Review kính hiển vi điện tử Dino-lite AM2111

12/01/2023 146

Kính hiển vi điện tử Dino-lite AM2111 là một trong những kính hiển vi sở hữu giao diện mới nhất mang lại mang lại độ sâu trường lớn và độ phóng đại từ 20 tới 200 lần phụ thuộc vào khoảng cách làm việc. Sản phẩm rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các ngành lớn như: giáo dục, công nghiệp… Để hiểu rõ hơn về thiết bị này hãy tham khảo ngay bài viết sau của thongtinkythuat.com nhé!

Ưu điểm và tính năng của kính hiển vi điện tử Dino-lite AM2111

Kính hiển vi AM2111 là bản nâng cấp của AM2011 với độ bền tăng lên và chuyển động quay số lấy nét được cải thiện. Dino-lite AM2111 thuộc dòng kính hiển vi điện tử cho độ phân giải hình ảnh tới 640 x 480 pixel, kèm theo phần mềm DinoCapture xem và xử lý hình ảnh trên máy tính. Vì vậy, AM2111 cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ quan sát dưới kính hiển vi và ghi lại chúng trực tiếp trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Macintosh qua kết nối với máy tính.

Kính hiển vi điện tử Dino-lite AM2111

Kính hiển vi điện tử Dino-lite AM2111

Thiết bị sở hữu độ phóng đại từ 20x – 200x mà không cần thay đổi ống kính. Bạn có thể điều chỉnh thấu kính và khoảng cách tới vật thể để tăng độ phóng đại.

Kính hiển vi này được ứng dụng phổ biến trong kiểm tra ngoại quan trong công nghiệp điện tử, công nghiệp may mặc, trong kiểm tra chi tiết các công đoạn sản xuất, trong phòng thí nghiệm, trong y tế…

Lưu ý khi sử dụng kính hiển vi điện tử DINO-LITE AM2111

  • Bảo quản kính tránh bụi bẩn. Bụi bẩn ở môi trường là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hỏng các đầu vật kính, thị kính hoặc các thấu kính. Vì vậy không được để kính ở ngoài môi trường mà không che đậy. Nên dùng túi bọc bằng vải hoặc bằng túi bảo vệ đi kèm với kính. Không được sử dụng túi nilon vì sẽ hấp hơi tạo môi trường ẩm. Đồng thời cũng lưu ý không được xếp dầu soi, dung môi, hóa chất…cùng với kính vì chúng có thể bay hơi bám vào đầu vật kính gây hỏng đầu vật kính.
  • Luôn luôn vệ sinh kính. Vệ sinh kính là một công việc quan trọng giúp tăng độ bền của kính. Các vật kính thông thường sau mỗi lần soi bạn phải vệ sinh bằng gạc sạch.
Bảo quản thiết bị tốt giúp thời gian sử dụng thiết bị được lâu dài

Bảo quản thiết bị tốt giúp thời gian sử dụng thiết bị được lâu dài

  • Chỉ bật đèn sử dụng khi cần thiết: Ngày nay các kính hiển vi quang học hầu hết sử dụng bóng đèn để tạo ánh sáng thay cho gương. Các bóng đèn này có tuổi thọ nhất định, vì vậy chỉ bật đèn khi bạn soi kính, khi không soi bạn phải tắt đèn để giữ tuổi thọ cho bóng đèn.
  • Kính nên để ở một vị trí cố định và hạn chế di chuyển. Kính hiển vi có rất nhiều bộ phận quang học bằng thủy tinh, vì vậy bạn nên để kính ở một vị trí cố định, không nên di chuyển nhiều vì có thể sẽ làm rơi vỡ. Khi phải di chuyển bạn nên để trong hộp kín và luôn bê ở tư thế thẳng đứng bằng cả 2 tay. Ngoài ra khi không sử dụng bạn hãy nhớ đưa kính về vị trí nghỉ (hạ mâm kính, tụ quang).
  • Không để dung dịch trên tiêu bản bám vào đầu vật kính. Khi soi tươi bằng vật kính 40 có thể trên lam kính có dung dịch. Khoảng cách từ đầu vật kính đến tiêu bản là rất gần. Do vậy rất dễ dính dung dịch lên trên đầu vật kính. Vì vậy hãy nhớ luôn luôn phải đậy lam men khi soi tươi với dung dịch để tránh làm hỏng đầu vật kính.
  • Luôn giữ kính trong môi trường khô: Đầu vật kính, thị kính rất dễ mốc nếu để trong môi trường ẩm, vì thế kính phải luôn được bảo quản trong môi trường khô. Có nhiều cách để tạo môi trường khô nhưng lý tưởng nhất bạn nên để kính trong phòng có điều hòa và sử dụng máy hút ẩm. Nếu không có bạn có thể để trong tủ kính riêng và thắp 1 ngọn đèn 25-40W để bảo quản. Nếu vẫn không có điều kiện thì ít nhất bạn nên tháo vật kính và thị kính để trong bình có đặt các hạt hút ẩm.

Thông số kỹ thuật của Dino-lite AM2111

Giao diện USB 2.0
Độ phân giải sản phẩm 640×480 pixel (VGA)
Tỷ lệ phóng đại 20x ~ 50x, 200x
Cảm biến CMOS màu
Tỷ lệ khung hình Lên đến 30 khung hình / giây
Lưu định dạng hình ảnh DinoCapture2.0: BMP, GIF, PNG, MNG, TIF, TGA, PCX, WBMP, JP2, JPC, JPG, PGX, RAS, PNM , DinoXcope: PNG, JPEG
Nguồn sáng 4 đèn LED trắng chiếu sáng
Hệ điều hành được hỗ trợ Windows 10, 8, 7, Vista, XP , MAC OS 10.4 trở lên

Tổng hợp những thông tin trên đây về kính hiển vi điện tử Dino-lite AM2111 hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về dòng kính chất lượng này. Từ đó, bạn có thể yên tâm sử dụng Dino-lite AM2111 phục vụ hiệu quả cho công việc tốt nhất.

Bạn cũng cần lưu ý nên chọn mua kính hiển vi điện tử Dino-lite AM2111 tại những địa chỉ mua phân phối chính hãng, đảm bảo hàng chất lượng. Bạn có thể mua máy tại đại lý Maydochuyendung.com chuyên phân phối các sản phẩm máy khoan chất lượng cao. Hotline Hà Nội: 0866 421 463 – Hồ Chí Minh: 0979 244 335. Địa chỉ số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy hoặc 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.