Các loại máy cắt cỏ đang có hiện nay. Nên chọn máy nào phù hợp?

12/10/2023 221

Máy cắt cỏ là một loại máy chuyên dụng được sử dụng rất phổ biến hiện nay để dọn dẹp vườn nhà và cỏ cây nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều loại máy cắt cỏ với nhiều mẫu mã và cách sử dụng khác nhau phù hợp với từng tính chất công việc khác nhau. Vậy các loại máy cắt cỏ nào đang có hiện nay, nên chọn máy nào phù hợp? Hãy theo dõi bài viết này của Thông tin kỹ thuật nhé!

Các loại máy cắt cỏ hiện nay

Để chọn được máy cắt cỏ Makita phù hợp với công việc của mình, bạn cần biết có các loại máy cắt cỏ nào hiện nay. Hiện nay, ta có 3 cách dùng chính cho 3 loại máy cắt cỏ khác nhau, bao gồm:

  • Máy cắt cỏ mang vai: Đây là một loại máy cắt cỏ phổ biến hiện nay. Thiết bị thường chạy bằng điện, pin và có cả dòng chạy xăng. Máy này có công suất mạnh và có nhiều chức năng mà không tiêu tốn nhiên liệu nhiều. Máy cũng hoạt động tốt ở dốc đứng. Để người cắt cỏ không bị mỏi vai khi cắt cỏ nên máy được thiết kế thêm dây đeo vai. Máy có thể được sử dụng để cắt cỏ cứng, dây cước, quất cỏ non và cỏ mềm, cũng như dùng lưỡi tròn răng cưa có khung đỡ để cắt lúa.

Máy cắt cỏ đeo vai dùng xăng hoặc điện

Máy cắt cỏ đeo vai phù hợp cho những vườn, rừng cây không phẳng

  • Máy cắt cỏ đẩy tay: Là dòng máy cắt cỏ đẩy khung máy, chuyên dùng ở những sân vườn rộng và bằng phẳng. Có 2 loại là máy có động cơ và không có động cơ. Máy không có động cơ hoạt động bằng cách bánh quay làm tang quấn cỏ quay, quấn vào cỏ, tạo ra khe hở giữa tang và lưỡi cắt cỏ khi cỏ được cắt. Máy có động cơ thường chạy bằng xăng và pin.
  • Máy cắt cỏ mini: Đây là loại máy cắt cỏ cầm tay trực tiếp có kích thước nhỏ nhất. Dòng máy tỉa cành cầm tay thường chạy bằng pin nhẹ nhàng, mạnh mẽ và sắc bén. Máy phù hợp với cắt tỉa nghệ thuật, tạo dáng, bonsai và cành.

Xem thêm: Top 15 máy cắt cỏ tốt nhất hiện nay mà bạn nên mua

Cách chọn máy cắt cỏ phù hợp với từng loại vườn

Bạn nên chọn máy cắt cỏ phù hợp cho mục đích của bạn như cắt bụi lớn, cỏ dại, bụi rậm hoặc bụi nhỏ. Cụ thể với 3 loại sân vườn sau bạn có thể sử dụng các loại máy cắt cỏ khác nhau như:

Đối với sân vườn nhỏ

Bởi vì sân vườn trong nhà thường rất nhỏ, bạn không nên sử dụng máy cắt cỏ mang vai hoặc máy đẩy tay hay máy có người lái trong khuôn viên nhỏ của mình. Một máy cắt cỏ cầm tay nhỏ gọn là tốt nhất. Vì nó nhỏ gọn, nhẹ nhàng và dễ sử dụng, máy được ưa chuộng cho công việc ở những nơi có diện tích nhỏ. Bạn có thể tỉa cành và cắt cành hiệu quả với máy cắt cỏ cầm tay, đặc biệt là loại mini.

Dùng máy cắt cỏ mini cho sân vườn nhỏ trong nhà

Dùng máy cắt cỏ mini cho sân vườn nhỏ trong nhà

Máy để phát quang cho vườn cây, rừng, cắt lúa

Đối với các sân vườn lớn, rừng cây hay cắt lúa thì máy cắt cỏ đeo vai là lựa chọn tốt nhất. Máy có hiệu quả cao hơn vì thiết bị có linh hoạt cao khi có thể cắt cỏ ở nhiều địa hình. Máy cắt cỏ đeo vai có động cơ mạnh mẽ và miếng đệm giữ cho vai êm ái.

