Ý nghĩa về các ký hiệu trên máy khoan Bosch

30/11/2021 1082

Mỗi máy khoan Bosch đều có các ký hiệu tên gọi riêng, tuy nhiên không nhiều người biết đượccác ký hiệu trong tên máy có ý nghĩa gì. Trong bài viết này, Thongtinkythuat.com sẽ giúp bạn đi tìm hiểu sâu hơn về các ký hiệu trên máy khoan này.

Bên cạnh các ký hiệu biểu thị chức năng, công nghệ được tích hợp trong máy khoan thì các ký hiệu trong tên gọi của máy khoan Bosch cũng là điều khiến nhiều người cảm thấy thắc mắc. Vậy nó có ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa ký hiệu GBM, GSB, GBH, GSR trong tên máy Bosch

Thực chất, các ký hiệu GBM, GSB, GBH, GSR nằm trong tên sản phẩm của máy khoan Bosch là một dấu hiệu giúp người dùng nhận biết được đó là dòng máy khoan nào. Cụ thể:

Ký hiệu GBM

GBM là ký hiệu để chỉ dòng máy khoan xoay có chức năng chính là khoan lỗ trên các vật liệu cơ bản như gỗ, kim loại mềm. Dòng sản phẩm này thường được ứng dụng phổ biến trong các công việc gia công sắt thép, chế tạo đồ thủ công mỹ nghệ, chế tạo DIY, làm nội thất gỗ,…

Máy khoan Bosch GBM

Máy khoan Bosch GBM

Điểm nổi bật của sản phẩm này là thiết kế nhỏ gọn, khi được kết hợp với momen xoắn và chức năng đảo chiều cho khả năng bắt vít khá tốt. Một số sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến như: Bosch GBM 6RE, Bosch GBM 13RE, Bosch GBM 10 RE,…

Xem thêm: Review Bosch GSB 550 SET 100: Bộ máy khoan cho gia đình tốt nhất hiện nay

Ký hiệu GSB

Nếu bạn thấy trên máy khoan có ký hiệu GSB thì có nghĩa đó là dòng máy khoan động lực (tên gọi khác là máy khoan đa năng). Đặc điểm của dòng máy này là khả năng làm việc rất đa năng, máy có thể thi công dễ dàng trên nhiều vật liệu khác nhau (gỗ, kim loại, tường, gạch, bê tông mỏng,…), thường được đi kèm thêm phụ kiện để hỗ trợ cho công tác thi công.

Ký hiệu GSB trên máy khoan Bosch

Ký hiệu GSB trên máy khoan Bosch

Dòng máy này thích hợp để sử dụng trong gia đình, thợ sửa chữa điện nước, các công xưởng nhỏ, hay xây dựng dân cư,… Một số dòng sản phẩm tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo như: Bosch GSB 550, Bosch GSB 13 RE, Bosch GSB 16RE,…

Ký hiệu GSR

Đây là ký hiệu trên máy khoan dùng để chỉ dòng máy khoan bắt vít. Đây là dòng máy 2 trong 1. Nó vừa có thể thực hiện chức năng khoan lỗ, vừa có thể tháo vặn ốc vít dễ dàng như máy vặn vít chuyên nghiệp. Thông thường, máy khoan bắt vít Bosch đều sử dụng pin nên khả năng làm việc rất linh hoạt, có thể dễ dàng tiếp cận nhiều khu vực thi công, làm việc khác nhau mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Một số sản phẩm máy khoan bắt vít dùng pin Bosch mà các bạn có thể tham khảo là: Bosch GSR 140-LI, Bosch GSR 180-LI,…

Ký hiệu GBH

Ký hiệu GBH trên máy khoan Bosch dùng để chỉ dòng máy khoan bê tông chuyên nghiệp, không chỉ có công suất làm việc lớn mà khả năng khoan đục cũng vô cùng mạnh mẽ, không thua kém bất kỳ dòng máy đục bê tông chuyên nghiệp nào.

Ký hiệu GBH

Ký hiệu GBH

Sản phẩm này thường được sử dụng cho các công trường lớn, các công trình thi công xây dựng chuyên nghiệp. Nếu bạn cần tìm mua dòng máy khoan này thì có thể tham khảo một số dòng máy tiêu biểu như: Bosch GBH 2-24 DRE, Bosch GBH 2-26 RE, Bosch GBH 3-28 DRE,…

Ý nghĩa ký hiệu E, RE, DE, DRE, DFV, DV ở cuối tên máy khoan có ý nghĩa gì?

Bên cạng các ký hiệu máy khoan thường gặp trên thì trong phần tên sản phẩm, đôi khi ta cũng sẽ thấy một số ký hiệu E, RE, DE, DRE, DFV, DV nằm ở cuối mỗi tên sản phẩm.

Đây không đơn thuần là tên của sản phẩm đó mà nó còn mang một ý nghĩa khác. Cụ thể là các ký hiệu trên máy khoan này thể hiện chức năng của sản phẩm.

Ý nghĩa ký hiệu E, RE, DE, DRE, DFV, DV

Ý nghĩa ký hiệu E, RE, DE, DRE, DFV, DV

  • E: nếu bạn thấy đuôi sản phẩm có ký hiệu này thì nó mang nghĩa là máy được trang bị tính năng điều chỉnh điện tử. Ví dụ kể đến như sản phẩm Bosch GBH 2-26 E
  • R: ký hiệu này mang nghĩa là máy có thêm chức năng đảo chiều máy khoan.
  • RE: Nếu máy khoan có cả 2 ký hiệu RE thì thể hiện máy đó có cả tính năng đổi chiều máy khoan kết hợp với chế độ điều chỉnh điện tử. Ví dụ kể đến như sản phẩm Bosch GSB 13 RE
  • DRE: ký hiệu cho biết máy có 3 chức năng khoan, khoan đục và đục bê tông. Kỹ hiệu này thường dùng cho máy khoan bê tông Bosch có kết hợp chức năng đảo chiều.
  • DE: ký hiệu cho dòng sản phẩm cũng có 3 chức năng như dòng máy ký hiệu DRE nhưng điểm khác biệt là dòng máy DE không có chức năng đảo chiều
  • DFV: sản phẩm có 3 chức năng khoan, khoan đục và đục bê tông. Ngoài ra khi thấy khi hiệu này nghĩ là sản phẩm được trang bị một đầu khoan chuôi kẹp và máy có thêm chức năng chống rung.
  • DV: Tương tự như chức năng của DFV tuy nhiên DV không được trang bị đầu chuyển đổi.

Trên đây là ý nghĩa các ký hiệu trên máy khoan mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng từ những thông tin này, các bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý nhất phù hợp với công việc và nhu cầu sử dụng của mình!