Nồi chiên không dầu điện tử và nồi chiên cơ loại nào tốt hơn?

11/11/2021 440

Hiện nay, trên thị trường có hai loại nồi chiên là nồi chiên không dầu điện tử và nồi chiên cơ. Vậy nồi chiên cơ và điện tử có gì giống và khác nhau? Nên chọn mua loại nồi chiên không dầu nào? Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Mặc dù có nhiều loại nồi chiên không dầu với mẫu mã và chức năng khác nhau nhưng nhìn chung chúng được chia thành hai loại là nồi chiên không dầu điện tử và cơ.

Nồi chiên không dầu cơ là gì?

Nồi chiên không dầu cơ là gì?

Nồi chiên không dầu cơ là gì?

Đây là thiết bị sử dụng bộ điều khiển analog để điều chỉnh nhiệt độ bằng nút vặn. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi nhiệt độ bằng cách xoay nút vặn đến mức nhiệt độ mà mình mong muốn tùy thuộc vào từng loại thực phẩm khác nhau.

Bên cạnh đó, mức điều chỉnh trên nút vặn cụ thể đến hàng đơn vị nên dễ dàng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp. Tùy vào từng model máy khác nhau mà bảng điều khiển cơ sẽ giới hạn số trên vòng quay với thời gian tối đa là 30 phút hoặc 60 phút.

Xem thêm:

Nồi chiên không dầu điện tử là gì?

Nồi chiên không dầu điện tử còn được gọi là nồi chiên không dầu cảm ứng. Thiết bị này tích hợp màn hình LED, hiển thị các thông số như nhiệt độ hay thời gian nấu nướng.

Nồi chiên không dầu điện tử là gì?

Nồi chiên không dầu điện tử là gì?

Nếu nồi chiên cơ cần nút xoay để điều chỉnh nhiệt độ hoặc thời gian thì với nồi chiên điện tử, bạn chỉ cần ấn nút cảm ứng trên màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đặc biết, một số loại nồi chiên điện tử cao cấp còn tích hợp cả núm điều chỉnh cơ học và nút ấn tự động giúp bạn có thể lựa chọn cách sử dụng sao cho phù hợp và đạt hiệu quả tối ưu.

Nồi chiên điện tử và nồi chiên cơ có gì giống và khác nhau?

Việc so sánh nồi chiên cơ và điện tử sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn từng loại nồi chiên. Cụ thể như sau:

Giống nhau

Nhìn chung, nồi chiên không dầu cơ hay điện tử đều có nguyên lý hoạt động dựa trên công nghệ chiên rán không dầu Rapid Air. Với công nghệ này, thức ăn được làm chín bằng không khí. Luồng khí trong nồi chiên không dầu sẽ lưu chuyển nhanh và bao phủ toàn bộ bề mặt thực phẩm. Đồng thời, nhiệt từ bộ phận làm nóng sẽ được truyền đi theo hai hướng: hướng đầu tiên sẽ hướng lên mặt trên của thực phẩm, hướng còn lại là hướng xuống đáy nồi và phản xạ ngược lại giúp đồ ăn chín đều từ trong ra ngoài.

Nồi chiên điện tử và nồi chiên cơ có điểm gì giống và khác nhau?

Nồi chiên điện tử và nồi chiên cơ có điểm gì giống và khác nhau?

Khác nhau

Nồi chiên điện tử và nồi chiên cơ có 4 điểm khác nhau:

  • Thứ nhất, nồi chiên cơ sử dụng bộ điều khiển analog yêu cầu người dùng phải tự điều chỉnh nhiệt độ và thời gian bằng cách vặn nút điều chỉnh. Trong khi đó với nồi chiên điện tử có thể thao tác tự động bằng cảm ứng bằng cách chạm nhẹ mà không cần vặn núm điều chỉnh.
  • Thứ hai, nồi chiên cơ cho phép bạn điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cụ thể đến hàng đơn vị thì khi dùng nồi điện tử, bạn có thể dựa trên những thông tin có sẵn trên màn hình để điều chỉnh sao cho phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Thứ ba, nếu chiên thức ăn bằng nồi chiên cơ thì bạn phải tự ghi nhớ thời gian cũng như nhiệt độ thích hợp cho từng món ăn. Trong khi việc sử dụng nồi điện tử lại đơn giản hơn rất nhiều bởi vì mọi thông tin đều được hiển thị trên bảng điều khiển, rất thuận tiện cho người sử dụng.
  • Thứ tư, về giá thành sản phẩm thì hầu hết các loại nồi chiên không dầu cơ có giá thấp hơn nồi điện tử mặc dù cùng kích cỡ, công suất và dung tích.

Nên chọn nồi chiên không dầu cơ hay điện tử?

Để biết được nồi chiên không dầu cơ hay điện tử tốt hơn bạn cần dựa vào tính thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi khi sử dụng trong gia đình bạn.

Nên chọn nồi chiên cơ hay nồi chiên không dầu điện tử?

Nồi chiên dầu điện tử có giá cao hơn nồi chiên cơ

Đối với nồi chiên cơ:

Thiết bị có nút điều chỉnh và dễ thao tác nên mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng được kể cả người lớn tuổi. Hơn nữa, giá thành của nồi chiên cơ sẽ thấp hơn so với những loại nồi chiên không dầu điện tử nên phù hợp với ngân sách của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, do vặn bằng nút xoay nên thường bị chênh lệch so với thực tế khoảng 2-3 độ. Do đó, nếu làm các món ăn cần độ chính xác cao thì bạn nên chọn nồi chiên điện tử.

Đối với nồi chiên điện tử:

Loại nồi chiên này thường có thiết kế sang trọng và hiện đại với bảng điều khiển cảm ứng giúp bạn dễ dàng thao tác ngay trên màn hình, chỉ cần chạm nhẹ là có thể điều chỉnh nhiệt độ mà không cần xoay nút như nồi chiên cơ.

Ngoài ra, nồi chiên cơ và điện tử có điểm khác biệt rất lớn ở chức năng nấu sẵn các món ăn như: gà, cá, thịt, khoai, rau củ…

Chính vì kết hợp nhiều tiện ích khác nhau nên loại nồi chiên không dầu này thường có giá thành cao hơn các loại nồi chiên cơ. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và túi tiền để lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình bạn.

Bài viết trên đây của thongtinkythuat.com đã cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về nồi chiên không dầu điện tử cũng như nồi chiên cơ. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình bạn.