫn luôn nhận được nhiều sự yêu thích từ người dùng. Một số sản phẩm bắt vít Makita được ưa chuộng: Makita TD110DSAE, Makita DTD149RAE, Makita DTD149RME

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm, bắ vít pin Makita cũng có một số những nhược điểm khi làm việc. Bạn có thể quan tâm một số những hạn chế của máy để quyết định nên mua thiết bị hay không.

Máy dùng pin nên bị hạn chế về thời gian làm việc, cần kiểm tra dung lượng pin để đảm bảo máy không bị dừng khi hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng cần thay pin mới khi pin bị hết dung lượng hoặc bị hỏng.

Khi pin bị yếu, máy cũng sẽ làm việc yếu hơn, không đạt được khả năng làm việc tối đa. Pin máy có thể bị hỏng, chập, cháy nổ khi làm việc quá tải.

Giá thành của máy vặn vít pin Makita cũng ở mức cao hơn so với các dòng máy dùng điện. Thông thường, giá máy vặn vít pin Makita cũng sẽ cao hơn từ vài trăm đến hơn 1 triệu so với dòng máy dùng điện có khả năng làm việc tương đương.

Xem thêm: Nên mua máy bắn vít Bosch, Makita hay Dewalt tốt?

Nên dùng máy bắn vít Makita dùng pin hay dùng điện?

Từ những đánh giá trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời nên chọn mua máy vặn vít Makita dùng điện hay dùng pin. Thông thường, cả hai máy vặn vít Makita dùng điện và dùng pin đều đáp tốt các công việc của bạn. Tuy nhiên, Thông tin kỹ thuật vẫn sẽ tư vấn cho bạn từng dòng máy phù hợp trong công việc.

Các dòng máy bắn vít Makita dùng điện thích hợp cho những công việc trong nhà, gần nguồn điện. Máy cũng đáp ứng tốt cho các công việc siết, tháo vít chuyên dụng, làm việc với tần suất cao.

Máy bắt vít Makita pin thích hợp với công việc chuyên nghiệp yêu cầu sự linh hoạt

Máy bắt vít Makita pin thích hợp với công việc chuyên nghiệp yêu cầu sự linh hoạt

Với dòng máy bắt vít Makita dùng pin thích hợp với những công việc yêu cầu cơ động cao như lắp đặt, lắp ráp sản phẩm, xây dựng… Máy vặn vít pin cũng thích hợp cho các công việc ngoài trời.

Trên đây là những phân tích và tư vấn nên mua máy bắn vít Makita dùng điện hay dùng pin để bạn có thể dễ dàng chọn thiết bị phù hợp. Qua đó, bạn có thể sử dụng máy đáp ứng tốt các yêu cầu trong công việc, mang lại hiệu quả cao.