Máy chà nhám tường có hút bụi có tốt không? Kinh nghiệm chọn mua máy chà tường không bụi 

22/02/2022 547

Máy chà tường có hút bụi được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Thiết bị sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc để mang đến mặt tường nhẵn mịn, bóng loáng. Nếu bạn không biết máy chà tường có hút bụi có tốt không thì khám phá ngay bài viết này nhé. 

Máy chà tường có hút bụi là gì?

Máy chà nhám tường có cấu tạo tương tự các dòng máy chà nhám tường khác. Máy chà tường sử dụng động cơ, lưỡi mài để làm bóng và nhẵn mặt tường. Máy chà nhám có hút bụi còn có chức năng hút bụi.

Theo đó, máy chà tường hút bụi sẽ gồm có các bộ phận như sau:

  • Động cơ máy chà nhám tường: Có vai trò tạo chuyển động xoay, giúp bề mặt nhám di chuyển trên bề mặt tường để làm phẳng, mịn tường.
Máy chà tường có hút bụi giúp hạn chế bụi bẩn

Máy chà tường có hút bụi giúp hạn chế bụi bẩn

  • Đế nhám: Thường làm bằng kim loại và có các lỗ nhỏ để có thể hút được bụi vào trong qua các đường đó.
  • Ống dẫn bụi và máy hút bụi: Bộ phận này hoạt động song song với bộ phận động cơ máy chà nhám tường để có thể thu lượm các bụi mịn tạo ra

Máy chà nhám tường có hút bụi cũng có bộ phận tay kéo dài giúp có thể đưa máy chà nhám trên cả trần nhà hoặc các khoảng tường trên cao.

Xem thêm: 

Máy chà nhám có hút bụi có tốt không?

Quá trình chà nhám sẽ sinh ra một lượng bụi bẩn rất lớn, lượng bụi này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe của mọi người xung quanh. Việc dọn dẹp bụi bẩn sau đó cũng tốn rất nhiều công sức.

Để hạn chế tình trạng đó, bạn nên sử dụng máy chà nhám hút bụi. Khi đó thì toàn bộ lượng bụi bẩn sẽ được hút lại vào phễu, giúp bạn hạn chế tối đa lượng bụi bẩn thải ra môi trường.

Máy chà nhám có hút bụi có giá bán phù hợp với tính năng của thiết bị

Máy chà nhám có hút bụi có giá bán phù hợp với tính năng của thiết bị

Cụ thể, trên bề mặt đế mài sẽ có nhiều lỗ nhỏ, cùng với chuyển động chà nhám bề mặt thì trong máy cũng có lực hút mạnh, giúp hút các bụi sinh ra trong quá trình chà nhám tường và thu gọn gàng vào túi đựng bụi.

Chức năng hút bụi này sẽ giúp máy chà nhám của bạn làm việc hiệu quả và việc xử lý bụi bẩn cũng trở nên dễ dàng hơn. Chức năng này cũng giúp bảo vệ tốt sức khỏe của các công nhân làm việc.

Có nên mua máy chà nhám tường có hút bụi không?

Máy chà nhám tường hút bụi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Thiết bị này hiện được bán với mức giá khoảng từ 3-5 triệu đồng. Mức giá này được đánh giá là tương đối phù hợp với khả năng làm việc và tính năng hút bụi của nó. Thiết bị thật sự cần thiết cho người chuyên sơn sửa nhà cửa, người làm dịch vụ chuyên nghiệp, bởi chúng sẽ tiết kiệm được công sức dọn dẹp sau khi chà nhám.

Máy chà nhám tường có hút bụi là một thiết bị làm việc chuyên nghiệp

Máy chà nhám tường có hút bụi là một thiết bị làm việc chuyên nghiệp

Đương nhiên, nếu bạn chỉ chà nhám tại các công trình thô, không có đồ nội thất thì máy chà nhám tường loại thường cũng sẽ đáp ứng tốt mà đỡ tốn kém hơn.

Kinh nghiệm chọn mua máy chà tường không bụi chất lượng

Để mua được máy chà tường không bụi chất lượng, độ bền cao thì bạn nên tham khảo những kinh nghiệm sau:

  • Mua máy chà tường của những thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hiện các hãng từ Nhật Bản, Mỹ, Đức, Anh… đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều người.
  • Chọn máy theo tính năng mong muốn. Chẳng hạn như tính năng chống ồn, máy gọn nhẹ, hút bụi tốt…
  • Tùy thuộc vào yêu cầu công việc, quy mô công trình, dự án xây dựng… mà chọn máy chà tường có công suất thích hợp, chế độ linh hoạt, thông minh.
Kinh nghiệm chọn mua máy chà tường không bụi

Kinh nghiệm chọn mua máy chà tường không bụi

  • Xem xét điều kiện môi trường để chọn mua máy thích hợp. Ví dụ như môi trường phải di chuyển nhiều hay cố định, từ đó chọn ra máy chà nhám có thiết kế và trọng lượng phù hợp.
  • Hãy chọn thiết bị hiện đại, đa chức năng để sử dụng được cho nhiều mục đích công việc hơn. Cần lưu ý đến trình độ công nhân hoặc là phải đào tạo, hướng dẫn kỹ càng cho người dùng.
  • Cân nhắc tài chính để chọn mua máy.
  • Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua máy chà tường. Khi chọn mua tại địa chỉ uy tín thì bạn sẽ được bảo hành chính hãng và được mua hàng với chất lượng cao nhất.

Đọc hết bài viết này chắc hẳn bạn đã tìm ra những lời giải đáp xoay quanh máy chà nhám có hút bụi. Hy vọng đây là những thông tin thực sự cần thiết dành cho bạn. Theo dõi ngay Thongtinkythuat.com để thường xuyên cập nhật các kiến thức về lĩnh vực máy móc, dụng cụ nhé.