Tư vấn nên mua cưa lọng hay cưa đĩa trong làm mộc

05/12/2022 133

Bạn đang phân vân không nên nên mua cưa lọng hay cưa đĩa để cưa/cắt gỗ thuận tiện hơn? Thông tin kỹ thuật sẽ giải đáp thắc mắc cũng như so sánh khả năng cưa gỗ của hai dòng máy này. Bạn hãy cùng theo dõi để có câu trả lời nhé.

Khả năng cưa của máy cưa gỗ và máy cưa lọng

Máy cưa gỗ hay máy cưa lọng cầm tay đều có khả năng cưa, cắt gỗ để dùng nhiều tại các xưởng gỗ, xưởng nội thất. Do vậy, nếu bạn mới bắt đầu sử dụng máy sẽ gặp khó khăn nên mua cưa lọng hay cưa đĩa. Đầu tiên, bạn sẽ cần biết được khả năng cưa gỗ của chúng.

Máy cưa đĩa cầm tay

Đối với máy cưa đĩa cầm tay được đánh giá cao khả năng làm việc mạnh mẽ, cưa cắt nhanh với tiết diện rộng. Máy có thể sử dụng lưỡi cưa có đường kính đạt tới 235mm, tốc độ nhanh.

Máy cưa đĩa dùng phổ biến để chưa cắt gỗ

Máy cưa đĩa dùng phổ biến để chưa cắt gỗ

Với máy cưa đĩa, bạn có thể cưa gỗ được theo đường thẳng, đường kẻ phức tạo, cắt sâu, cắt theo nhiều góc độ khác nhau. Máy cưa đĩa thường dùng cho các công việc như cắt mộng, tề dầu, cưa xẻ thớ gỗ nhanh chóng. Máy có thể cưa gỗ nhanh trong thời gian ngắn, đường cắt đẹp.

Hiện nay, có rất nhiều dòng máy cưa đến từ các hãng nổi tiếng trên toàn quốc như máy cưa đĩa Makita, Bosch… Bạn cũng có thể tham khảo một số sản phẩm đang rất được ưa chuộng như: Makita 5103N, Makita 5806B, Bosch GKS 190

Xem thêm: Top 5 máy cưa đĩa Makita chuyên nghiệp được bán chạy nhất

Máy cưa lọng

Máy cưa lọng cũng được sử dụng phổ biến trong công việc cưa, cắt gỗ nhưng khác với máy cưa đĩa. Dòng máy này là loại máy cưa cầm tay có chức năng cắt gỗ theo những đường cong uốn lượn, phức tạp. Máy dễ dàng cắt được phôi gỗ để làm thành mép bàn, ghế cửa hay những hình hoa văn trang trí.

Máy cưa lọng cắt gỗ theo hình tròn

Máy cưa lọng cắt gỗ theo hình tròn

Máy có khả năng cắt linh hoạt, đưa được lưỡi cưa lên xuống nhẹ nhàng. Máy mang thiết kê đơn giản, dễ dàng cầm và điều khiển theo hướng đi dễ dàng hơn.

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau như máy cưa lọng Makita, Bosch, Dewalt… Bạn có thể dễ dàng chọn được những sản phẩm ưng ý để cưa cắt gỗ thành công như: Makita 4304, Makita JV0600K, Bosch GST 700

Xem thêm: Cách sử dụng máy cưa lọng cầm tay chi tiết, an toàn

Nên mua máy cưa lọng hay cưa gỗ?

Từ những phân tích về khả năng làm việc của hai dòng máy, Thông tin kỹ thuật tổng hợp như sau:

Máy cưa đĩa là loại máy cưa để bàn, thực hiện cưa gỗ mạnh mẽ hợp để cưa những tấm gỗ lớn, cắt mộng, tề đầu. Máy thường được đặt cố định hoặc di chuyển đến những nơi làm việc khác nhau. Máy thích hợp dùng trong các xưởng nội thất, các công trình xây dựng.

Mua máy cưa đĩa hay cưa lọng phụ thuộc vào từng công việc

Nên cưa lọng hay cưa đĩa phụ thuộc vào từng công việc

Máy cưa lọng là loại máy nhỏ gọn, cầm tay linh hoạt để cưa/cắt gỗ với những đường cắt uốn lượn, đòi hỏi phải có sự tinh xảo, dùng để cắt theo hoa văn. Máy được dùng phổ biến trong các xưởng nội thất, xưởng gỗ…

Như vậy, nếu bạn chỉ cần cưa/cắt các thanh gỗ theo nhiều góc độ để làm thành sản phẩm hoặc dùng trong xây dựng có thể chọn máy cưa đĩa. Tuy nhiên, nếu công việc yêu cầu cần cưa gỗ với các đường tròn, đường uốn lượn thì bạn sẽ cần máy cưa lọng.

Hiện nay, rất nhiều xưởng gỗ đều sử dụng cả hai máy để hỗ trợ công việc cho nhau được tốt nhất. Như vậy, bạn cũng có thể hiểu thêm về việc nên mua máy cưa lọng hay cưa đĩa để đáp ứng tốt các công việc.

Nơi mua máy cưa lọng, cưa gỗ chính hãng

Ngoài việc tìm hiểu nên mua máy cưa lọng hay cưa gỗ bạn cũng cần biết thêm về địa chỉ mua máy cưa chính hãng, chất lượng. Trong khi trên thị trường có rất nhiều nơi bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chọn mua máy cưa tại đại lý uy tín chính hãng

Chọn mua máy cưa tại đại lý uy tín chính hãng

Một trong những địa chỉ uy tín dành cho bạn chính là các đại lý chính hãng như Maydochuyendung.com hay Maykhoanmakita.net. Đây đều là những đại lý chuyên phân phối sản phẩm máy cưa của Makita, Bosch chính hãng.

  • Cam kết cung cấp đa dạng các loại máy cưa đầy đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ.
  • Dịch vụ tư vấn chuyên sâu hỗ trợ khách hàng chọn được thiết bị phù hợp.
  • Báo giá máy cưa hấp dẫn, nhiều khuyến mại.
  • Dịch vụ bảo hành minh bạch, chuyên nghiệp.

Lựa chọn mua máy cưa chất lượng tại các đại lý sẽ giúp bạn yên tâm hơn, tránh mua phải hàng nhái. Bạn có thể tham khảo thông tin liên hệ:

  • Hotline 0904 810 817 (Hà Nội) – 0979 244 335 (Hồ Chí Minh)
  • Địa chỉ Hà Nội: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy
  • Địa chỉ tại Hồ Chí Minh: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.

Với những giải đáp trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để chọn mua được loại máy phù hợp, chất lượng cao. Chúc bạn thành công!