Mách bạn cách đổ xăng không bị gian lận, tiết kiệm nhất

29/06/2022 942

Bạn đang đau đầu vì giá xăng đang ngày càng tăng chóng mặt? Bạn muốn tìm mọi cách để tiết kiệm xăng tối ưu. Một trong số những cách mà bạn không thể không biết chính là cách đổ xăng không bị gian lận và tiết kiệm nhất có thể. Bạn hãy cùng Thông tin kỹ thuật tìm hiểu ngay những cách đổ xăng dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách đổ xăng không bị gian lận, tiết kiệm nhất

Chắc hản bạn vẫn thường xuyên được nghe đến những mẹo vặt khi đổ xăng để gian lận của những cây xăng không uy tín. Khi đó, bạn cũng cần có những biện pháp để tránh bị gian lận như không đổ đầy bình, không đổ theo số tiền…

Không đổ xăng đầy bình

Rất nhiều nhà sản xuất khuyên người dùng chỉ nên đổ xăng đến đúng vạch xăng của bình. Khi đó, xăng cung cấp cho động cơ sẽ tốt nhất, không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Mẹo đổ xăng không đổ đầy bình

Mẹo đổ xăng không đổ đầy bình

Ngoài ra, khi đổ đầy bình bạn cũng có thể bị mất một lượng xăng nếu tràn bình. Bên cạnh đó, có nhiều cây xăng có cò bơm tự động hút ngược khi xăng tràn bình. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn bị mất lượng xăng nhưng vẫn phải thanh toán tiền.

Xem thêm: Giá xăng tiếp tục “tăng phi mã” – Lý giải nguyên nhân giá xăng tăng chóng mặt

Cách đổ xăng – Không đổ xăng theo số tiền

Rất nhiều bạn khi đổ xăng sẽ thường mua theo số tiền như 50.000 đồng hay 70.000 đồng để thuận tiện khi trả, không có số lẻ. Tuy nhiên, cách đổ xăng này vẫn có thể bị gian lận.

Cách đổ xăng xe máy đúng cách – Chọn đúng loại xăng

Thêm một cách đổ xăng xe máy cần biết nữa chính là đổ đúng loại xăng. Với từng loại xe số hay xe ga sẽ thích hợp với từng loại xăng khác nhau.

Ví dụ. nếu bạn đi xe ga cần đổ loại xăng 95 thay vì đổ xăng 92. Khi đổ đúng loại xăng sẽ giúp động cơ hoạt động tốt nhất, tiết kiệm năng lượng.

Chọn đúng loại xăng cho từng dòng xe

Chọn đúng loại xăng cho từng dòng xe

Trong khi đó nếu không đổ đúng xăng, khi động cơ hoạt động xăng sẽ không được cháy hết làm sinh ra cặn khiến xe bị tiêu tốn nhiều nhiên liệu.

Xem thêm: Mẹo tiết kiệm xăng cho ô tô và xe máy không phải ai cũng biết

Cách đổ xăng không bị gian lận – Yêu cầu trả về số 0

Một trong rất nhiều tiểu xảo của nhân viên chính là không trả về số 0 trên bản tính của cây xăng. Khi đó, việc cộng thêm giữa các lần đổ sẽ làm sự xuất hiện chênh lệch giữa lượng xăng được đổ và số tiền.

Vậy nên, bạn cần chú ý hãy yêu cầu nhân viên trả về số 0 trước khi đổ. Điều này sẽ hạn chế sự gian lận khi đổ xăng.

Chọn cây xăng nơi có nhiều taxi đổ

Thêm một mẹo cách đổ xăng không bị gian lận chính là hãy chọn những cây xăng có nhiều taxi hay lái xe. Thường họ sẽ biết được những cây xăng nào không gian lận, cây xăng nào gian lận. Khi đó, bạn có thể dựa vào đó để chọn được cây xăng uy tín.

So sánh giá giữa các lần đổ

Bạn cũng có thể so sánh giữa các lần đổ cũng sẽ giúp bạn có cơ sở xác định được cây xăng có gian lận lượng xăng mình đổ hay không. Bạn có thể thực hiện đổ lần 1 khoảng 45.000 đồng. Nhưng khi lần 2 đổ cùng mức giá 45000 đồng nhưng lại được ít hơn. Khi đó, bạn sẽ cần đổi cây xăng khác để đảm bảo đổ xăng chính xác.

So sánh giữa các lần đổ với nhau

So sánh giữa các lần đổ với nhau

Chọn thời điểm vàng để đổ xăng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm mẹo hạn chế đổ xăng vào chưa bởi có thể khiến lượng xăng bị hao hụt. Bạn có thể lựa chọn đổ xăng vào sáng sớm hoặc chiều tối để xăng không bị bay hơi do trời nắng nóng.

Những mẹo đổ xăng giúp kéo dài tuổi thọ

Ngoài những cách đổ xăng giúp tránh gian lận, bạn cũng cần biết những mẹo đổ xăng đúng cách. Điều này sẽ giúp tuổi thọ của xe được nâng cao.

Không nên để bình xe cạn

Khi xe chạy gần hết xăng sẽ không đủ để xăng cung cấp đủ cho động cơ cùng các hệ thống khác. Như vậy sẽ khiến cho động cơ hoạt động kém đi, thường có những hiện tượng giật, nổ máy nhỏ, xe yếu đi.

Khi để cạn xăng thường xuyên mới đổ khiến cho động cơ bị mài mòn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Do vậy, nhà sản xuất thường có vạch báo hết xăng để khuyến cáo người dùng cần đổ trước vạch đỏ.

Không nên để bình xăng cạn gây hỏng động cơ

Không nên để bình xăng cạn gây hỏng động cơ

Bạn không nên để xăng đến vạch đỏ mới đổ sẽ rất gây hại cho xe. bên cạnh đó, cạn nhiên liệu cũng sẽ làm cho không khí dễ bay vào và làm hư hại cho xe.

Không đổ tràn bình xăng

Như đã đề cập trên, cách đổ xăng đúng cách sẽ không nên đổ tràn bình xăng. Điều này tránh gây áp lực lên bình chứa của xe và nhiệt độ làm cho xăng bị giãn nở nhanh.

Tắt máy khi đổ xăng

Bạn cần lưu ý luôn tắt máy khi đổ xăng để tránh việc truyền nhiệt đến hệ thống truyền động. Khi đổ, hơi xăng hoặc xăng có thể bị đẩy ra ngoài kết hợp với tia lửa điện có thể gây các hiện tượng cháy nổ, nguy hiểm với tính mạng.