So sánh mũi khoan SDS Max và SDS Plus, dùng loại nào sẽ tốt hơn?

29/11/2021 395

Mũi khoan SDS Max và mũi khoan SDS Plus đều có những ưu điểm nhất định, khiến bạn không biết nên sử dụng loại nào mới tốt nhất cho công việc của mình.  Vậy thì hãy cùng thongtinkythuat.com tìm ra lời giải đáp trong bài viết dưới đây. 

So sánh mũi khoan SDS Max và mũi khoan SDS Plus

Mũi khoan SDS Max là gì?

Mũi khoan SDS Max là mũi khoan có thiết kế 5 rãnh, giúp truyền tải điện năng tối ưu cho các búa lớn, chuyên dụng để khoan đục bê tông và làm việc trên các bề mặt vật liệu cứng.

Mũi khoan này làm từ thép không gỉ, được đánh giá là có độ bền cao, làm việc mạnh mẽ, đục phá mãnh liệt và thường tạo ra các lỗ khoan với đường kính lớn.

Mũi khoan SDS Max

Mũi khoan SDS Max

SDS Max được sử dụng phổ biến cho máy khoan bê tông có công suất cao và loại điện áp lớn. Dòng máy đục bê tông cũng sử dụng phổ biến mũi đục này để đạt được hiệu quả đục phá nhanh chóng nhất.

Hiện các thương hiệu máy khoan Makita, Bosch hoặc các thương hiệu cao cấp khác đều có các model máy sở hữu mũi SDS Max để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Mũi khoan SDS Plus là gì?

Mũi khoan SDS plus là mũi khoan được làm từ thép không gỉ, có độ bền cao và có thiết kế 4 rãnh trên đầu mũi khoan để truyền tải điện năng hiệu quả từ các búa. Mũi khoan này thường được dùng cho máy khoan động lực, máy khoan bê tông và hiện là mũi khoan phổ biến nhất trên thị trường.

Mũi khoan SDS Plus

Mũi khoan SDS Plus

SDS Plus khoan nhanh, sâu. Mũi khoan này thường được lựa chọn khi bạn muốn khoan lỗ nhỏ và chúng sẽ nhanh chóng tạo ra các mũi khoan đẹp mắt mà không gây ảnh hưởng đến kết cấu bề mặt vật liệu xung quanh.

SDS Max và SDS Plus giống và khác nhau thế nào?

Điểm giống nhau của hai mũi khoan này là đều được sử dụng cho các máy khoan có búa với khả năng làm việc mạnh mẽ. Chúng đều cứng cáp, sắc bén, có độ bền cao và có khả năng đục phá tuyệt vời.

Cả hai mũi khoan đều dễ dàng tháo lắp, chất lượng khoan đồng nhất, làm việc với cường độ lớn, an toàn tối ưu và cho hiệu quả cao trong công việc.

Hai mũi khoan này có những điểm khác biệt như sau:

Mũi khoan SDS Max và SDS Plus có những điểm giống và khác nhau

Mũi khoan SDS Max và SDS Plus có những điểm giống và khác nhau

 • SDS Max có 5 rãnh còn SDS Plus có 4 rãnh, hình xoắn ốc.
 • SDS Max sẽ giúp phá vỡ kết cấu vật liệu lân cận vùng khoan. SDS Plus tạo lỗ khoan nhỏ đúng bằng kích thước đường kính mũi khoan.
 • Sử dụng loại mũi khoan SDS Plus giúp mang lại những đường khoan sắc nét, mượt mà, thẩm mỹ. Lỗ khoan nhỏ đúng bằng kích thước đường kính mũi khoan và không làm vỡ vụn kết cấu khu vực lân cận vùng khoan.
 • Mũi khoan SDS Plus được ứng dụng trên khoan búa 3 chế độ, có khả năng đục, có khả năng tương thích với mũi khoan SDS và SDS plus, tương thích với mũi đục có hình dạng chuôi phù hợp.

Chọn mũi khoan SDS Max hay SDS Plus sẽ tốt hơn?

Mũi khoan sẽ quyết định đến chất lượng đường khoan, tiến độ và hiệu quả công việc. Mỗi loại mũi khoan được sản xuất ra đều có mục đích sử dụng riêng của chúng. Sẽ không thể nói mũi khoan này tốt hơn mũi khoan kia, mà chỉ có thể nhận định mũi khoan nào thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Thongtinkythuat.com khuyên bạn chọn máy khoan mũi SDS Max khi:

 • Có nhu cầu đục, phá bê tông, san lấp mặt bằng, cấy thép hoặc những công việc cần đến sức khoan, phá lớn.
 • Cần đường kính mũi khoan lớn, chịu được cường độ làm việc cao và đáp ứng yêu cầu làm việc chuyên nghiệp tại các công trình lớn.
 • Bạn có thể tham khảo một số máy khoan sử dụng mũi SDS Max này là: Makita HR4013C, Makita HR5212C…
Máy khoan Makita HR4002 sử dụng mũi khoan SDS Max

Máy khoan Makita HR4002 sử dụng mũi khoan SDS Max

Chọn máy khoan dùng mũi SDS Plus khi:

 • Cần máy có khả năng khoan mạnh mẽ trên các tấm bê tông, tường rào mà không cần đến mũi khoan có đường kính lớn.
 • Cần đến mũi khoan có tốc độ xuyên phá nhanh, độ chính xác cao và thẩm mỹ.
 • Cần sử dụng máy khoan bê tông gia đình hoặc khoan tại các công trình xây dựng quy mô nhỏ.
 • Tham khảo máy khoan bê tông Makita HR2470 hoặc Makita HR2630 nếu bạn đang muốn sử dụng mũi khoan này.

Bài viết trên đây đã điểm qua những đặc điểm của mũi khoan SDS Max, mũi khoan SDS Plus và đưa ra so sánh về hai loại mũi khoan này. Dựa vào những thông tin đó, hy vọng bạn đọc đã biết được mũi khoan nào sẽ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của mình. Chúc các bạn sớm tìm được trợ thủ đắc lực cho công việc của mình và luôn đạt hiệu suất tối ưu nhất.