Tổng hợp các dòng máy khoan Bosch 2 chế độ

09/03/2022 654

Bạn thường nghe nhắc đến máy khoan Bosch 2 chế độ, máy khoan Bosch 3 chế độ nhưng lại không hiểu chính xác ý nghĩa của nó là gì cũng như không biết có những dòng máy khoan Bosch nào sở hữu 2 chế độ làm việc? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn.

Tìm hiểu về máy khoan Bosch 2 chế độ

Một trong những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến quyết định chọn mua máy khoan của nhiều người dùng chính là chế độ làm việc.

Như chúng ta cũng biết, máy khoan Bosch rất đa dạng về dòng sản phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu của nhiều người dùng khác nhau. Theo đó, tùy thuộc vào chức năng làm việc mà người ta chia máy khoan Bosch thành máy khoan 2 chế độ và máy khoan 3 chế độ. Ngoài ra, một số dòng máy khoan xoay thậm chí chỉ có một chức năng làm việc duy nhất.

Đặc điểm của máy khoan Bosch 2 chế độ

Đặc điểm của máy khoan Bosch 2 chế độ

Trong đó, loại máy khoan Bosch 2 chế độ hay còn gọi là máy khoan Bosch 2 chức năng là dòng máy khoan cầm tay được kết hợp 2 chế độ làm việc trong cùng một sản phẩm. Thông thường, 2 chế độ này là khoan thường và khoan búa hoặc khoan thường và khoan bắt vít. Cụ thể:

  • Chế độ khoan thường (khoan xoay): được dùng khi thi công trên các vật liệu cơ bản, có độ cứng không cao như gỗ, sắt, thép, nhôm, thạch cao,…
  • Chế độ khoan búa: khi làm việc trên các vật liệu có độ cứng cao hơn như tường, bê tông, người ta thường ưu tiên sử dụng chế độ này. Đây cùng là chế độ thường được dân chuyên nghiệp sử dụng
  • Chế độ bắt vít: thường dùng để vặn hoặc tháo các con ốc vít thay thế cho máy bắt vít chuyên dụng

Để chuyển chế độ làm việc của máy khoan, người dùng chỉ việc sử dụng công tắc chuyển đổi hoặc nút vặn được đặt trên thân máy. Ngoài ra, hầu hết các dòng máy khoan 2 chức năng hiện nay đều có khả năng khoan 2 chiều: khoan theo chiều kim đồng hồ và đảo chiều ngược chiều kim đồng hồ để người dùng có thể khắc phục sự cố khi máy mũi khoan bị kẹt hoặc gãy.

Xem thêm: Phân loại máy khoan cầm tay Bosch pin

Tổng hợp các dòng máy khoan Bosch 2 chế độ

Máy khoan động lực Bosch

Vốn là dòng máy khoan đa năng có thể thực hiện được nhiều công việc cùng lúc nên khi nhắc đến máy khoan Bosch 2 chế độ, thì máy khoan động lực chính là dòng sản phẩm tiêu biểu.

Máy khoan động lực Bosch

Máy khoan động lực Bosch

Dòng máy này có 2 chế độ làm việc chính là khoan thường và khoan búa, cho phép thi công linh hoạt trên nhiều vật liệu khác nhau: gỗ, sắt, thép, đá hoa cương, tường, gạch,… Ngoài ra, nhờ được trang bị chức năng khoan đảo chiều nên máy khoan động lực Bosch còn có thể hỗ trợ người dùng trong cả những công việc bắt vít đơn giản.

Thiết bị phù hợp với các công việc trong gia đình, hoặc các yêu cầu sửa chữa, lắp đặt đồ dùng trong nhà, thiết bị gia dụng,…

Máy khoan bê tông Bosch

Máy khoan bê tông Bosch là dòng máy chuyên nghiệp thường được sử dụng tại các công trình xây dựng, thi công, công trình nhà ở,…

Máy khoan búa Bosch

Máy khoan búa Bosch

Dựa vào chức năng làm việc thì dòng máy này có cả hai loại là máy khoan bê tông 2 chế độ và máy khoan bê tông 3 chế độ. Trong đó, dòng máy 2 chế độ sẽ bao gồm 2 chức năng làm việc chính là khoan thường và khoan búa. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh chức năng làm việc bằng cách xoay núm vặn chuyển giữa 2 chế độ được trang bị trên thân máy.

Máy khoan pin Bosch

Máy khoan pin Bosch cũng có những sản phẩm thuộc dòng khoan 2 chế độ. Hai chế độ làm việc thường được tích hợp cho máy khoan pin thường là hế độ khoan và chế độ bắt vít.

Máy khoan pin Bosch

Máy khoan pin Bosch

Để chọn chế độ làm việc của máy khoan pin, bạn chỉ cần vòng chọn được đặt ở đầu máy khoan. Đi liền với đố là vòng điều chỉnh momen xoắn. Bên cạnh đó, dòng máy khoan pin 2 chế độ thường đi kèm hộp số 2 tốc độ, bạn có thể chọn trước khi làm việc.

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy khoan Bosch 2 chế độ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn đã có thêm thông tin về dòng máy này và chọn được chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.