Dao tam giác hoặc hình chữ nhật được sử dụng để cắt cỏ dại cứng, trong khi dao cước được sử dụng để cắt cỏ non và cỏ nhỏ. Nên sử dụng dao cắt tròn hoặc dao chữ nhật khi phát quang chồi cho rừng cây công nghiệp và vườn cây ăn quả. Khi cắt lúa, bạn nên sử dụng dao cắt tròn có răng cưa mịn và giá đỡ.

Có thể dòng máy sau sẽ phù hợp với bạn: Máy cắt cỏ dùng pin Makita DUR190LRT1 18V

Đối với sân golf, sân bóng hay công viên lớn

Vì các khu vực này có diện tích lớn nên việc cắt cỏ phải được thực hiện nhanh chóng và chính xác. Do đó, xe cắt cỏ có người lái và máy cắt cỏ đẩy tay chạy xăng hoặc pin là những lựa chọn tốt nhất để tăng hiệu quả công việc. Khi cắt cỏ ở khu vực rộng lớn, sử dụng máy cắt cỏ đẩy tay hoặc xe cắt có người lái giúp tiết kiệm thời gian và không tốn nhiều công sức.

Máy cắt cỏ sân golf, sân bóng hay công viên lớn

Máy cắt cỏ đẩy tay hoặc xe lái cắt cỏ dùng cho sân golf, sân bóng hay công viên lớn

Xem thêm: Cách mài kéo cắt cành sắc bén nhanh chóng đúng kỹ thuật

Nên dùng máy cắt cỏ chạy pin, chạy xăng hay chạy điện?

Máy cắt cỏ chạy bằng xăng, máy cắt cỏ chạy bằng pin và máy cắt cỏ chạy bằng điện là ba loại máy cắt cỏ phổ biến hiện nay.

  • Máy cắt cỏ dùng pin: Bạn có thể di chuyển máy cắt cỏ dùng pin đến bất kỳ nơi nào bạn muốn mà không lo ngại về sự vướng víu. Để đảm bảo công việc liên tục và hoàn thành nhanh chóng, bạn nên mua một thêm pin dự trữ để thay khi đang cắt dở.
  • Máy cắt cỏ chạy điện: Loại này được kết nối trực tiếp với nguồn điện qua dây cắm nên bạn không cần lo lắng về vấn đề hết pin. Động cơ của máy khỏe, mạnh và máy chạy khá êm. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi sử dụng máy cắt cỏ dùng điện vì cần tránh rườm rà hoặc vướng dây. Ngoài ra, chiều dài của dây máy hạn chế khoảng cách, không gian cắt cỏ.
  • Máy cắt cỏ chạy bằng xăng: Những thiết bị này hoạt động bằng xăng. Do đó, máy có khả năng cắt cỏ dày và cao trong nhiều địa hình. Tuy nhiên, động cơ máy cắt cỏ chạy bằng xăng tạo ra tiếng ồn ào rất lớn. Hơn nữa việc sử dụng xăng cũng tốn kém hơn và gây ô nhiễm môi trường.
Máy cắt cỏ chạy pin tiện lợi dùng ngoài trời

Máy cắt cỏ chạy pin tiện lợi dùng ngoài trời

Có thể thấy rằng, mỗi loại máy cắt cỏ chạy điện, chạy pin hay dùng xăng đều có những lợi ích và nhược điểm riêng. Tùy vào từng loại hình công việc cắt cỏ mà bạn nên chọn năng lượng sử dụng máy phù hợp.

Hy vọng rằng Thông tin kỹ thuật cung cấp ở đây đã giúp bạn lựa chọn loại máy cắt cỏ phù hợp mục đích công việc của mình. Xem ngay các sản phẩm máy cắt cỏ chính hãng tại website của chúng tôi: maykhoanmakita.net hoặc gọi ngay 0904 810 817 (Hà Nội) hoặc 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được hỗ trợ ngay lập tức.