Các loại đầu kẹp mũi khoan Bosch thường thấy

28/12/2022 271

Trong quá trình sử dụng máy khoan Bosch có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng đầu máy khoan gặp phải sự cố hỏng hóc như: đầu máy bị kẹp, nứt vỡ, kẹp mũi khoan thì lỏng lẻo, quay chậm… Lúc này, việc mua một chiếc máy mới sẽ rất tốn kém. Thay vào đó chúng ta có thể sử dụng đầu kẹp máy khoan. Đầu kẹp mũi khoan giúp giữ mũi khoan chắc chắn và truyền lực khoan hiệu quả. Để hiểu thêm về sản phẩm này hãy tham khảo các loại đầu kẹp mũi khoan Bosch thường thấy qua bài viết sau đây.

Các loại đầu kẹp mũi khoan Bosch

Trên thị trường hiện nay có các loại đầu kẹp mũi khoan Bosch phổ biến nhất là: đầu khoan SDS Plus, đầu khoan SDS, đầu khoan có khóa, đầu khoan dùng với mũi chuôi kẹp, đầu kẹp autolock, đầu khoan búa có khóa, … Mỗi loại sẽ phù hợp với những dòng máy khoan nhất định bởi mỗi dòng máy khoan Bosch sẽ đi kèm với một loại đầu khoan khác nhau. Tuy nhiên có một số dòng máy có khả năng thay thế phù hợp với nhiều loại đầu khoan.

Các loại đầu kẹp mũi khoan phổ biến của Bosch

Các loại đầu kẹp mũi khoan phổ biến của Bosch

Việc chọn loại đầu khoan chuẩn xác giúp cố định mũi khoan và mũi vít khi máy làm việc, đảm bảo mũi khoan, mũi vít được giữ chắc chắn, không bị rơi khi máy hoạt động, giúp đảm bảo an toàn lao động cho người sử dụng.

Kích thước đầu kẹp mũi khoan Bosch chính hãng

Kích thước đầu kẹp thể hiện đường kính tối đa của thân mũi khoan sẽ vừa với mâm cặp. Tùy thuộc vào dòng máy và nhu cầu sử dụng mà từng loại đầu kẹp sẽ có những kích thước khác nhau. Có nhiều kích thước kẹp, khả năng kẹp khác nhau từ 1 – 10mm, 1 – 13mm, 1 – 16mm hay rộng hơn nữa là 3 – 22mm, 18-22mm,… rất đa dạng kích cỡ.

Kích thước một số loại đầu kẹp mũi khoan Bosch

Kích thước một số loại đầu kẹp mũi khoan Bosch

Các dòng máy khoan điện hay máy khoan pin Bosch thường sẽ sử dụng đầu khoan có khóa hay đầu kẹp autolock thường có kích thước đầu kẹp từ 10mm – 13mm.

Đối với mâm cặp hình lục giác thường sử dụng cho máy khoan búa, đầu kẹp SDS hoặc SDS Plus sẽ có đường kính mũi khoan lớn hơn, từ 18mm – 28mm.

Phân loại đầu kẹp mũi khoan theo các dòng máy của Bosch

Đầu kẹp mũi khoan sử dụng cho máy khoan bê tông

Loại đầu kẹp mũi khoan sử dụng cho máy khoan bê tông phổ biến nhất trên thị trường là SDS-Plus và SDS-Max. Hai loại đầu cặp này có cấu tạo khác nhau nên sẽ tương thích với những loại mũi khoan khác nhau. Cả SDS-Plus và SDS-Max đều không cần sử dụng đến dụng cụ tháo mở chuyên dụng.

Đầu kẹp mũi khoan bê tông

Đầu kẹp mũi khoan bê tông

Đầu kẹp SDS Max thường sử dụng với các dòng máy khoan hạng nặng chuyên dụng cho xây dựng công trình, cầu đường, có sức công phá lớn nhờ sở hữu công suất từ 1000 – 1500W như máy khoan búa Bosch GBH 5-40 D, Bosch GBH 8-45 D,…

Còn đầu kẹp SDS-Plus sẽ thường sử dụng cho máy khoan bê tông đa năng cỡ nhỏ công suất dưới 1000W như máy khoan bê tông Bosch GBH 2-24 DRE, Bosch GBH 3-28 DRE,…

Ngoài ra, hãng Bosch còn cung cấp đầu chuyển đổi trên các máy khoan bê tông mã DFR cho phép máy có thể sử dụng được nhiều loại đầu kẹp hơn.

Đầu kẹp mũi khoan sử dụng cho máy khoan xoay và khoan động lực

Đối với dòng máy khoan động lực, đầu kẹp mũi khoan thường sử dụng là loại có khóa kích thước 1.5 – 13mm. Đầu kẹp mũi khoan thường được làm từ chất liệu hợp kim cứng, sắc nét và có tính đồng bộ cao.hóa cần đến dụng cụ tháo lắp.

Với máy máy khoan xoay, loại đầu kẹp mũi khoan thường dùng sẽ là dạng đầu kẹp có khóa, kích thước 1.5 – 10mm, tối đa 13mm.

Ví dụ, máy khoan xoay Bosch GBM 10RE sử dụng đầu kẹp đường kính 10mm không khóa. Máy khoan Bosch GBM 13RE sử dụng đầu cặp 1.5 – 13mm dạng có khóa.

Đầu cặp sử dụng cho máy khoan pin Bosch

Đối với máy khoan pin Bosch, hầu hết được sử dụng đầu cặp Autolock. Đây là loại đầu kẹp rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên các dòng máy khoan pin của Bosch bởi khả năng tháo lắp nhanh mà không cần sử dụng đến dụng cụ hỗ trợ. Đặc biệt, nó có thể dễ dàng tùy chỉnh kích thước linh hoạt để tương thích với đường kính của mũi khoan.

Máy khoan pin Bosch sử dụng đầu cặp autolock

Máy khoan pin Bosch sử dụng đầu cặp autolock

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn các loại đầu kẹp mũi khoan Bosch thường thấy. Nếu còn bất kỳ điều nào mà quý vị còn băn khoăn về thông tin trong bài, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. Chúng tôi là đại lý, là nhà phân phối của hãng Bosch tại Việt Nam và luôn mong muốn được hỗ trợ khách hàng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với THB Việt Nam qua cổng thông tin sau:Website: Maydochuyendung.com hay maykhoanbosch.net chuyên phân phối các sản phẩm máy khoan chất lượng cao. Hotline Hà Nội: 0866 421 463 – Hồ Chí Minh: 0979 244 335. Địa chỉ: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội hoặc số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11.