Máy khoan Bosch sản xuất tại đâu tốt: Đức, Malaysia hay Trung Quốc?

22/04/2022 772

Máy khoan Bosch có rất nhiều loại, trong đó không phải dòng máy nào cũng được sản xuất tại Đức. Thực chất, một số dòng máy khoan của thương hiệu này còn được sản xuất tại Malaysia và Trung Quốc. Vậy câu hỏi đặt ra là máy khoan được sản xuất tại đâu tốt, chất lượng và giá thành hợp lý? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nếu là một người dùng yêu thích thương hiệu Bosch thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng hãng này có đến 3 nhà máy sản xuất lần lượt đặt tại Đức, Malaysia, Trung Quốc. Dưới đây là đặc điểm của máy khoan Bosch được sản xuất tại các nước khác nhau:

Đặc điểm về khoan Bosch Đức

Máy khoan được sản xuất tại Đức đa phần đều là dòng máy khoan bê tông Bosch khổ lớn, chuyên sử dụng cho những công việc hạng nặng như đục, phá tường, bê tông, cốt thép,… Một số mã tiêu biểu có thể kể đến như: Bosch GBH 3-28 DRE, Bosch GBH 8-45 D, Bosch GBH 8-45 DV,…

Máy khoan Bosch sản xuất tại Đức

Máy khoan Bosch sản xuất tại Đức

Máy khoan Bosch made in Germany được đánh giá cao về chất lượng do được chế tạo và lắp đặt trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến bậc nhất của Đức, đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu. Chúng sở hữu lớp vỏ ngoài cứng cáp, kết cấu chắc chắn mạnh mẽ cùng khả năng cách điện, cách nhiệt tốt rất phù hợp với người dùng chuyên nghiệp. Cũng chính bởi vậy mà giá thành của máy khoan Bosch Đức thường cao hơn so với máy khoan được sản xuất tại Trung Quốc hay Malaysia.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa máy khoan pin Bosch đúng cách, chính xác

Máy khoan Bosch Malaysia

Máy khoan Bosch sản xuất tại Malaysia mặc dù không được tiêu thụ rộng trên thị trường Việt Nam nhưng đây lại là những chiếc máy khoan được rất nhiều người dùng lựa chọn bởi thiết kế gọn nhẹ, khả năng làm việc đa năng và độ bền được đánh giá là cao hơn so với những máy khoan Bosch cầm tay được sản xuất tại Trung Quốc.

Máy khoan Bosch xuất xứ tại Malaysia

Máy khoan Bosch xuất xứ tại Malaysia

Những máy khoan Bosch có xuất xứ từ Malaysia thường là dòng máy khoan xoay và pin và động lực như: Bosch GBM 6 RE, GBM 10 RE, GBM 13 RE (khoan xoay); GSB 120-LI, GSB 180-LI, GSB 140-LI, GSB 1080-2LI, GSB 14.4-2-LI (khoan pin); GSB 13 RE, GSB 16 RE,…(khoan động lực).

Đặc điểm của máy khoan Bosch Trung Quốc

Những dòng máy khoan Bosch Trung Quốc là sản phẩm được phân phối phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay bởi giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng.

Mặc dù có nhiều người dùng nghi ngại về chất lượng của máy khoan Bosch được sản xuất tại Trung Quốc, song trong thực tế những máy khoan này có chất lượng không thua kém gì máy khoan được sản xuất tại Đức và Malaysia do chúng đều phải đảm bảo ác tiêu chí về chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn của hãng trước khi phân phối ra thị trường.

Máy khoan Bosch sản xuất tại Trung Quốc

Máy khoan Bosch sản xuất tại Trung Quốc

Mặt khác, do có biên giới giáp ranh với Việt Nam và chi phí nhân công tại Trung Quốc khá rre nên khi phân phối ra thị trường, giá máy khoan Bosch Trung Quốc rẻ hơn nhiều so với máy khoan Bosch Đức và máy khoan Bosch Malaysia. Đây cũng được cho là ưu điểm lớn nhất của những máy khoan được sản xuất tại quốc gia này.

Các dòng máy khoan bosch chính hãng được sản xuất tại Trung Quốc bao gồm:

Nên chọn mua máy khoan Bosch sản xuất tại đâu?

Như chia sẻ ở trên thì hẳn các bạn cũng đã biết máy khoan Bosch của nước nào và đặc điểm của máy khoan Bosch được sản xuất tại từng quốc gia.

Nên chọn mua máy khoan Bosch sản xuất tại đâu?

Nên chọn mua máy khoan Bosch sản xuất tại đâu?

Thực tế máy khoan Bosch sản xuất tại đâu không phải là vấn đề quan trọng mà bạn nên quan tâm đến việc lựa chọn một máy khoan có khả năng làm việc và chức năng có phù hợp có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc của mình. Bởi dù được sản xuất tại nhà máy nào thì máy khoan Bosch vẫn phải đảm bảo được chất lượng theo tiêu chuẩn của hãng mới được đưa ra phân phối trên thị trường.

Với từng yêu cầu công việc khác nhau thì sẽ có những dòng phù hợp riêng. Nếu chưa nắm rõ, bạn có thể đến các cửa hàng bán máy khoan Bosch chính hãng để được nhân viên tư vấn thêm.

Không nhất thiết phải mua máy khoan được sản xuất tại Đức mới là tốt nhất. Nếu công việc của bạn không yêu cầu cao và phải làm các việc như đục phá tường thì những máy khoan động lực, máy khoan pin, bắt vít sản xuất tại Trung Quốc hay Malaysia nên được ưu tiên hơn để phù hợp với túi tiền.

Như vậy, các bạn đã biết máy khoan Bosch sản xuất tại đâu và hẳn là đã có quyết định cho mình là nên mua loại máy nào để phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!