Nên mua máy khoan Bosch Malaysia hay Trung Quốc?

22/03/2022 657

Rất nhiều người khi mua máy khoan Bosch đều phân vân không biết nên chọn máy khoan Bosch Trung Quốc hay máy khoan Bosch sản xuất tại Malaysia. Do vậy, bài viết này, Thongtinkythuat.com sẽ giúp bạn đánh giá chi tiết hơn về hai dòng máy khoan này để từ đó chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Ưu nhược điểm của máy khoan Bosch Malaysia

Máy khoan Bosch made in Malaysia thường là dòng máy khoan động lực, máy khoan động lực dùng pin và một số dòng máy khoan xoay thuộc mã GBM.

Máy khoan bosch malaysia

Máy khoan bosch malaysia

Khoan Bosch Malaysia luôn được đánh giá cao về mặt chất lượng và độ bền. Máy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Đức, gia công tỉ mỉ nên vô cùng chắc chắn, cứng cáp, rất ít khi gặp lỗi. Kể cả khi người dùng sử dụng máy liên tục trong thời gian dài thì cũng động cơ cũng không xảy ra tình trạng hỏng hóc, hao mòn.

Tuy nhiên, dòng máy này cũng có điểm hạn chế là giá thành. Giá máy khoan Bosch Malaysia thường khá cao, dao động khoảng từ 1 – 6 triệu đồng. Nếu so với giá của máy khoan Bosch Trung Quốc thì mức giá này sẽ không phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, đặc biệt là người dùng gia đình.

Song xét về mặt chất lượng thì giá thành như vậy được xem là khá tương xứng. Chưa kể đến một số bộ máy khoan Bosch được sản xuất tại Malaysia còn được đi kèm đầy đủ phụ kiện hỗ trợ người dùng trong các công việc khác nhau vô cùng tiện dụng.

Xem thêm: Máy khoan bê tông Bosch Trung Quốc loại nào tốt

Ưu nhược điểm của máy khoan Bosch Trung Quốc

Máy khoan Bosch được sản xuất tại thị trường Trung Quốc thường là dòng máy khoan xoay, máy khoan búa nhỏ và máy khoan động lực như GSB 550 RE.

Ưu nhược điểm của máy khoan Bosch Trung Quốc

Ưu nhược điểm của máy khoan Bosch Trung Quốc

Ưu điểm lớn nhất của máy khoan Bosch Trung Quốc chính là mức độ phổ biến cao, đa dạng chủng loại. Hiện nay, có thể nói, máy khoan Bosch của Trung Quốc là dòng máy đang được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam.
Mặt khác, máy khoan Bosch được sản xuất tại Trung cũng được nhiều người ưu chuộng bởi có giá thành rẻ. Nguyên nhân là bởi nguồn nhân công tại Trung Quốc khá dồi dào, chi phí nhân công rẻ, nước này lại có vị trí gần Việt Nam nên giá khi nhập vào cũng sẽ tốt hơn so với máy khoan được sản xuất tại Malaysia hay Đức. Do đó, nó phù hợp với hầu hết các đối tượng khách hàng khác nhau, từ thợ chuyên nghiệp đến người dùng gia đình.

Chất lượng của máy khoan Bosch Trung Quốc cũng không hề thua kém máy khoan được sản xuất tại Malaysia hay Đức bởi đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Châu Âu và được kiểm duyệt kỹ theo tiêu chuẩn của hãng nên được đảm bảo về chất lượng.

Nếu máy khoan Bosch Malaysia có lợi thế về độ bền thì máy khoan sản xuất tại Trung Quốc lại được đánh giá cao về thiết kế, màu sắc của sản phẩm. Mặc dù độ bền không cao bằng sản phẩm sản xuất tại Malaysia song máy khoan Trung Quốc có mẫu mã khá đẹp. Đặc biệt là màu sắc trên vỏ máy bền lâu hơn so với các dòng sản xuất tại nước khác.

Nên mua máy khoan Bosch Malaysia hay Trung Quốc?

Như những thông tin chia sẻ ở trên, có thể thấy rằng tại máy khoan Bosch được sản xuất tại Malaysia và Trung Quốc là những dòng sản phẩm khác nhau. Vì mỗi dòng sản phẩm của Bosch đều hướng đến những đối tượng người dùng và tính chất công việc riêng nên khi mua máy khoan, bạn cần phải dựa trên nhu cầu sử dụng của mình để chọn loại phù hợp nhất.

Nên mua máy khoan Bosch Malaysia hay Trung Quốc?

Nên mua máy khoan Bosch Malaysia hay Trung Quốc?

Chẳng hạn, nếu bạn cần một chiếc máy khoan cho việc sửa chữa, lắp đặt hay chế tạo cơ khí, làm DIY thì có thể tham khảo các dòng máy khoan xoay Bosch của Trung Quốc. Hay nếu bạn muốn mua máy khoan cho gia đình, máy khoan để sửa chữa điện nước yêu cầu khoan nhanh, khỏe thì có thể chọn mua máy khoan động lực Bosch sản xuất tại Malaysia.

Xem thêm: Ứng dụng của máy khoan Bosch 350W

Trên đây là lời khuyên của chúng tôi về việc nên chọn mua máy khoan Bosch Malaysia hay Trung Quốc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được dòng máy khoan phù hợp nhất, đáp ứng tốt nhu cầu công việc của mình.