Thi trượt B2 bao lâu được thi lại, được thi lại mấy lần?

27/12/2021 1472

Thi trượt B2 bao lâu được thi lại hay thi trượt lý thuyết b2 có được thi lại không, trượt thực hành lái xe B2 được thi lại mấy lần… đang là thắc mắc của rất nhiều người. Sau đây Thongtinkythuat.com xin được giải đáp chi tiết, mời mọi người cùng theo dõi ngay nhé.

Thi trượt bằng B2 được thi lại mấy lần?

Bằng lái xe B2 là giấy phép lái xe khá phổ biến hiện nay và nhu cầu thi bằng lái xe hạng B2 đang ngày càng cao. Thi bằng B2 các bạn sẽ phải trải qua 1 bài thi lý thuyết, 11 bài thi sa hình và bài thi lái xe đường trường. Để thi đỗ, phần lý thuyết bạn phải đạt tối thiểu 26/30 điểm. Phần thực hành lái xe sa hình bạn phải đạt tối thiểu 80/100.

Bằng lái xe hạng B2

Bằng lái xe hạng B2

Xem thêm: Bằng lái xe B2 là gì? Bằng lái B2 chạy được những loại xe nào?

Nhiều người chỉ thi 1 lần là đỗ, nhưng cũng có người không may thi trượt trong những lần đầu tiên. Thi trượt bằng B2 có thể là do trượt lý thuyết, trượt thực hành hoặc nhiều khi là do thi trượt cả 2.

Thi trượt lý thuyết B2 có được thi lại không?

Nếu thi trượt phần lý thuyết, bạn sẽ không được tiếp tục thi những phần thi tiếp theo mà phải dừng thi tại đây. Sau đó, bạn cần đăng ký thi lại, nhận lịch thi lại và chuẩn bị cho đợt thi sau.

Mẹo thi lý thuyết bằng B2

Hãy tìm kiếm những mẹo thi lý thuyết B2 để dễ dàng vượt qua phần thi này nhé

Nếu thi trượt lý thuyết bạn sẽ được thi lại không giới hạn số lần. Lệ phí để thi lại lý thuyết sẽ là 90.000 đồng /lần thi. Bạn chỉ cần nộp lệ phí thi lại cho trung tâm và đợi trung tâm gửi lịch thi. Bạn hãy ôn luyện lý thuyết thật kỹ để có thể sớm đậu phần này nhé. Hãy tham khảo bài viết Mẹo thi lý thuyết bằng B2 cấp tốc chính xác 100% để nhanh chóng hoàn thiện phần thi này tốt hơn nhé.

Thi trượt thực hành B2 được thi lại mấy lần?

Nếu bạn vượt qua phần thi lý thuyết, bạn sẽ được dự thi phần thực hành. Phần thực hành luôn là phần khó nhất và gây nhiều áp lực cho các học viên. Nhiều học viên thi trượt lái xe là do trượt phần thi thực hành.

Trượt phần thi thực hành sẽ có 2 trường hợp:

  • Trường hợp thi lại lần đầu bạn sẽ phải nộp 300.000 đồng cho phần thi sa hình. Bạn sẽ không phải thi lại lý thuyết vì kết quả thi lý thuyết của bạn đã được bảo lưu và không bị ảnh hưởng.
Thi trượt thực hành B2 bạn vẫn còn cơ hội thi lại

Thi trượt thực hành B2 bạn vẫn còn cơ hội thi lại

  • Nếu thi lại vẫn trượt, người thi phải quay lại trung tâm nộp 580.000 đồng bao gồm cả phí thi lại lý thuyết và thực hành.

Các thi sinh sẽ tiến hành thi xoay vòng như vậy cho đến khi đủ điểm đỗ thì thôi. Như vậy, bạn không cần băn khoăn về việc thi bằng lái xe được thi lại mấy lần, bởi số lần thi lại là không giới hạn. Việc của bạn chỉ là ôn luyện sao cho tốt để thi lại sẽ đậu bằng ngay.

Xem thêm: Tất cả mẹo thi thực hành bằng lái xe B2, áp dụng là đạt điểm tuyệt đối

Thi trượt B2 bao lâu được thi lại?

Nếu không may trượt bằng B2, bạn vẫn còn cơ hội thi lại. Theo đó, bạn sẽ không phải đợi quá lâu để được thi lại bằng B2. Thường các trung tâm đào tạo sẽ tổ chức thi 1 đợt/1 tháng. Nhiều trung tâm còn tổ chức thi với tần suất 2 đợt/tháng. Hồ sơ đăng kí thi lái xe của học viên sẽ không bị hủy khi thi trượt. Bạn sẽ tiếp tục sử dụng hồ sơ đó để thi lại những lần sau mà không cần mất công làm lại hồ sơ.

Như vậy, học viên sẽ có khoảng từ 15 – 30 ngày để ôn tập, rèn luyện thật kỹ càng, chu đáo cho đợt thi lại bằng lái xe hạng B2. Nếu bạn thi trượt phần nào sẽ phải tiến hành thi lại phần đó. Lệ phí thi lại cũng sẽ được tính theo từng phần thi lại. Do vậy, để tiết kiệm chi phí, bạn hãy cố gắng hạn chế việc phải thi lại nhé.

Bạn sẽ có khoảng 15 - 30 ngày ôn luyện để chuẩn bị cho việc thi lại bằng B2

Bạn sẽ có khoảng 15 – 30 ngày ôn luyện để chuẩn bị cho việc thi lại bằng B2

Để được thi lại, bạn chỉ cần liên hệ với trung tâm, đơn vị thực hiện đào tạo cho bạn. Những trung tâm, đơn vị bạn đăng ký khóa học lái xe, nộp hồ sơ sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm đăng ký thi lại cho bạn.

Bài viết trên đây vừa giúp bạn giải đáp một loạt câu hỏi xoay quanh vấn đề thi trượt B2 lâu được thi lại và thi bằng lái xe B2 được thi lại mấy lần. Thông qua bài viết, hi vọng bạn đọc sẽ có được tâm lý tốt nhất cũng như sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trước khi bước vào thi lại sát hạch giấy phép lái xe B2. Hãy theo dõi website để tiếp tục cập nhật những kiến thức hữu ích về lĩnh vực ô tô, xe máy nhé.