Cách chọn máy đo pH nước nuôi cá – Top 3 máy đo pH bán chạy

17/12/2021 1103

Bạn đang tìm kiếm máy đo pH nước nuôi cá chất lượng để theo dõi và kiểm soát độ pH trong hồ? Bạn phân vân cách chọn máy đo độ pH bào chất lượng? Hãy cùng Thongtinkythuat.com tìm hiểu ngay những cách chọn mua máy cùng top 3 máy đo nước nuôi cá đang được dùng nhiều nhất hiện nay.

Tìm hiểu về máy đo pH nước hồ cá, có những thương hiệu nào?

Máy đo pH nước hồ cá được hiểu đơn giản là thiết bị có chức năng kiểm tra nồng độ kiềm, axit của nước. Khi đó, các kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình hiển thị nhanh với độ chính xác cao.

Máy đo pH nước cũng được dùng phổ biến trong chăn nuôi thủy hải sản. Hiện nay, các dòng máy đo pH đang được cấu tạo với hai phần chính: đầu dò và đồng hồ thông báo kết quả.

Máy đo pH đo độ pH của nước tại các hồ cá

Máy đo pH đo độ pH của nước tại các hồ cá

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu đo của người dùng. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu máy đo pH uy tín đang được yêu thích Ohaus, Total Meter, Gomes, Hanna, Tekamura, Milwaukee…  Đây đều là những nhà sản xuất bút đo pH nước uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm đo chất lượng.

Thương hiệu Hanna chuyên cung cấp các dòng máy đo pH

Thương hiệu Hanna chuyên cung cấp các dòng máy đo pH

Các sản phẩm máy đo pH được từng hãng sản xuất với dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến hội tụ rất nhiều những đặc điểm nổi bật. Nhờ vậy, máy đo độ pH của nước có thể đáp ứng được các yêu cầu cao trong quá trình sử dụng.

  • Kích thước cực nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ chỉ khoảng từ 200g – 300g để sử dễ dàng sử dụng.
  • Thời gian đo nhanh chóng với một vài bước đơn giản, kết quả đo sẽ có sau từ 2- 3 giây.
  • Máy đo pH có độ chính xác cao hơn so với giấy thử, hiển thị bằng số để đọc kết quả nhanh chóng.

Với những ưu điểm nổi bật về thiết kế, đo chính xác, các sản phẩm máy đo pH đã trở thành thiết bị không thể thiếu tại các trang trại chăn nuôi cá. Và để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất, bạn cần có được cách chọn máy đo pH nước nuôi cá tốt nhất.

Xem thêm:

Cách lựa chọn máy đo độ pH nước cho cá phù hợp

Chọn máy theo các ứng dụng

Hiện nay, các dòng máy đo pH được thiết kế thành các dòng chính là máy đo pH dạng bút, máy đo độ pH cầm tay, máy đo dùng trong công nghiệp, phòng thí nghiệm… Tùy thuộc vào nơi đo cũng như yêu cầu đo mà bạn có thể lựa chọn được dòng máy thích hợp nhất.

Dòng máy cầm tay thích hợp dùng để đo ngay tại nơi lấy mẫu, đo tại hiện trường. Đây là dòng máy có độ chính xác cao cũng như đầy đủ các chức năng. Máy đo cầm tay rất thích hợp để đo ngay tại các ao hồ nuôi, trang trại.

Lựa chọn loại máy đo pH phù hợp với nơi sử dụng

Tương tự, bút đo pH cũng rất thích hợp để đo di động, đo tại hiện trường ở các hồ nuôi cá. Trong khi đó, dòng máy đo để bàn thích hợp để dùng trong phòng thí nghiệm.

Chọn máy theo cấp độ đo chính xác

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để chọn máy với độ chính xác phù hợp. Hiện nay các máy được chia thành những cấp độ chính xác 0,2, 0,1, 0,05, 0,02, 0,01… Theo đó, khi số càng nhỏ độ chính xác càng cao. Vậy nên, nếu muốn đo độ pH của nước ở mức chính xác nhất bạn có thể chọn máy ở có độ chính xác thấp nhất.

