Cách hàn đồ nhựa xe máy như nào để chắc, bền, tính thẩm mỹ cao!

03/04/2021 1706

Nhựa trên xe máy bị hỏng, gãy, nứt, vậy làm sao để gắn liền. Sau đây, mình sẽ chỉ bạn cách hàn đồ nhựa xe máy đảm bảo ăn chắc, bền, đẹp.

Chuẩn bị:

1. Đầu tiên bạn cần làm một chiếc máy hàn thiếc hoặc mỏ hàn thiếc để sử dụng.

2. Mỏ hàn chì đập dẹp nó ra, sau đó uốn cong phần đó (quan sát như hình dưới để dễ hình dung), mục đích làm vậy là để dễ dàng cho việc hàn nhựa.

3. sử dụng loại ghim bấm tài liệu (trong văn phòng thường dùng).

4. Mẩu miếng nhựa tương tự như mẩu nhựa bị nứt.

Cách hàn đồ nhựa xe máy bị nứt

Mình sẽ tiến hành hàn về mặt bên trong của nhựa bị nứt – vị trí mà không dễ nhìn thấy, nhờ vậy mà sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Để mối hàn nhựa được khít chặt, vào khuôn, bạn ép sát 2 phần nhựa bị nứt vào nhau, sau đó mới tiến hành hàn.

Đầu tiên, chấm miết giữa rãnh nứt của phần nhựa đó, để chúng tạm thời cố định vào nhau, lưu ý chưa thả tay vội mà vẫn phải ép chặt 2 phần nứt đấy trong một phút rưỡi để mối hàn được khô và dính chặt (như hình).

Hàn nhựa nứt

Tiếp đến, sử dụng một miếng nhựa nhỏ như hạt đậu (loại nhựa có tính chất, màu sắc tương tự như loại nhựa đang hàn)  đặt giữa vết nứt đó, rồi dùng mỏ hàn ép vào, mục đích là bù phần nhựa đó lên vết nứt để làm chắc chắn mối hàn nhựa vừa thực hiện xong.

Hàn nhựa nứt

Và để mối hàn được kết dính chắc chắn nhất, bạn sử dụng hoảng 2  – 3 miếng ghim giấy, rồi đặt trên đường dài của vết nứt, sau đó lấy mỏ hàn đè xuống, lúc này ghim sẽ bị mỏ hàn làm nóng chảy, từ đó giúp đính chắc vào phần rãnh nhựa bị nút đó, và nhôm ghim thì rất cứng nên chúng sẽ làm cho mối hàn được chắc chắn hơn.

Nếu đường hàn bị nứt dài thì bạn cứ tiếp tục sử dụng thêm ghim nhôm để hàn kín toàn bộ đường bị nứt nhé!

Hàn nhựa nứt

Hi vọng qua cách hàn đồ nhựa xe máy trên, các bạn sẽ tự mình hoàn thành được, chúc các bạn thành công!