Thi bằng B2 có khó không? Xem ngay lời giải đáp chi tiết nhất

28/12/2021 478

Chuẩn bị thi bằng B2 khiến bạn lo lắng và có thắc mắc rằng thi bằng B2 có khó không, vì sao nhiều người thi trượt bằng B2 đến vậy? Nếu bạn muốn tìm ra câu trả lời, hãy tham khảo bài viết để làm rõ hơn về điều này. 

Những điều cần biết về bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 là giấy phép lái xe được dùng để điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, trọng tải dưới 3.5 tấn. Người sở hữu bằng B2 được phép điều khiển cả xe số tự động, xe số sàn và được phép hành nghề lái xe taxi.

Bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2

Xem thêm:

Hiện bằng hạng B2 cũng là loại bằng lái thông dụng nhất hiện nay, để được thi bằng lái xe B2 bạn phải đủ 18 tuổi.  Thời hạn sử dụng bằng lái B2 sẽ từ 5 đến 10 năm, tùy vào từng đối tượng sử dụng.

Để được nhận bằng B2, bạn sẽ phải trải qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe do Bộ GTVT tổ chức. Bạn cần phải đạt đủ điểm ở cả phần thi lý thuyết và thực hành để chính thức được cấp giấy phép lái xe B2.

Thi bằng B2 có khó không?

Thực tế thi bằng lái xe B2 không hề đơn giản. Ngay cả bài thi lý thuyết hay bài thi thực hành cũng đều có những khó khăn riêng của nó.

Thi bằng ô tô B2 lý thuyết có khó không?

Bộ câu hỏi thi lý thuyết bằng B2 thường khá dài và rất khó để học thuộc. Bạn sẽ phải học hết toàn bộ 450 câu hỏi theo quy định, dù bài thi chỉ trích ra 150 câu mỗi bộ đề thi. Rất ít người dự thi có đủ thời gian và đủ tự tin để nói rằng mình đã học thuộc hết các thông tư, biển báo, hình vẽ…

Mẹo thi lý thuyết bằng B2

Nê học các mẹo thi lý thuyết bằng B2

Để vượt qua phần thi này một cách dễ dàng, bạn chỉ có thể học thường xuyên mỗi ngày, học các mẹo và học thủ thuật nhớ câu trả lời đúng. Những cách này sẽ giúp bạn chỉ cần nhìn vào câu hỏi là đã xác định được câu trả lời đúng.

Xem thêm: Mẹo thi lý thuyết bằng B2 cấp tốc chính xác 100%

Thi bằng ô tô B2 thực hành có khó không?

Bài thi thực hành cũng tương đối gian nan bởi đầu mục thực hành rất nhiều nhưng thời gian thực hiện rất ngắn. Cụ thể có 11 bài thi thực hành, nhưng sẽ gói gọn thời gian thực hiện vỏn vẹn trong 15 phút. So với trước đây, diện tích khi lái xe phần thi thực hành bị thu hẹp 1/3. Những học viên chưa lái xe thành thạo, chưa vững kiến thức và kỹ năng lái xe rất dễ phải đối đầu với những khúc quanh cua hay gập ghềnh.

11 bài thi sát hạch bằng B2

11 bài thi sát hạch bằng B2

Mặc dù thi thực hành không đơn giản nhưng nếu muốn bạn vẫn có thể hoàn toàn vượt qua. Bạn chỉ cần  quyết tâm và cố gắng luyện tập đều đặn mỗi ngày sao cho kỹ năng thành thạo hơn.

Xem thêm: Tất cả mẹo thi thực hành bằng lái xe B2, áp dụng là đạt điểm tuyệt đối

Trong quá trình đào tạo, các giáo viên cũng đã hướng dẫn rất kỹ cách thực hiện bài thi sao cho đạt kết quả tốt nhất, do đó bạn cũng cần chú ý những hướng dẫn, chia sẻ của giảng viên để khi bước vào kỳ thi bạn có thêm sự tự tin hơn. Thực tế, nếu nắm vững những hướng dẫn của giáo viên khi thực hiện phần thi lý thuyết và thực hành thì kỳ thi B2 đối với sẽ không có một chút khó khăn, trở ngại  nào.

Thi ô tô B2 nên chú ý nghe giảng viên hướng dẫn các mẹo

Nên chú ý nghe giảng viên hướng dẫn các mẹo

Trên đây, Thongtinkythuat.com đã chỉ ra khó khăn và gợi ý cách khắc phục cho những ai đang chuẩn bị thi bằng B2. Thông qua bài viết, hi vọng bạn có thể chuẩn bị tâm lý thật tốt cũng như đưa ra cách học hiệu quả nhất cho chính mình. Như vậy, câu hỏi thi bằng B2 có khó không sẽ không có câu trả lời cố định, bởi khó hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào khả năng, sự nghiêm túc và sự cố gắng của mỗi người. Điều quan trọng là bạn cần được đào tạo tại các trung tâm uy tín, giàu kinh nghiệm để được hướng dẫn những mẹo thi B2 giúp đạt điểm cao nhất. CHÚC CÁC BẠN THI TỐT!