Chọn máy có đa dạng chức năng đo

Nếu bạn chỉ có nhu cầu đo pH của nước trong hồ cá, bạn có thể chọn máy với chức năng đo độ pH của nước. Tuy nhiên, trong kỹ thuật nuôi cá bạn sẽ cần phải kiểm tra các chỉ số khác của nước như nhiệt độ, độ mặn, chỉ số TDS…

Chọn máy đo pH hồ cá có đa dạng chức năng đo

Chọn máy đo pH hồ cá có đa dạng chức năng đo

Vậy nên, bạn cũng có thể chọn các dòng máy đo độ pH nước nuôi cá có đa dạng chức năng để có thể đo các chỉ số khác. Hiện nay, có nhiều dòng máy đo pH nước bể cá có thể vừa đo pH vừa đo nhiệt độ, TDS… Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm thêm được chi phí đầu tư thiết bị.

Chọn máy đo pH theo dạng hiển thị

Hiện nay, các dòng máy đo pH cũng được thiết kế với các dạng hiển thị khác nhau như hiển thị số, hiển thị dạng đồ thị. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để chọn được thiết bị phù hợp. Tuy nhiên, dòng máy hiển thị số vẫn được đánh giá cao khi giúp người dùng đọc kết quả dễ và chính xác hơn.

Tham khảo 3 máy đo nước nuôi cá được ưa chuộng nhất

Bút đo 7 in 1 Salinity/PH/TDS/EC/ORP/SG/TEMP COM600

Giá tham khảo: 1.800.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm máy đo pH nước nuôi cá đa năng và chất lượng đừng bỏ qua dòng bút đo 7 in 1 Salinity/PH/TDS/EC/ORP/SG/TEMP COM600. Đây là một sản phẩm đến từ thương hiệu Total Meter chuyên cung cấp các thiết bị đo chính xác.

Bút đo 7 in 1 Salinity/PH/TDS/EC/ORP/SG/TEMP COM600 đo chính xác

Bút đo 7 in 1 Salinity/PH/TDS/EC/ORP/SG/TEMP COM600 đo chính xác

Bút có chức năng kiểm tra nước với đa dạng các chỉ số như độ pH, đo EC, đo TDS, đo độ mặn, đo ORP, đo S.G và đo nhiệt độ. Thiết bị có thể thực hiện đo độ pH trong phạm vi: 0.01-14.00pH. Máy cho các kết quả đo chính xác giúp bạn kiểm soát chất lượng của nước tốt nhất.

Bút đo độ mặn, pH EZ-9909SP

Giá tham khảo: 1.650.000 đồng

Tiếp tục là một dòng máy đo pH nước hồ cá chất lượng dành cho bạn chính là bút đo độ mặn, pH, TDS, EC EZ-9909SP. Đây là dòng thiết bị đo đa năng với những chức năng đo chính như: độ pH, tổng chất rắn hòa tan TDS, độ dẫn điện EC, độ mặn, nhiệt độ của nước và các loại dung dịch lỏng.

Bút đo độ mặn, pH EZ-9909SP nhỏ gọn dễ dùng

Bút đo độ mặn, pH EZ-9909SP nhỏ gọn dễ dùng

Trong đó, bút có thể tiến hành đo độ pH của nước từ 0.01-14.00pH, độ chính xác ± 0,01pH. Máy mang kiểu dáng nhỏ gọn, hoạt động đa tính như như chuyển đổi đơn vị đo theo từng yếu tố, kết nối máy tính, máy in để xuất dữ liệu chính xác.

Bút đo pH nước hồ cá PH Ohaus ST10-Mỹ

Giá tham khảo: 1.470.000 đồng

Nếu bạn muốn tìm kiếm máy đo pH nước bể cá chất lượng đến từ Mỹ, bạn chắc chắn sẽ cần biết đến những sản phẩm máy đo pH nước hồ cá Ohaus. Đây là một trong những hãng sản xuất nổi tiếng đến từ Mỹ.

Bút đo pH nước hồ cá PH Ohaus đa dạng các sản phẩm

Bút đo pH nước hồ cá PH Ohaus đa dạng các sản phẩm

Bút đo pH nước hồ cá Ohaus ST10 là dụng cụ cầm tay có thể xác định được độ pH trong nước nuôi cá dựa vào những chỉ số được thông báo trên màn hình hiển thị. Sở hữu độ nhạy cao cùng với việc cung cấp kết quả một cách chính xác, đây là sản phẩm giúp tiết kiệm tối đa công sức và thời gian của người tiêu dùng.

Hiện Ohaus ST10 có phạm vi đo là 0 -14; độ phân giải 0,1; độ sai số 0,1 và có thể hoạt động tốt trong môi trường 10 ° C – 40 ° C, 85% RH, không ngưng tụ.

Tổng hợp những máy đo pH nước nuôi cá sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng trong việc  kiểm soát chất lượng nước để cho động vật nuôi phát triển tốt nhất.