Cách chọn tranh phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

11/11/2021 395

Phòng ngủ là không gian riêng tư và là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi thành viên trong gia đình. Bởi vậy phòng ngủ nên để tranh gì sao cho đẹp và hợp phong thủy là vấn đề được được hầu hết mọi người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách chọn tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy để mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Cách chọn tranh treo phòng ngủ phong thủy

Xét theo phong thủy thì mỗi chúng ta đều gắn với một trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ hợp và xung khắc với những mẫu tranh khác nhau. Vậy cách trang trí tranh phòng ngủ theo cung mệnh như thế nào thì phù hợp?

Tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường hợp với những màu sắc như trắng, ánh bạc, bạch kim… Bên cạnh đó xét theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim, bạn cũng có thể chọn những bức tranh có màu vàng, nâu đất… của mệnh Thổ. Những bức tranh về tuyết mùa Đông, phong cảnh mùa Thu, tranh đồi núi… sẽ giúp cho gia chủ bình an, thịnh vượng…

tranh phòng ngủ đẹp

Tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ người mệnh Kim

Đặc biệt, người mệnh Kim rất phù hợp với những hình ảnh liên tưởng đến phượng hoàng, gà, khỉ, thiên nga… Những bức tranh này sẽ giúp cho gia chủ con đàn cháu đống, sự nghiệp thăng tiến. Người mệnh Kim nên tránh những bức tranh vẽ rắn và ngựa để tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra.

Xem thêm: Bí quyết chọn tranh phòng khách đẹp và sang trọng hợp phong thủy

Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thì phù hợp với những bức tranh phòng ngủ đẹp có màu xanh, tím, vàng, đen,… Phòng ngủ người mệnh Mộc nên chọn những bức tranh tứ quý, tranh biển, tranh rừng cây…hay những bức tranh Tùng Hạc hoặc Thuận buồm xuôi gió cũng rất tốt. Những bức tranh này sẽ giúp cho căn phòng tươi mới và mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ.

tranh phòng ngủ đẹp

Tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc khắc Thổ vậy nên tránh những bức tranh hoặc những bức tranh màng các gam màu nâu, màu vàng đất, vàng nâu,.. Bởi những bức tranh này tương khắc với người mệnh Mộc, làm cho gia đình bất ổn, hao tổn tiền bạc.

Xem thêm: Mách bạn cách chọn tranh treo phòng ăn đẹp và ấn tượng

Tranh treo phòng ngủ phong thủy mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn tranh phòng ngủ đẹp có màu sắc như xanh nước biển, đen. Hoặc màu hợp với mệnh Kim như màu trắng, màu ánh kim. Một số chủ đề tranh phong thủy mệnh Thủy đẹp như tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh cá chép, tranh thuận buồm xuôi gió…

tranh phòng ngủ đẹp

Tranh treo phòng ngủ phong thủy mệnh Thủy

Những bức tranh có gam màu sáng của mệnh Kim như đôi chim, phượng hoàng, bạch hổ cũng rất phù hợp với người mệnh Thủy. Treo những bức tranh này trong phòng ngủ chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều may mắn đến cho gia chủ.

Xem thêm: Mách bạn 4 cách treo tranh lên tường đúng cách

Tranh phong thuỷ phòng ngủ mệnh Hỏa

Tranh phong thuỷ phòng ngủ của người mệnh Hỏa nên có màu đỏ, màu tím, màu hồng… Với chủ đề về hoa mẫu đơn, ngựa, sơn thủy, tranh phong cảnh thiên nhiên…. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tranh hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ xoay quanh chủ đề cây cối, đất đai, hoa cỏ…. Vì đây là những cung mệnh tương sinh với mệnh Hỏa.

tranh phòng ngủ đẹp

Tranh phong thuỷ phòng ngủ mệnh Hỏa

Tranh phòng ngủ đẹp hợp phong thủy mệnh Thổ

Cuối cùng là mệnh Thổ, người mệnh Thổ hợp với tranh có màu nâu, màu vàng. Hoặc màu sắc của mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Một bức tranh cực phù hợp với người mệnh Thổ đó là tranh mã đáo thành công. Bức tranh này mang ý nghĩa giúp cho gia chủ gia tăng tài vận và may mắn trong sự nghiệp.

Nhưng người mệnh Thổ không nên chọn tranh có màu trắng, ánh bạc hay xanh. Bởi theo phong thủy, những màu sắc tương khắc với mệnh Thổ và sẽ làm hao tổn tiền bạc, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

tranh phòng ngủ đẹp

Tranh phòng ngủ đẹp hợp phong thủy mệnh Thổ

Tranh phòng ngủ vợ chồng đẹp

Phòng ngủ là không gian rất quan trọng đối với các cặp vợ chồng. Bởi đây không chỉ là nơi để nghỉ ngơi mà nó còn là nơi giữ lửa hạnh phúc. Nếu như bạn đang tìm kiếm mẫu tranh phòng ngủ vợ chồng đẹp thì hãy tham khảo ngay một số mẫu sau đây.

tranh phòng ngủ đẹp
Tranh uyên ương hình ảnh đôi chim câu quấn quít cho cặp vợ chồng mới cưới
tranh phòng ngủ đẹp
Trang trí phòng ngủ vợ chồng phong cảnh châu Âu cực đẹp
tranh phòng ngủ đẹp
Hình ảnh đôi bàn tay đan nhau vô cùng lãng mạn cho phòng ngủ vợ chồng
tranh phòng ngủ đẹp
Hình ảnh đôi thiên nga cực đẹp và lãng mạn
tranh phòng ngủ đẹp
Hình ảnh mã đáo thành công vô cùng ý nghĩa dành cho phòng ngủ vợ chồng

Cách treo tranh phòng ngủ phong thủy

Nếu như bạn muốn tài lộc đầy nhà thì đừng bỏ qua cách treo tranh phòng ngủ phong thủy sau đây:

  • Tránh những bức tranh có tính trừu tượng cao, tranh thú dữ. Bởi nó sẽ tạo cảm giác như có ai đó đang cưỡi trên đầu bạn và khiến cho tinh thần mệt mỏi.
  • Không treo tranh chân dung người thân ở đầu giường vì sẽ khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi.
  • Không nên treo tranh có chủ đề sơn thủy vì núi nặng sẽ tạo áp lực lớn khiến bạn ngủ không ngon, nước thì mang ý nghĩa “thủy lâm đầu sát” khiến bệnh tật, xui rủi.
  • Không nên treo quá nhiều tranh vì sẽ khiến cho căn phòng rối loạn.

tranh phòng ngủ đẹp

Cách treo tranh phòng ngủ phong thủy

Như vậy trên đây tôi đã chia sẻ đến bạn một số mẫu tranh phòng ngủ đẹp và hướng dẫn cách chọn tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách chọn tranh và treo tranh để tạo nên một không gian nghỉ ngơi lý tưởng.