Nên mua máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 hay GLM 400?

08/07/2022 445

Bosch GLM 40 với GLM 400 là hai dòng máy đo khoảng cách nổi bật, đang được bán chạy hiện nay. Do có nhiều điểm chung giống nhau nên hai sản phẩm này thường được nhiều người đưa ra so sánh trước khi mua. Để hiểu rõ hơn về hai dòng máy này cũng như biết được những điểm giống và khác nhau giữa chúng, các bạn có thể xem thêm trong bài viết dưới đây.

So sánh thiết kế của Bosch GLM 40 và Bosch GLM 400

Nói đến đặc điểm ngoại hình thì hầu như không có sự khác biệt quá lớn giữa hai dòng sản phẩm. Cả GLM 40 và GLM 400 đều có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ (chỉ 100g) nên có thể bỏ túi mang theo và làm việc thuận tiện ở bất kỳ vị trí nào dễ dàng.

Bosch GLM 400 có kích thước lớn hơn GLM 40 nhưng không đáng kể

Bosch GLM 400 có kích thước lớn hơn GLM 40 nhưng không đáng kể

Ngoài ra, cả hai máy đều có cấu tạo chắc chắn với lớp vỏ ngoài là nhựa cao cấp đã được xử lý kỹ lưỡng trên dây chuyền chất lượng cao, cho độ bền cao và khả năng chống va đập, chống bụi và chống nước đạt tiêu chuẩn IP54.

Điểm khác biệt lớn nhất trong phần thiết kế của Bosch và GLM 400 là ở phần màn hình hiển thị. Nếu GLM 40 Bosch sử dụng màn hình đen trắng thông thường thì Bosch GLM 400 lại được trang bị màn hình màu cho khả năng hiển thị rõ ràng hơn. Điều này giúp cải thiện tối đa khả năng đọc kết quả cho người dùng khi làm việc trong môi trường ánh sáng mạnh hoặc thiếu ánh sáng.

Xem thêm: Nên mua thước đo laser nào chất lượng tốt, giá phải chăng?

Phân tích khả năng đo lường và độ chính xác phép đo của hai dòng máy

Cả GLM 40 và GLM 400 đều sử dụng laser tia đỏ, cung cấp phạm vi đo khoảng cách tối đa lên đến 40m nên bạn có thể sử dụng linh hoạt cho cả trong nhà và ngoài trời đều vô cùng tiện lợi.

GLM 40 và GLM 400 đều cung cấp khả năng đo tối đa 40m

GLM 40 và GLM 400 đều cung cấp khả năng đo tối đa 40m

Ngoài ra, hai máy đo khoảng cách Bosch này còn được trang bị thêm khả năng đo chiều dài, chiều rộng, đo gián tiếp theo thời gian thực,… cho phép thực hiện được nhiều yêu cầu công việc của người dùng hơn. Tuy nhiên, GLM 400 Bosch có phần nhỉnh hơn do có thể thực hiện được nhiều phép đo hơn (bao gồm cả đo diện tích, thể tích,…).

Bên cạnh đó, nếu xét về độ chính xác thì GLM 400 cũng tiếp tục được đánh giá cao hơn bởi sai số của máy chỉ ± 1.5 mm còn độ chính xác của GLM 40 lại là ± 2 mm.

So sánh các tính năng đi kèm của Bosch GLM 40 với GLM 400

GLM 40 Professional và GLM 400 Professional đều được sử dụng 2 pin 1.5V để làm nguồn cấp năng lượng chính cho máy. Và để tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tối đa tình trạng hết pin thì hai dòng máy này đều được trang bị thêm tính năng tự ngắt (trong vòng 5 phút) nếu máu không hoạt động.

Bosch GLM 40 được trang bị tính năng tự ngắt

Bosch GLM 40 được trang bị tính năng tự ngắt

Bên cạnh đó, hai máy còn được trang bị thêm cả chức năng lưu giữ kết quả đo, cho phép người dùng xem lại các kết quả đã đo trước đó để tiến hành so sánh đánh giá hoặc tính toán khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu Bosch GLM 40 có thể truy cập được vào 10 kết quả đo cuối cùng thì với GLM 400, con số này lên đến 15 phép đo.

Xem thêm: 5 tiêu chí quyết định máy đo khoảng cách laser nào tốt

Nên mua máy đo khoảng cách Bosch GLM 400 hay GLM 40?

Từ những so sánh ở trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng máy đo khoảng cách Bosch GLM 400 chiếm ưu thế hơn so với Bosch GLM 40 từ thiết kế cho đến khả năng đo đạc và chức năng đi kèm.

Nên mua máy đo khoảng cách Bosch GLM 400 hay GLM 40

Nên mua máy đo khoảng cách Bosch GLM 400 hay GLM 40

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà giá thành của GLM 400 Bosch có phần đắt hơn hẳn so với GLM 40. Hiện tại, giá tham khảo của máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 là vào khoảng 1.850.000vnđ còn giá tham khảo của GLM 400 là khoảng 1.950.000vnđ tại maydochuyendung.commaykhoanbosch.netthbvietnam.com

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng nên chọn dòng máy nào phù hợp.

Như vậy, chúng tôi đã đưa ra những so sánh, đánh giá chi tiết về hai dòng máy đo khoảng cách Bosch GLM 40 và GLM 400. Hy vọng sau những chia sẻ ở trên, các bạn sẽ đưa ra được quyết định nên mua sản phẩm nào để phù hợp nhất với nhu cầu của mình.